Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSVN Phản Đối Pháp Đã Cho Dựng Bia Trần Văn Bá Ở Paris

07/09/200800:00:00(Xem: 9611)
Paris (VNN) - Theo thông cáo của Ban tỗ chức Xây Dựng Bia Trần Văn Bá tại Paris hôm 5-9 cho biết, chính phủ CSVN đã chính thức gửi thơ đến Bộ Ngoại Giao Pháp để phản đối và làm áp lực trực tiếp trên quyết định của thành phố Paris cho phép dựng bia tưởng niệm Trần Văn Bá vào ngày 27 tháng 9 năm 2008.

Qua lá thư, Hà Nội nói rằng: "Chính quyền Việt Nam có tất cả thẩm quyền để hành quyết Trần Văn Bá. Quyết định cho dựng bia Trần Văn Bá tại Paris là một sự can thiệp vào nội bộ của Việt Nam, và là một hành động gây hấn đối với chánh phủ Việt Nam."

Cũng theo bản thông cáo thì chế độ cộng sản Việt Nam đã xem việc dựng bia Trần Văn Bá tại Paris là một diễn biến quan trọng về mặt chánh trị lẫn về mặt tinh thần. Theo nguồn tin xuất phát từ chính giới Pháp, từ nhiều tuần lễ qua, chánh phủ Hà Nội đã vận dụng tất cả mọi phương tiện của một nhà nước và động viên các đồng minh cùng các nhóm áp lực để ngăn chận công trình dựng bia Trần Văn Bá tại Paris.

Cũng trong mấy tuần lễ qua, chế độ Hà Nội đã sử dụng tất cả các công cụ cố hữu, đặc biệt các mạng lưới cộng sản trong cộng đồng Việt Nam để giám thị gắt gao công trình dựng bia Trần Văn Bá tại Paris. Một số thủ đoạn sách động nặc mùi stalinít củ mòn đã được thực thi nhằm ly gián nhóm chủ trương, lũng đoạn công cụ truyền thông của công trình, gieo nghi kỵ và gây hoang mang trong cộng đồng, tuyên truyền rỉ tai để lung lạc chiêu dụ các thành phần yểm trợ bia Trần Văn Bá, công kích cá nhân và cáo buộc thô bỉ vô căn cứ để buộc ban tổ chức phải tranh cải biện minh và qua đó phơi bày tất cả những dữ kiện và giềng mối của sự việc mà chánh phủ Hà Nội cần biết.

Qua bản thông cáo, Ban tổ chức cho biết đã nhận chân được các dữ kiện và yếu tố được chánh phủ Hà Nội đem ra sử dụng để làm áp lực ngăn chận cộng trình dựng bia Trần Văn Bá tại Paris. Ban Tổ Chức đã được chính thức "yêu cầu" duyệt xét lại một số thành tố quan trọng của chương trình dựng bia Trần Văn Bá tại Paris đã được dự trù.

Tuy nhiên, Ban tổ chức Xây Dựng Bia Trần Văn Bá tại Paris sẽ tận dụng mọi phương tiện và khả năng, sẽ vận động tất cả mọi giới, trong sự tôn trọng luật lệ của nước Pháp, để bảo trì những điểm cơ bản của công trình dựng bia Trần Văn Bá tại Paris để ý nghĩa nguyên thủy của nó, được trình bày qua các lời kêu gọi của Trần Văn Bá Tương Hội, không bị bóp méo. Đây là thời điểm mà cộng đồng người Việt tự do phải nhất trí đoàn kết để phản đối sự can thiệp ngông cuồng của chánh phủ cộng sản Việt Nam vào đời sống của một quốc gia dân chủ, tự do, tự chủ và đồng thời nói lên trước công luận nguyện vọng chính đáng của mình trong công trình dựng bia Trần Văn Bá tại Paris.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.