Hôm nay,  

Cali: Sắp Thả 1/3 Trong Số 170,000 Tù Nhân Vì Chật Chỗ

4/3/200900:00:00(View: 4279)
Cali: sắp thả 1/3 trong số 170,000 tù nhân vì chật chỗ
Cali: Nới Rộng 3 Nhà Tù Tốn 810 Triệu MK
SACRAMENTO  -     Viên chức đứng đầu ngành cải huấn tiểu bang California sẽ yêu cầu các nhà lập pháp cho phép nới rộng 3 nhà giam chật đến mức các quan toà định cho trả tự do sớm 1 số phạm nhân.
Dự án xây dựng sẽ là 1 phần trong chương trình trái phiếu đã được chấp thuận từ 2 năm trước nhưng chưa thể rút tiền cho tới khi thống đốc Schwarzenegger ký ban hành luật ngân sách trong Tháng 2 vừa qua.

Giám đốc cải huấn Matthew Cate cho biết 1 số phòng giam sẽ được xây dựng thêm tại 2 khám đường gần Delano và 1 trại trừng giới vị thành niên gần Paso Robles sẽ được cải biến để tăng sức chưá thêm 2800 người. Dự chi 810 triệu MK mà giám đốc Cate yêu cầu  cho 3 nơi mở rộng và 1 trung tâm tái-nhập tại Stockton cho 500 người tù sắp mãn án là đầu tiên trong 5, 6 trung tâm tái-nhập giúp tội nhân điều chỉnh cuộc sống truớc ngày chuyển sang tình trạng quản chế. Nhưng, việc xây dựng tùy thuộc vào thị trường công trái, và thời gian xây dựng ước lượng 2 năm.
Trong khi đó, 1 ủy ban đặc biệt sắp xem xét khả năng phóng thích 1/3 trong tổng số 170,000 tù nhân của tiểu bang, theo phán quyết hồi Tháng 2 rằng tình trạng chen chúc tạo ra các điều kiện vi hiến với tội nhân về phương diện thể chất và tâm thần. Trong trường hợp này, giám đốc cải huấn sẽ làm việc với viên chức toà án để dùng 1 phần trong cơ sở nới rộng cho tù bệnh.
California đã gửi 8000 tội nhân sang các tiểu bang khác và thay đổi chính sách để nhiều đối tượng quản chế không phải trở lại nhà giam.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hai tháng nữa mới tới Tết nguyên đán Canh Tý (2020) nhưng hàng hóa “ăn Tết, chơi Tết” nhập cảng đã rộn rịp xuất hiện trên thị trường, trong đó hàng Trung Quốc chiếm số lượng lớn
Chùa Hang, còn gọi là Phước Điền tự, là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia nằm trên núi Sam (cách cụm di tích chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ khoảng 1km), xưa nay vẫn được xem là điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến vùng Châu Đốc, theo PetroTimes.vn.
Vụ thu hoạch ốc hương năm nay, người nuôi ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) mừng vì sản lượng cao, thế nhưng giá lại thấp hơn năm trước, thời gian nuôi lại kéo dài nên lãi không là bao, theo Tin24H.
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lấy phương châm “hòa bình, tự vệ” chỉ đạo, chính sách Quốc phòng mới của Việt Nam đã tăng từ 3 lên 4 “không”, đó là: không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế” .
Buổi cơm tối sum họp cả nhà rất vui vẻ, sau ngày làm việc mệt mỏi nhưng khi cả nhà quây quần bên mân cơm thì tự nhiên khoẻ hẳn laị. Tài lanh miệng khen:
Vân Đồn chỉ là một địa danh nhỏ bé nằm trong vịnh Bái Tử Long, ấy vậy mà xưa nay sử sách nhắc đến còn nhiều hơn cả những vùng rộng lớn trong đất liền, bởi vì nó là một nơi hết sức trọng yếu trong việc giữ gìn lãnh thổ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.