Hôm nay,  

Đường Dây Nóng Lừa Bịp

19/10/200100:00:00(Xem: 6138)
Bạn,
Theo báo Người Lao Động, gần đây, nhiều doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, dịch vụ tại Sài Gòn mở đường dây nóng để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, hiện không ít doanh nghiệp đã tận dụng đường dây điện thoại "nóng" để quảng cáo sản phẩm, không vì quyền lợi của khách hàng như đã thông báo, thậm chí thông tin không trung thực, lừa bịp khách hàng trong nhiều trường hợp.

Trình bày về thực trạng của dịch vụ nói trên, báo Người Lao Động dẫn tài liệu của ngành bưu điện cho biết: hiện thành phố Sài Gòn có trên 500 đường dây điện thoại loại này. Các số điện thoại này tập trung ở các lĩnh vực: thực phẩm, vải sợi may mặc, y tế, mỹ phẩm, và vật liệu xây dựng. Nói về tính hiệu quả của đường dây nóng, báo quốc nội ghi nhận rằng nhiều đường dây nóng được mở đã giúp khách hàng tránh tình trạng mua nhầm hàng giả, hàng kém phẩm chất, giải đáp các thắc mắc về mặt hàng sắp mua, giải quyết các trục trặc sau khi mua hàng. Tuy nhiên, trong thực tế không ít trường hợp đường dây nóng bị biến thành phương tiện chỉ để quảng cáo. Báo NLĐ đã nêu ra một số trường hợp như sau.

Một cư dân ở quận 10 tên Thu Hà kể rằng khi mua mỹ phẩm chị muốn tìm hiểu thêm cách sử dụng, công dụng của mỗi loại nên gọi điện thoại theo đường dây nóng để tìm hiểu thì luôn nghe các nhân viên tiếp thị nói lòng vòng, xin địa chỉ nhà rồi đến chào hàng, quảng cáo đủ loại thứ hàng khác, và liên tục điện thoại nhiều lần sau đó. Chị kết luận đường dây nóng như vậy là chỉ phiền nhiễu khách hàng thêm. Một số nơi nhận tư vấn về sức khỏe nhưng lại tận dụng đường dây nóng để kéo khách hàng mua sản phẩm của mình.

Một hiện tượng khác là tình trạng doanh nghiệp chưa thực hiện đúng chức năng để bảo đảm thông tin chính xác cho người tiêu dùng. Nhiều khách hàng than phiền về việc họ đã liên lạc với đường dây nóng 1089 (Bưu điện Sài Gòn kết hợp với công ty Tracodi) để tìm hiểu về thị trường du lịch mà theo quảng cáo số điện thoại này sẽ cung cấp miễn phí các thông tin liên quan đến nhiều đơn vị tổ chức các tuyến du lịch khách hàng chứ không riêng gì đơn vị Tracodi để khách có thể so sánh và chọn lựa nơi tổ chức tuyến du lịch tốt nhất, có giá cả hợp lý nhất. Tuy nhiên, những thông tin duy nhất mà khách có khi được tư vấn chỉ là của Tracodi chứ không phải cả thị trường Sài Gòn như đã quảng cáo.

Bạn,
Cũng theo báo Người Lao Động, nhiều người tiêu dùng cho rằng một doanh nghiệp tự thiết lập đường dây nóng để chỉ giới thiệu sản phẩm của đơn vị cũng là điều bình thường nhưng cần phải thông báo rõ cho khách hàng. Mặt khách ngay cả doanh nghiệp trên tự quảng cáo về mình cũng chưa thuyết phục được khách hàng. Một khách hàng tên là Phương Châu, cư dân quận Phú Nhuận, than rằng chị đã liên lạc qua tổng đài 1089 để tham khảo các tuyến du lịch thì được nhân viên giới thiệu đến công ty Tracodi nhưng sau ba lần gọi chị vẫn được trả lời đường dây của công ty này bận không tiếp nối được. Một khách hàng khác tên là Tuyết Mai, nhà ở đường Trần Quang Diệu, quận 3, lại cho rằng công ty này không giải đáp đầy đủ những thắc mắc của khách hàng ngay trên đường dây nóng, mà lại yêu cầu chị liên lạc qua một số điện thoại khác để hỏi thăm. Cuối cùng khách hàng phải mất nhiều thời gian vì đường dây nóng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo các nhà nghiên cứu, kiến trúc cổ Sài Gòn trước kia đa phần là những công trình kiến trúc mang phong cách bản địa hoặc mang nét truyền thống Hoa, Khmer... Đến khi người Pháp đến, họ thiết kế đô thị Sài Gòn theo kiểu mẫu đô thị Pháp. Những ngôi nhà và phố xá bản địa, truyền thống biến mất dần hoặc lùi ra ngoại ô và cho đến nay thì gần như không còn
Chuyện kể với bạn trong lá thư này là chuyện của những nhà sưu tầm cổ vật tại Sài Gòn, Huế. Những người có lúc đã bỏ cả ăn uống, vui chơi, chỉ miệt mài ngắm nghía, nghiền ngẫm về những "đứa con mấy trăm tuổi", có khi phải bán cả tài sản để mua cho bằng được những cổ vật qúy hiếm có giá trị lịch sử, nhân văn. SGGP viết như sau.
Theo báo quốc nội, trên địa bàn TPSG, ven theo nhiều con đường thường xảy ra các vụ tai nạn giao thông mà nạn nhân bị tử vong, có nhiều miếu thờ. Hiện tượng này bắt nguồn từ quan niệm cho rằng kẻ chết oan, chết trẻ, chết thảm... sẽ linh thiêng, có thể "quậy phá" hoặc báo ứng cho điềm lành nên người dựng miếu thờ để cầu xin chuyện cá nhân.
Theo báo quốc nội, tại vùng đất hoang vu dưới chân núi Chứa Chan ở xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, có một nhà sư xây tịnh thất tu hành. Và cũng trong chốn thanh tu này, 12 năm qua, nhà sư âm thầm nghiên cứu nuôi trồng cây dó bầu (trầm hương) và tạo được nguồn giống của loài cây quý hiếm đó.Từ mảnh đất núi cằn cỗi này
Theo ghi nhận của báo Thanh Niên, trong 1 buổi hội thảo, 1 giáo sư đại học VN đã than rằng "giảng viên các trường đại học, cao đẳng trong nước đang bị "vắt" rất thê thảm: Nhà nước "vắt", bản thân họ tự "vắt" để kiếm sống. Cuốn vào giảng dạy, làm gì còn thời gian đọc, dù là sách hay. Ngoại ngữ cũng không học".
Theo báo quốc nội, qua tiến trình điều tra khảo cổ học tại cố đô Huế từ 1999 đến nay đã giác hiện nhiều điều mà sử sách chưa hề đề cập. Chẳng hạn lăng Minh Mạng trước kia nằm trên đồi chứ không ở vào địa thế bằng phẳng như hiện nay. Hay tại đây từng tồn tại một hệ thống vườn hoa mà sử sách không nói đến. Tin Nhanh VN ghi nhận những phát giác mới về lăng vua Minh Mạng như sau.
Theo báo Tuổi Trẻ, gần đây, tại VN, cả ở thành thị lẫn vùng nông thôn xuất hiện rất nhiều những ngôi nhà có kiến trúc kiểu đền phủ, điện thờ. Ở những nơi này người ta cầu cúng, hương khói nghi ngút, nến cháy đỏ ngày, đôi khi có cả hát chầu văn, hầu đồng bóng... Phóng viên báo TT ghi nhận về hiện trạng này tại Hà Nội như sau.
Trên địa bàn thành phố Sài Gòn, khu vực các quận Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, nổi tiếng về các quán bar,ngoài các bar "xịn" còn cà phê "nhái" bar thì nhiều vô kể. Tại các quán "xịn", rượu là đồ uống chính còn các loại thức uống khác chỉ là phụ. Ở quán "nhái" thì rượu lại thứ yếu, chỉ đưa ra khi khách có nhu cầu. Bar "nhái" đầu tư ít
Theo báo quốc nội, tuần qua dư luận giới trẻ trong nước lại ồn ào về vụ một nữ ca sĩ trẻ chưa có nhiều người biết tên. Ấy là chuyện đời tư của Nguyễn Hồng Nhung bị một người đàn ông tên Lê Vĩnh Thắng lừa gạt về tình và tiền. Về tình thì chỉ sau một hai ngày gặp nhau, cô ta đã đến khách sạn để "bị Lê Vĩnh Thắng chiếm đoạt ngay".
Theo báo quốc nội, tại Sài Gòn, nạn hàng giả, buôn lậu và gian lận thương mại diễn biến ngày càng phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, nhất là khi trên địa bàn SG đang xuất hiện một số hình thức kinh doanh mới. Đó là nhận định của các chuyên viên của Chi cục quản lý thị trường TP SG. Tin Nhanh Việt Nam ghi nhận hiện trạng này như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.