Hôm nay,  

RSF: CSVN Đấu Tố, Có Thể Sắp Bắt Nguyễn Khắc Toàn

9/6/200700:00:00(View: 4061)

Thông tín viên của AFP từ Hà Nội đưa tin trong ngày thứ ba dựa theo những tiết lộ của một nhóm tranh đấu cho nhân quyền nói rằng họ sợ nhà cầm quyền Việt Nam sắp bắt giam một nhân vật bất đồng và cũng là người vẫn ủng hộ cho giới nông dân mất đất đang khiếu kiện việc họ bị cưỡng đoạt đất đai. Bản tin sau của đaì VOA hôm 5-9-2007.

Nỗi lo sợ đó xuất phát từ việc các phương tiện truyền thông nhà nước đã gia tăng đả kích và doạ dẫm ông nầy. Nhóm tranh đấu mang tên Phóng Viên Không Biên Giới, gọi tắt là RSF, cho biết ông Nguyễn Khắc Toàn, phó chủ biên ấn phẩm đã bị cấm xuất bản mang tên Tự Do Dân Chủ, đã bị gây khó dễ bởi các cựu đảng viên và công an ở Việt Nam.

Nhóm tranh đấu cho nhân quyền đặt trụ sở tại Paris cho rằng vụ việc xảy ra ở Hà Nội hôm 31 tháng 8 và cả một chiến dịch trên các cơ quan truyền thông nhà nước do chính quyền dàn dựng nhắm vào ông Toàn có thể mở đầu cho việc bắt giam ông nầy.

Tòa án nhân dân trong vùng ông Toàn cư ngụ ở Hà Nội tố cáo ông là đã xúi giục nông dân biểu tình tại Hà Nội hồi tháng trước và các viên chức chính quyền đã đề nghị đưa ông Toàn vào trại cải tạo chính trị.

Hồi năm 2002, ông đã bị giam 4 năm về tội gọi là “gián điệp” sau khi đưa những bài viết cổ võ cho dân chủ lên mạng. Cũng từ đó, ông đã bị hạn chế đi lại. Tuần rồi ông Toàn và các cấp lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất lâu nay bị cấm hoạt động, đã bị các cơ quan truyền thông nhà nước công kích về tội khuyến khích các cuộc biểu tình của nông dân.

Đài phát thanh nhà nước tố cáo ông Nguyễn Khắc Toàn đã tiếp xúc với các nông dân khiếu kiện và khuyến khích họ gây bất ổn xã hội bằng cách trao tặng họ những khoản tiền do các thành phần người Việt phản động ở nước ngoài cung cấp.

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất cho biết cấp lãnh đạo giáo hội cũng ngày càng bị nhà nước gây khó dễ nhiều hơn vì đã ủng hộ các nông dân.

Tin của AFP ghi nhận là Phòng Thông Tin Phật Giáo tại Paris đã ra thông cáo cho biết người của giáo hội nầy đã bị doạ dẫm, gây khó dễ, kiểm soát, theo dõi và thẩm vấn tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khác.

Đó là những lý do khiến tổ chức tranh đấu sợ rằng nhà cầm quyền sắp sửa bắt giam những người đã bị nhà nước tố cáo trong chiến dịch hiện nay.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hai tháng nữa mới tới Tết nguyên đán Canh Tý (2020) nhưng hàng hóa “ăn Tết, chơi Tết” nhập cảng đã rộn rịp xuất hiện trên thị trường, trong đó hàng Trung Quốc chiếm số lượng lớn
Chùa Hang, còn gọi là Phước Điền tự, là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia nằm trên núi Sam (cách cụm di tích chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ khoảng 1km), xưa nay vẫn được xem là điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến vùng Châu Đốc, theo PetroTimes.vn.
Vụ thu hoạch ốc hương năm nay, người nuôi ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) mừng vì sản lượng cao, thế nhưng giá lại thấp hơn năm trước, thời gian nuôi lại kéo dài nên lãi không là bao, theo Tin24H.
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lấy phương châm “hòa bình, tự vệ” chỉ đạo, chính sách Quốc phòng mới của Việt Nam đã tăng từ 3 lên 4 “không”, đó là: không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế” .
Buổi cơm tối sum họp cả nhà rất vui vẻ, sau ngày làm việc mệt mỏi nhưng khi cả nhà quây quần bên mân cơm thì tự nhiên khoẻ hẳn laị. Tài lanh miệng khen:
Vân Đồn chỉ là một địa danh nhỏ bé nằm trong vịnh Bái Tử Long, ấy vậy mà xưa nay sử sách nhắc đến còn nhiều hơn cả những vùng rộng lớn trong đất liền, bởi vì nó là một nơi hết sức trọng yếu trong việc giữ gìn lãnh thổ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.