Hôm nay,  

McCain Tìm Phiếu Trẻ

13/05/200800:00:00(Xem: 6556)

CHICAGO  -     Ứng viên TT của đảng CH, nghị sĩ John McCain, tự nhận là "già hơn đất", và tại khuôn viên trường đại học, ông không xin lỗi về cuộc chiến Iraq. Nhưng, ông muốn chinh phục giới sinh viên trẻ tuổi từ 18 đến 29 mà đa số đang ưa chuộng nghị sĩ Obama.

Theo kết quả 5, 6 cuộc thăm dò dân ý, cả ông Obama và bà Clinton đều có ưu thế hơn vị dân cử 71 tuổi đã là ông nội ông ngoại - nhưng trong tháng qua, cuộc khảo sát của AP-Yahoo ghi nhận 38% sinh viên chọn ông McCain trong khi ông Obama chiếm 37%.

Nếu 2 đối thủ là McCain và Clinton, thì ông McCain thắng, với tỉ lệ ủng hộ 43%, và bà Clinton 28%. Sinh viên Zach Bennett, đang học năm đầu tại trường Davidson College (North Carolina) cho biết anh ngưỡng mộ ông McCain về tính trung thực và khuynh hướng nổi lọan.

Nhà phân tích tài chính 26 tuổi Matt Woods cũng yêu thích ông McCain và cho biết anh không tán đồng chiến cuộc Iraq nhưng đủ sự tin cậy để bỏ phiếu cho ông McCain. Nữ sinh viên Chelsea Dodd 23 tuổi mô tả ông McCain là không có sức thu hút như 2 đối thủ DC, nhưng tỏ rõ sự chững chạc của tuổi tác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Vào tối Thứ Ba 1 tháng 10, TNS Bernie Sanders - chuẩn ứng viên TT của đảng DC đã phải tạm ngưng vận động tranh cử, chờ hồi phục, sau khi phải nhập viện để giải phẫu.
WAHINGTON - Trong lúc tăng tốc điều tra, các nhà lập pháp DC loan báo: sẽ yêu cầu Bạch Ốc cung cấp thông tin lưu trữ của cuộc điện đàm ngay 25-7 giữa TT Trump và TT Ukraine.
RIYADH - 1 thành phần của hoàng tộc Saudi Arabia và thương gia thượng tầng cảm thấy hoang mang về vai trò của thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS), tiếp theo trận tấn công lớn chưa từng thấy nhắm kỹ nghệ dầu trong nươc.
Connecticut - Cơ quan hàng không dân sự FAA xác nhận tin: 1 chiếc oanh tạc cơ thời đệ nhị thế chiến B-17 đã rơi ngay sau khi cất cánh tại phi trường Bradley International, Connecticut vào sáng Thứ Tư 2 tháng 10
WASHINGTON - Trong cuộc họp báo ngày 1 tháng 10, chính quyền Hoa Kỳ đã loan báo cấm hàng hóa của những công ty tình nghi xử dụng lao động cưỡng bách trong sản xuất.
NEW YORK - Khi Hoa Kỳ sắp đàm phán vòng thứ 13 về giao thương với Trung Cộng, nhiều người chưa thấy gánh nặng của thuế nhập cảng. Nhưng họ sắp thấy ảnh hưởng của thuế phạt.
WASHINGTON - Sách do New York Times xuất bản cho thấy: TT Trump đã từng gợi ý “bắn vào chân để hạn chế tốc độ di chuyển của di dân”.
WASHINGTON - Trong chương trình điều trần ngày Thứ Tư 2-10 của Hạ Viện, tổng thanh tra Bộ ngoại giao trà lời chất vấn tại các ủy ban Hạ Viện.
Các hiệu quả của kỹ thuật sẽ đưa đến việc sút giảm lớn lịch sử số lượng người làm việc trên khắp lãnh vực ngân hàng Hoa Kỳ, với phỏng đoán 200,000 việc làm sẽ bị mất trong một thập niên tới, theo ngân hàng Wells Fargo cho biết trong một phúc trình.
Doanh nghiệp trên toàn nước Mỹ đã mở thêm 135,000 việc làm trong lãnh vực tư trong tháng 9, theo ADP cho biết, trong dấu hiệu khác mà việc thuê mướn người đang chậm lại cùng với nền kinh tế toàn nước Mỹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.