Hôm nay,  

Các Yếu Tố Nên Cân Nhắc Khi Đảo Nghịch Địa Ốc

02/04/200900:00:00(Xem: 3205)

Các yếu tố nên cân nhắc khi đảo nghịch địa ốc (reverse mortgage)

Nhiều năm qua reverse mortgage là một phương thức bán nhà được sử dụng rộng rãi bởi nhiều người cao niên cần tiền. Nhưng với giá nhà đang giảm giá, các luật cho vay cộng với mánh khóe mua bán gia tăng có thể biến các món nợ này trở nên nguy hiểm đối với một số người mượn.
Dưới dạng đảo nghịch, những chủ nhân từ 62 tuổi trở lên có thể biến giá trị tài sản (equity) của mình thành món nợ mà họ không cần phải trả lại cho đến khi họ qua đời hoặc chuyển nhà. Nếu họ dọn ra, người mượn phải hoàn lại số tiền mượn hoặc bán nhà. Và điều này có thể biến căn nhà của họ sớm bị tịch thu.
Tình hình khó khăn hiện nay có thể buộc nhiều người cao niên chấp nhận rủi ro. Luật Kích Cầu Kinh Tế đã dỡ bỏ số tiền tối đa mà các người cao niên có thể mượn lên đến $625,000 đô vào năm 2009. Trước đó, giới hạn mượn phụ thuộc vào khu vực và có thể thấp khoảng $217,000 đô. Chỉ trong Tháng Giêng và Tháng Hai thôi đã có khoảng 46,600 kiểu mượn thuộc dạng này, tốc độ vượt xa số lượng của năm ngoái.
Một số chuyêngia đã khuyến cáo rằng nếu bạn không thể trả nổi căn nhà bạn đang ở hiện nay thì reverse mortgage không phải là giải pháp tối ưu cho bạn. Nhưng nếu sử dụng đúng cách và với lý do thích hợp, nó có thể là một công cụ hữu hiệu để tăng thu nhập của bạn. Ngoài ra bạn cũng phải cẩn trọng với những lệ phí đắt đỏ và những tín hiệu giả mạo nguy hiểu. Sau đây là một số điều mà bạn và người thân nên để ý tới nếu quyết định làm thủ tục đảo nghịch địa ốc.


Điều đầu tiên bạn cần phải nghĩ đến là bạn có khả năng để mua và ở trong căn nhà hiện tại hay không. Nếu có thì bạn định ở trong đó là bao lâu. Bởi vì một khi bạn làm thủ tục đảo nghịch, ngân hàng cho vay sẽ buộc bạn phải duy trì và sửa chửa căn nhà của mình.
Kế đến là sẽ có rất nhiều lệ phí theo sau việc hoàn tất thủ tục này với mức giá tối đa khoảng 6,000 đô cho mỗi lần mượn (Luật Phục Hồi Kinh Tế 2008) kèm theo những phí tổn như tiền đóng hồ sơ, bảo hiểm (tính bằng 2% tổng số trị giá ngôi nhà), bảo hiểm hàng tháng và ít nhất $125 đô tư vấn tín dụng (bắt buộc). Trong một số trường hợp, một trong những lệ phí này có thể được miễn vì lý do kinh tế. Nếu người mua có ý định ở trong ngôi nhà này trong một thời gian dài thì những phí tổn này có thể hiểu được. Nhưng nếu bạn qua đời hoạc định bỏ nhà sớm, những khoản tiên này sẽ rất là rất đắt.
Khi nghĩ đến phương thức đảo nghịch để trả dứt nợ hoạc những khoản tiền lớn khác, trước hết bạn phải nghĩ đến những phương thức khác rẻ hơn. Nhiều cơ quan tư vấn tín dụng có thể biết nhiều chương trình hoặc hỗ trợ tài chính để giúp người cao niên sửa nhà với giá rẻ hoặc miễn phí.
Và cuối cùng khi nhu cầu đảo nghịch tăng một cách chóng mặt, các vụ lường gạt cũng tăng đáng kể. Trong một trường hợp tiểu biểu, nhân viên bảo hiểm sẽ yêu cầu và thuyết phục chủ nhà vừa đảo nghịch đầu tư một số tiền lớn vào tiền góp hàng năm (annuity) hoạc mua một loại bảo hiểm dài hạn nào đó không thích hợp với người chủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATLANTA - Vào hôm Thứ Ba 19/11, cảnh sát bắc Georgia xác nhận tin 1 nữ sinh da trắng 16 tuổi thu thập 5, 6 dao nhà bếp, quan sát khách hành hương và định đâm người da đen đi lễ nhà thờ Bethel.
WASHINGTON - Thủy thủ Edward Gallagher, đội viên SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân, bị tố cáo phạm tội ác chiến tranh, đâm chết 1 ISIS vị thành niên, chụp ảnh với tử thi ISIS và xả súng bắn vào thường dân Iraq, được TT Trump ân xá.
WASHINGTON - Trong ngày Thứ Tư 20/11, 3 viên chức của chính quyền Trump bị chất vấn trong ngày điều trần công khai tại Hạ Viện.
Trước khi rời Bạch Ốc trưa Thứ Tư 20/11, TT Trump dẫn 1 phần điều trần của ĐS Sondland, nói rằng “Tôi không muốn gì - hãy bảo ông Zelenski tôi không muốn đổi chác”.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo sẽ từ chức để ra tranh cử Thượng Nghị Sĩ tại tiểu bang nhà Kansas của ông, theo một bản tin tường trình cho biết.
WASHINGTON - Nguồn thông thạo tiết lộ: giai đoạn 1 của đàm phán thương mại Mỹ-Hoa không chắc xong trước cuối năm 2019 – Beijing vận động mở rộng các thu hồi thuế nhập cảng trong khi Washington lưu ý các đòi hỏi của mình.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật quyền ủng hộ Hồng Kông hôm Thứ Tư, khiến Tổng Thống Donald Trump bị trói buộc khi ông cố gắng không quậy đục lên các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.
Quốc Hội CSVN đã thông qua luật lao động mới mà trong đó gồm điều khoản cho phép lập công đoàn độc lập, nhưng không biết điều đó có được thực hiện đầy đủ quyền như được ghi trong luật hay chỉ là thứ luật nằm trong giấy mà nhà nước CSVN lâu nay đã áp dụng
HÀ NỘI - Hoa Kỳ loan báo giúp Việt Nam tăng cường khả năng bảo vệ lãnh hải bằng tàu tuần duyên.
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Great Wolf Lodge Resort Anaheim 12681 Harbor Blvd, Garden Grove vào tối thứ Bảy ngày 16 tháng 11 năm 2019, Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt (Vietnamese American Uniformed Services Association) đã tổ chức đêm Freedom is Not Free “Tự Do Không Cho Không” để gây quỹ cấp học bổng cho con em tử sĩ và vinh danh những đồng đội đã hy sinh vì lý tưởng bảo vệ tự do
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.