Hôm nay,  

Đổi Hướng Quốc Doanh, Sáp Nhập Nhiều Hãng Nhỏ

10/10/200400:00:00(Xem: 4917)
HANOI -- Đảng CS đang giảm một số cơ sở quốc doanh, không phải trong chiều hướng giải tư như khuyến cáo của các nược cấp viện, định chế quốc tế cho vay vốn. Mà CS Hà nội giảm con số của những quốc doanh nhỏ bằng cách sáp nhập vào các liên hiệp quốc doanh lớn để giảm số lượng các quốc doanh nói chung.
Mục đích để các quốc doanh có thể cạnh tranh được với tư nhân trong nước và các công ty ngoại quốc một cách mạnh mẽ và nhiều chuyên môn hơn.
Đó là phân tích của Margot Cohen, Báo Wall Streer Journal mới đây.
Nhưng ý đảng là vậy, nhưng theo phóng sự dài của tác giả, những đảng viên lão làng của các công ty mất quền lợi vì việc sáp nhập đó, bằng mặt vì "ở trên ra lịnh" nhưng không "bằng lòng" vì mất quyền lợi, nên việc thực hiện không có kết quả.

Thí dụ như chỉ đạo của Đảng là sáp nhập 50 xí nghiệp quốc doanh vào một liên hiệp có chỉ đạo đã lâu, nhưng bao nhiêu thương lượng, hội họp rồi mà không tiến đến đồng thuận và đi vào cụ thể. Cũng như danh sách 1000 xí nghiệp cần phải giải tư đã đưa lên Thủ Tướng, cả năm trời chưa xét xong được 358 xí nghiệp.
Nhưng ngân sách quốc gia mỗi năm cứ bù lổ 13 tỷ. Và ngận hàng theo chỉ đạo của Đảng vẫn ưu tiên 1 cho quốc doanh vay vốn và số vốn khó đòi đối với quốc doanh trở thành con số kếch sù.
Nhưng đường lối chánh yếu của đảng trước sau như một vẫn xem quốc doanh là chủ đạo, là xương sống của nền kinh tế VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MEXICO CITY - Đoàn lữ hành sẽ trốn chạy chiến tranh băng đảng ma túy tại Mexico, gồm khoảng 100 tín đồ Mormon từ vùng quê ở tiểu bang Sonora.
Tòa án CSVN đã kết án 3 nhà đấu tranh dân chủ Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền tổng cộng 33 năm tù giam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 11 tháng 11.
50 người đã thiệt mạng vì sốt xuất huyết trong khi có tới 250,000 người mắc bệnh này tại Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 11 tháng 11.
Phi trường Suvamabhumi là phi trường quốc tế của Thái Lan. Trước khi đến đây, tôi nghe nói phi trường này mỗi năm tiếp đón chục triệu lượt khách. Nghe là như vậy, chớ chưa đến đó trải nghiệm sự thật.
Westminster (Bình Sa)- - Tại Thánh Thất California 8791 Orangewood Ave, Garden Grove, CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 11 năm 2019 Châu Đạo California đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Khai Minh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ năm thứ 95.
Đảng Việt Tân vừa lên tiếng tố cáo chính quyền CSVN khủng bố các nhà đấu tranh ôn hòa Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Ocean Vương sinh năm 1988 ở Sàigòn, đến Mỹ năm 1990, vì có vấn đề y khoa nên 11 tuổi mới đi học. Là một thi sĩ và văn sĩ, sống ở New York City. Trong số nhiều giải thưởng nhận được, năm 2016, Ocean Vương thắng giải Stanley Kunitz Prize dành cho Thi sĩ Trẻ.
Năm ấy lụt lớn chưa từng thấy, nước ngập như biển. Nhà bá hộ lu nổi lềnh phềnh từ trong nhà ra ngoài sân, bá hộ cho người đóng cổng kẻo nó trôi ra ngoài hết.
Thủ đô vẫn luôn luôn không giống ai: Hà Nội không thoát nổi ô nhiễm….
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.