Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bảo Hiểm Từ Chối Bồi Thường Lụt

16/07/200700:00:00(Xem: 1735)

MELBOURNE: Các nạn nhân lụt lội ở Gippsland, Victoria đang phải đối diện với gánh nặng tài chính khổng lồ vì một số hãng bảo hiểm từ chối không chịu trả tiền cho các đơn đòi bồi thường thiệt hại lên đến hàng chục ngàn đô-la. Các tư gia và chủ nhân thương nghiệp đã phải cất tiếng khẩn cầu trong khi họ đang phải dọn dẹp hậu quả cơn lụt tệ hại nhất trong nhiều thập niên, theo sau các trận cháy rừng và hạn hán kỷ lục. Sự tuyệt vọng của họ được bộc lộ khi Thủ hiến Steve Bracks đến viếng thăm các vùng bị ảnh hưởng lụt lội vào hôm Thứ Hai 9/7 vừa qua để công bố thêm sự trợ giúp phục hồi.

Don Dwyer, cư dân Newry mở một thương nghiệp sửa chữa cơ khí và bị mất hàng ngàn đô-la thiệt hại về máy móc, thiết bị vì nước ngập. Nhà của ông cũng bị tràn ngập nhưng ông sợ rằng ông sẽ không nhận được xu nào từ hãng bảo hiểm Wesfarmer của mình. “Họ đã nín thinh và tôi đã truy đuổi... Hôm nọ, tôi nhận được điện thoại của một người nói với tôi rằng ông không chắc là hãng bảo hiểm có trả cho tôi hoàn toàn hay một phần nào đơn xin bồi thường của tôi hay không”. Sự kiện này làm tăng thêm sự giận dữ của dân cư vùng Newry, những người đã không được báo động rằng nước lụt từ hồ Glenmaggie lân cận sẽ xuôi dòng đổ xuống khu vực này. Ông Dwyer nói:"nước đã xé toạc đường mương ở chỗ tôi và 45 phút sau vợ con tôi đã phải leo lên mái nhà. Tôi mất tất cả đồ đạc, dụng cụ ở xưởng của tôi và tôi chạy về nhà để cứu những gì tôi có thể.

Nông dân Kelly Gray nói rằng dòng nước xẻ ngang bất động sản của bà với một vận tốc mà đường lộ và các con kênh đều bị nuốt gọn, bỏ lại một nửa căn nhà của bà không thể đi vào được. Xưởng làm sữa và chuồng trại của người phụ nữ 4 con này đã bị cuốn trôi nhưng bà nói rằng hãng bảo hiểm CGU của bà đã từ chối trả tiền bồi thường. Bà nói:"họ nói rằng bởi vì trên nguyên tắc thì họ không chịu bảo hiểm lụt lội". Các nơi khác ở Newry nhiều người khác cũng bị các hãng bảo hiểm của họ từ chối bồi thường. Cư dân Virginia Clark nói: “có một cô kia ở trong căn nhà phía dưới đường, trước cây cầu và bị nước chảy xuyên qua nhà. Cô ấy có bảo hiểm với CGU và họ cũng chẳng thèm gửi người tới giám định thiệt hại”.Hôm Thứ Hai, ông Bracks đến Newry để lắng nghe các quan ngại của cư dân như là một phần của cuộc hội thảo nội các 2 ngày tại Gippsland. Ông hứa sẽ triệu tập kiểm tra viên chính phủ về bảo hiểm và nói rằng ông đã nói chuyện với Hội đồng Bảo hiểm Úc, nơi đã cố vấn cho ông rằng các đơn đòi bồi thường nên được cứu xét với sự chiếu cố đặc biệt. Ông Bracks nói: “tôi rất phiền lòng khi nghe báo cáo rằng một vài công ty có lẽ không tôn trọng điều này và tôi sẽ quay trở lại và thảo luận lại với họ". Phát ngôn viên của Wesfarmer, ông Robert Swinton nói rằng một số quy định bảo hiểm loại trừ các thiệt hại về lụt lội nhưng mỗi trường hợp sẽ được thẩm định riêng rẽ và không có trường hợp nào bị từ chối cả. Trong khi đó một phát ngôn viên của CGU nói rằng hơn 350 đơn đòi bồi thường đã được nộp nhưng cũng như đa số các hãng bảo hiểm, nhà cửa và thương nghiệp thì không được bồi thường những thiệt hại vì lụt lội.

Hôm Thứ Hai ông Bracks đã công bố thêm $1.2 triệu để trợ giúp ngay cho việc dọn dẹp, trước một ngân khoản nhiều triệu đô-la tiếp theo, được dự đoán là sẽ được công bố vào ngày Thứ Ba 10/7. Trước đó Quyền Thị trưởng Hội đồng Thành phố Wellington Shire Council, Jeff Amos đã nói với nội các rằng cơn lụt thật tàn khốc và nó sẽ khiến cộng đồng mất nhiều thời gian để hồi phục. Ông Amos nói:"Sức ép lên cộng đồng chúng ta quá nặng. Điều mà nhiều người không nhận thức được là rất nhiều cộng đồng trong số chúng ta đã phải chiến đấu để chống lại nạn hạn hán kéo dài, tiếp theo sau là cháy rừng, sụp lở đất và bây giờ lại thêm lũ lụt chất chồng. Con người trong những cộng đồng này thật sự khắc kỷ, họ không dễ bị nản lòng, nhưng hiện nay, sự việc đã bắt đầu không thể chịu đựng được nữa".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.