Hôm nay,  

Đối Lập Liên Bang Úc Phản Đối Thủ Tướng Kevin Rudd Đi Nữu Ước!

9/29/200800:00:00(View: 2677)
ÚC: Thứ Hai, 22 tháng 9, Thủ tướng Kevin Rudd đã đáp phi cơ đi New York, và tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc ở New York, ông sẽ cùng với 100 vị nguyên thủ quốc gia bàn bạc về những biện pháp đối phó với khủng hoảng tài chánh toàn cầu, cũng như về đề bảo vệ môi sinh.

Chuyến đi được mô tả là vô cùng quan trọng của ông đã bị các thành viên Quốc hội thuộc phe đối lập đã kích dữ dội.

Thành viên hàng ghế trước của đảng Tự do là Chris Pyne nói rằng: “Liên hiệp quốc thì luôn luôn ở đó. Điều quan trọng cho người Úc là cuộc sống hàng ngày của họ, xem họ có thể chi trả được nợ nhà, giữ được công ăn việc làm và có thực phẩm trên bàn ăn cho gia đình của họ hay không. Các ưu tiên của ông Rudd là sai trái”.

Phe Đối lập đã mài dũa sự tấn công của họ vào lịch trình bận rộn của ông Rudd và dán nhãn cho ông là “Kevin 747". Một thành viên hàng ghế trước khác của phe Tự do là Eric Abertz nói rằng: "Kevin 747 là Thủ tướng Úc chứ không phải là một vị hoàng đế. Ông Rudd không nên đi chơi ngoại quốc suốt như thế".

Thành viên hàng ghế sau của Tự do là Wilson Tuckey thì nói rằng Liên đảng có thể thắng trong cuộc bầu cử tới nếu ông Rudd cứ tiếp tục công du và triệu tập những cuộc tái xét duyệt thay vì đưa ra quyết định. Ông nói: “thực là đã tới lúc để xem ông Rudd đã làm được bất cứ điều gì khác hơn là đi công du ngoại quốc”.

Bộ trưởng Giao thông Anthony Albanese đã từ chối trả lời các câu hỏi về chuyến đi của ông Rudd để cho thành viên hàng ghế sau của đảng Lao động là Craig Thompson đơn độc bào chữa cho Thủ tướng. Ông Thompson nói rằng: “điều quan trọng là chúng ta có một vị Thủ tướng, người đưa nước Úc ra trước sân khấu chính trị toàn cầu”.

Trong khi ở New York, ông Rudd sẽ dành phần lớn thì giờ của mình để nói chuyện với các nhà lãnh đạo tài chính toàn cầu về việc làm cách nào để đối phó với vụ khủng hoảng tín dụng vốn đã tiếp diễn hơn một năm tính cho tới nay.

Trong khi đó thì thủ tướng Kevin Rudd nói rằng chuyến công du của ông tới Nữu Ước trong tuần này là một cơ hội để đáp ứng đối với cuộc khủng hoảng tài chính lần này. Ông Rudd nói rằng ông có mặt “đúng nơi và đúng lúc”. Ông nói với Đài truyền hình Số 7: “Theo định nghĩa thì một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đòi hỏi phải có một sự đáp ứng toàn cầu và điều này có nghĩa tôi cần phải có mặt ở nơi có hơn 100 nhà lãnh đạo chính phủ tại Nữu Ước trong vòng ba ngày. Chủ đề số một để thảo luận sẽ là đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính. Đó là một lý do chính tại sao tôi có mặt ở Nữu Ước và tôi tin rằng trách nhiệm của tôi là phải làm điều đó”.

Thủ lãnh Đối lập Liên bang, Malcolm Turnbull nói rằng thay vì như thế, ông Rudd nên chú trọng vào những ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng này đối với người dân thường.

Trong khi đó Thủ tướng Kevin Rudd khẳng định rằng có một sự khác biệt rất lớn giữa những gì xảy ra cho các cơ cấu tài chính tại Hoa Kỳ và tình trạng ở Úc.

Ông Rudd cũng đã mở một cuộc tấn công không giấu giếm lắm đối với Thủ lãnh Đối lập Malcolm Turnbull về đề nghị cần bơm thêm tiền vào hệ thống tài chính địa phương.

Ông Rudd nói rằng đã có sự can thiệp đều đặn giữa Chính phủ, ngân hàng trung ương và các cơ chế khác đối với những đòi hỏi về tín dụng và tiền mặt.

Hôm cuối tuần, cơ quan hành pháp Hoa Kỳ đã công bố một ngân khoản $700 tỉ đô-la Mỹ ($840 tỉ đô-la Úc) để cứu cho các cơ cấu tài chính thoát ra khỏi ảnh hưởng nặng nề của những món nợ xấu từ cuộc khủng hoảng nợ mua bất động sản.

Thủ tướng Rudd đã rời Úc vào buổi chiều ngày Thứ Hai để đi Nữu Ước, nơi mà ông sẽ tổ chức các cuộc họp với chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Nữu Ước (New York Federal Reserve).

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Năm 2016 ông Trump bị bà Clinton dẫn trước 3 triệu phiếu dân bầu nhưng rồi đắc cử Tổng Thống, lý do vì Hoa Kỳ chọn Tổng Thống theo cử tri đoàn (electoral votes) thay vì lá phiếu phổ thông (popular votes).
Nếu gọi văn hoá là tất cả những gì thể hiện sự hiện hữu của con người trên trái đất nầy thì tình huynh đệ chi binh cũng là một đặc điểm của nền văn hoá Việt Nam nói chung và của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà uy dũng nói riêng.
Kể từ khi HD 8 bắt đầu xâm nhập vào thềm lục địa Việt nam, Đảng Cộng Sản Việt nam không có một động thái gì để bảo vệ lãnh hải, ngoại trừ mãi tới 15 ngày sau (ngày 18 tháng 7) mới có lời tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao lên tiếng việc TC xâm nhập khu Đặc Quyền Kinh Tế và Thềm Lục địa VN, và phải mãi tới ngày 15 tháng 10, Phó Thủ Tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại Giao VC, Phạm đình Minh tuyên bố tại Hội Nghị ASEAN tổ chức tại Đà lạt tố cáo hành vi đơn phương của TC xâm phạm chủ quyền của Việt nam.
Tôi nhận được tập thơ “Ngôn Ngữ Xanh” của nữ thi sĩ Nguyễn Thị Khánh Minh tặng vào những ngày lập thu đầu tháng mười. Khi nhìn tên tập thơ, tôi nghĩ ngay đến nỗi niềm hoài vọng của tác giả.
Chiều Thứ Sáu ngày 8 tháng 11/2019, mình hành hương chùa Kim Các Tự, ngôi chùa quen thuộc với người học văn ở Sài Gòn thời xa xưa.
Dân chủ phải là thể chế chánh trị. Nhưng Dân chủ nào ? Hai chế độ không giống ai, Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam, và Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa của Việt Cộng Hà nội, đều (cả hai) rêu rao tuyên bố có chế độ Dân Chủ. Thế nhưng trong thực tế, sau 70 năm cầm quyền Miền Bắc, và trên 40 năm cầm quyền cả nước Việt Nam, ai ai cũng biết chế độ quản trị Việt Nam của độc đảng Cộng Sản là một chế độ Độc Tài.
So với Vạn Lý Trường Thành thì Bức Tường Bá Linh chỉ như một thứ mô hình để trưng bầy, coi chơi cho vui mắt thôi. Tuy thế, số nạn nhân của Berlin Wall (cũng như lực lượng phòng thủ hùng hậu của nó) cũng đã để lại một những dấu ấn khó phai trong lịch sử cận đại.
Tai buổi lễ khai mạc kỳ họp Quốc Hội hôm 21-10-2019, với nhận định tình hình Biển Đông đang diễn biến phức tạp và bất lợi, ông Nguyễn Xuân Phúc,Thủ tướng VNCS phát biểu: Viêt Nam sẽ không bao giờ nhân nhượng về Độc lập và Chủ quyền.
Năm nay ngày Cựu Chiến Binh Mỹ nhằm Thứ Hai ngày 11 tháng 11, năm 2019.
Những chuyên viên chất nổ (EOD) thuộc binh chủng bộ binh phàn nàn: nhân sự giảm, trong khi nhiệm vụ bảo vệ tổng thống Trump và những viên chức chính phủ khác tăng, khiến họ cảm thấy bị quá tải, và không được huấn luyện đúng mức cho công việc nguy hiểm này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.