Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/08/200400:00:00(Xem: 6614)
NHÀ GA QUỐC TẾ BÁO ĐỘNG
LONDON - Nhà ga quốc tế bị đóng cửa 1 thời gian ngắn tiếp theo sau báo động an ninh - cảnh sát Anh cho biết ga Waterloo bị di tản. Nguyên nhân báo động là 1 bao gói khả nghi gần ga.

2 PHI CƠ ĐỤNG, 3 NGƯỜI CHẾT
MALIBU, California - 2 phi cơ đụng nhau trên không ở ngoài khơi California hôm chủ nhật, 3 người chết. 1 chiếc Thorp T-18 và 1 chiếc Citabria 7ECA, cùng có 1 động cơ, rơi phía ngoài bãi biển El Matador. Cơ quan cứu nạn đã thu hồi 2 xac từ chiếc Thorp và 1 xac từ chiếc Citabria.

TIẾT KIỆM CHO HÃNG

Công đoàn AFL-CIO đã biểu tình trước Bộ Lao Động hôm 23-8 để phản đối luật mới về tiền lương quá giờ (overtime): sẽ có 6 triệu công nhân Mỹ mất tiền lương quá giờ theo luật mới.

THẾ VẬN PHỤ NỮ XE LĂN
Kết quả cuộc thi Thế Vận phụ nữ chạy bằng xe lăn 800 mét hôm 22-8-2004 tại Athens, từ trái, tuyển thủ Úc Louise Sauvage (HC đồng), Canada Chantal Petitclerc (HC vàng) và Úc Eliza Stankovich (HC bạc) là những người thắng một giải thi cực kỳ cảm động.

THÁI LAN: CHO THƯƠNG XÁ THÊM GIỜ MỞ CỬA
Chính phủ Thái Lan nhượng bộ than phiền của các chủ thương xá, bây giờ cho phép họ mở cửa lúc 11 giờ sáng, tức là sớm hơn một giờ, và đóng cửa lúc 9 giờ tối, tức là đóng trễ hơn một giờ. Lệnh trước kia thu hẹp giờ mở cửa là để tiết kiệm xăng dầu và dễ kiểm soát an ninh.

NEPAL: BIỂU TÌNH ĐÒI HÒA ĐÀM
Các sinh viên ủng hộ dân chủ đã đốt đuốc biểu tình, phản đối vụ tăng giá xăng dầu tại Katmandu, Nepal hôm 23-8-2004. Người biểu tình đòi thương thuyết tuức khắc với loạn quân Cộng Sản, ngay cả khi loạn quân đang phong tỏa thủ đô tới ngày thứ sáu để đòi thả tù du kích.

DÂN QUÂN A PHÚ HÃN NỘP SÚNG
Dân quân A Phú Hãn đang làm lễ nộp súng ở Kabul hôm thứ hai 23-8. Khảong 130 dân quân đã nộp 330 súng nặng và nhẹ qua chương trình do LHQ đỡ đầu.

WAL-MART BI QUAN VỀ MÙA TỰU TRƯỜNG
Wal-Mart hạ thấp thương vụ có thể từ không đổi cho tới tăng 2% trong bản tiên đoán thương vụ tháng 8 vì tình hình nhu cầu mùa tựu trường không như ý, gây nỗi nghi ngờ về sức mua của dân Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dân Việt làm sao thoát Trung, nếu không tiên quyết (và cương quyết) thoát khỏi cái đám Cộng Sản gian tà này.
Đảng Cộng sản chủ trương hồng hơn chuyên, nên hiện tượng con ông cháu cha, quan hệ, quen biết, đút lót, dùng bằng giả, là hệ quả của chính sách nô tài nuôi thân này.
Trong những ngày cuối tháng 10 hàng năm, có một ngày được thế giới ghi nhớ: Ngày tưởng niệm các nạn nhân của đàn áp chính trị… Cội nguồn của ngày này là từ những cuộc đàn áp chính trị ở Liên Xô.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
BRUSSELS - Liên Âu đồng ý gia hạn Brexit đến sau năm 2019, là 3 tháng sau mục tiêu của Thủ Tướng Anh
BUENOS AIRES - Giới quan sát tiên đoán đúng: Argentina đã bầu lãnh đạo theo phe thiên tả trong kỳ bầu cử Chủ Nhật 27/10.
BAGHDAD - Thêm 7 người chết hôm Thứ Bảy 26/10, khi cảnh sát đàn áp biểu tình chống chính quyền của Thủ Tướng al-Mahdi tại thủ đô.
Tài xế lái chiếc xe tải định mệnh chở 39 xác người được phát hiện tại Anh hồi tuần qua đã ra tòa về tội ngộ sát và buôn người
TT Trump loan báo thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) đã bị lực lượng đặc biệt Mỹ truy kích và đã nổ bom tự sát. Bản tin cho biết thêm như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.