Hôm nay,  

Đội Cầu “phải” Bán Mình

8/13/200200:00:00(View: 4398)
Bạn,
Như VB đã loan tin, sau giải túc cầu vô địch VN mùa bóng 2001-2002 kết thúc vào mùa hè 2002, đội túc cầu Công An Hà Nội bị giải thể và chuyển nhượng cho hãng Hàng Không VN. Nguyên nhân đội Công An Hà Nội bị xóa tên là do không đủ kinh phí để duy trì đội bóng dưới hình thức một câu lạc bộ chuyên nghiệp. Trước đó, sau khi kết thúc giai đoạn 1 của giải này, đội Công An Sài Gòn đã bị chuyển nhượng cho Ngân Hàng Đông Á cũng chỉ vì sở Công an cạn tiền để nuôi đội túc cầu chuyên nghiệp này. Theo báo Người Lao Động, Lao Động, Thanh Niên, hiện có thêm một đội bóng từng vô địch Việt Nam trong mùa 2000-2001 cũng trong tình trạng chuẩn bị bán mình. Đó là đội Sông Lam Nghệ An. Báo quốc nội viết về sự long đong của đội này như sau.
Mùa bóng 2001-2002 đi qua, những thành tích mà CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) đạt được là khá khiêm tốn. Xếp thứ 3 trong giải V-league chưa phản ánh đúng thực lực của đội bóng giàu tiềm năng này. Đáng báo động hơn là sự xuống cấp về mặt tinh thần và xu thế phân tâm theo ma lực của tiền bạc.
Nếu SLNA vẫn giữ mức lương cầu thủ cỡ 2- 3 triệu đồng/tháng như hiện nay thì khó mà giữ được những cầu thủ xuất sắc. Nếu giữ được thì với lương thấp, tiền thưởng “hẻo” thì các cầu thủ cũng khó lòng chơi hết mình. Thực tiễn này đã được chứng minh bằng kết quả nghèo nàn của 7 trận ở giai đoạn 2 mùa bóng vừa qua, đội chỉ giành được... 5 điểm. Còn nếu tăng lương thì lấy tiền đâu ra" Đây là một câu hỏi không dễ gì trả lời.

Các đội bóng phía Bắc cũng đã và đang tìm được những chỗ dựa vững chắc về tài chính. Công An Hà Nội chuyển sang Vietnam Airlines, Công an Hải Phòng, cũng đang đứng trước khả năng sẽ được chuyển giao cho công ty thép Việt-Úc (Vinausteel); duy nhất mỗi Thể Công là tương đối “bảo thủ”, chưa thuê cầu thủ ngoại, chưa tìm nhà tài trợ. Tuy nhiên sự bảo thủ này đã phải trả giá bằng thành tích nghèo nàn mà CLB này có được trong thời gian gần đây.
Trong có chế thị trường, tài năng được coi là một loại hàng hoá đặc biệt và được lượng hoá thông qua khách hàng cần đến nó. Được định giá bao nhiêu không chỉ do chủ quan mà còn là do khách quan nghĩa là do người mua cần đến nó ở mức độ nào. Một Long An, đội bóng hạng 2 nhưng tìm được khách là Gạch Đồng Tâm cũng nhận được khoản tài trợ không dưới 2 tỷ mỗi năm. Một Gia Lai phố núi không ai biết đến nhưng khi được Hoàng Anh yêu mến cũng nhận được khoản tiền tương đương. Còn Sông Lam, đường đường là một CLB hàng đầu quốc gia nhưng xem ra long đong lận đận trong việc tự bán mình.
Bạn,
Báo quốc nội viết tiếp: Mùa giải này, khi nhà tài trợ chính cho bóng đá Việt Nam là Statra rút lui, SLNA mất khoản tiền 1,4 tỷ đồng rót từ LĐBĐ VN. Để lấp đầy lỗ hổng đó đang là nỗi lo của SLNA. Khoản chi của ngân sách Nghệ An cho Đoàn bóng đá SLNA cỡ khoảng 3.5 tỷ mỗi năm đang là một gánh nặng, nay lại thêm lỗ hổng 1,4 tỷ chưa có phương án lấp đầy thì việc tăng lương cho cầu thủ là chuyện xa vời. Chính vì những lý do đó, mục tiêu mà SLNA đặt ra cho mùa giải tới là rất khiêm nhường: nằm trong top 3 đội mạnh nhất. Xem ra đội SLNA khó lòng đạt được mục tiêu nhỏ bé này trong mùa giải năm nay khi chuyện “tự bán mình” chưa thành.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Sân trường không an toàn tí nào... Lớp học cũng không an toàn... Thậm chí, văn phòng Hiệu trưởng cũng không an toàn.
Vậy là tràn dầu… Chắc là khi rút ruột đã gặp bất ngờ… Báo Môi Trường & Cuộc Sống kể: Trả lời PV VTC News vào tối 18/12, ông Vũ Đức Kính – Phó chủ tịch UBND TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) cho biết: “Bước đầu chúng tôi xác định được vào ngày 14/12 xảy ra sự cố tràn dầu, khoảng 3.000 lít dầu tại bể thu gom dầu thừa của cây xăng quân đội nằm sát Cảng Lễ Môn, Khu công nghiệp Lễ Môn, thuộc phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa bị nước mưa làm chảy tràn ra khu vực dân sinh.
Vậy là vô địch bóng đá... Hóa ra, Việt Nam bây giờ lên cơn sốt chủ yếu là do: Hoa hậu và bóng đá.
Thê thảm là ô nhiễm môi trường... Đây là những cái chết chậm. Báo Tuổi Trẻ kể: từ Sở Tài nguyên và Môi trường TP.SG cho hay trung bình một người phụ nữ Việt "gánh" trên mình gần 6 ký bụi ô nhiễm mỗi năm.
Vậy là lương tôi thiểu tăng... cũng không bao nhiêu. Nhưng vẫn rất cần. Báo Thanh Niên kể: Từ ngày 1.1.2019, lương tối thiểu tăng lên 4,18 triệu đồng/tháng... Mức lương tối thiểu vùng quy định nêu trên là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương.
Hai ông Thứ trưởng Bộ Công An ra tòa... Báo Dân Việt kể: Ngày 14/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can Trần Việt Tân, nguyên Tổng cục trưởng và ông Bùi Văn Thành, nguyên Cục trưởng Bộ Công an về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Hai bị can bị cấm đi khỏi nơi cư trú.
Cô giáo ỷ thế gần mặt trời Hà Nội mắng học trò, mắng cả gia đình học trò... bị kỷ luật. Báo Giao Thông kể: Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa, Hà Nội, đã cảnh cáo, chuyển trường "giáo viên đuổi học học sinh vì... bố làm thợ xây, mẹ bán hàng".
Vậy là huề... đành phải chờ đá trận chung kết lượt về ở Hà Nội. Giải thi đấu bóng đá AFF Cup 2018 trận Chung kết lượt đi tại Malaysia ngày 11/12/2018 có kết quả: Hai đội tuyển Malaysia -- Việt Nam huề 2-2.
Mưa lũ quá lớn… Chết, bị thương, nhà ngập nước, xa lộ hư hỏng, xe cộ rỉ sét… Bản tin VOV kể: Mưa lũ ở miền Trung làm 6 người chết, hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập. Mưa lũ khiến hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập. Hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ quân khu 5 cùng lực lượng quân đội, công an địa phương giúp người dân.
Sau Sài Gòn ngập, là tới Nha Trang… và bây giờ là Đà Nẵng ngập nước. Y hệt như ca khúc gì có câu: trời làm cơn lụt mỗi năm. Bây giờ thêm cơ cấu hạ tầng thoát nước yếu kém nữa, là tăng phần bi thảm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.