Hôm nay,  

Đường Dây Nóng Lừa Bịp

19/10/200100:00:00(Xem: 6042)
Bạn,
Theo báo Người Lao Động, gần đây, nhiều doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, dịch vụ tại Sài Gòn mở đường dây nóng để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, hiện không ít doanh nghiệp đã tận dụng đường dây điện thoại "nóng" để quảng cáo sản phẩm, không vì quyền lợi của khách hàng như đã thông báo, thậm chí thông tin không trung thực, lừa bịp khách hàng trong nhiều trường hợp.

Trình bày về thực trạng của dịch vụ nói trên, báo Người Lao Động dẫn tài liệu của ngành bưu điện cho biết: hiện thành phố Sài Gòn có trên 500 đường dây điện thoại loại này. Các số điện thoại này tập trung ở các lĩnh vực: thực phẩm, vải sợi may mặc, y tế, mỹ phẩm, và vật liệu xây dựng. Nói về tính hiệu quả của đường dây nóng, báo quốc nội ghi nhận rằng nhiều đường dây nóng được mở đã giúp khách hàng tránh tình trạng mua nhầm hàng giả, hàng kém phẩm chất, giải đáp các thắc mắc về mặt hàng sắp mua, giải quyết các trục trặc sau khi mua hàng. Tuy nhiên, trong thực tế không ít trường hợp đường dây nóng bị biến thành phương tiện chỉ để quảng cáo. Báo NLĐ đã nêu ra một số trường hợp như sau.

Một cư dân ở quận 10 tên Thu Hà kể rằng khi mua mỹ phẩm chị muốn tìm hiểu thêm cách sử dụng, công dụng của mỗi loại nên gọi điện thoại theo đường dây nóng để tìm hiểu thì luôn nghe các nhân viên tiếp thị nói lòng vòng, xin địa chỉ nhà rồi đến chào hàng, quảng cáo đủ loại thứ hàng khác, và liên tục điện thoại nhiều lần sau đó. Chị kết luận đường dây nóng như vậy là chỉ phiền nhiễu khách hàng thêm. Một số nơi nhận tư vấn về sức khỏe nhưng lại tận dụng đường dây nóng để kéo khách hàng mua sản phẩm của mình.

Một hiện tượng khác là tình trạng doanh nghiệp chưa thực hiện đúng chức năng để bảo đảm thông tin chính xác cho người tiêu dùng. Nhiều khách hàng than phiền về việc họ đã liên lạc với đường dây nóng 1089 (Bưu điện Sài Gòn kết hợp với công ty Tracodi) để tìm hiểu về thị trường du lịch mà theo quảng cáo số điện thoại này sẽ cung cấp miễn phí các thông tin liên quan đến nhiều đơn vị tổ chức các tuyến du lịch khách hàng chứ không riêng gì đơn vị Tracodi để khách có thể so sánh và chọn lựa nơi tổ chức tuyến du lịch tốt nhất, có giá cả hợp lý nhất. Tuy nhiên, những thông tin duy nhất mà khách có khi được tư vấn chỉ là của Tracodi chứ không phải cả thị trường Sài Gòn như đã quảng cáo.

Bạn,
Cũng theo báo Người Lao Động, nhiều người tiêu dùng cho rằng một doanh nghiệp tự thiết lập đường dây nóng để chỉ giới thiệu sản phẩm của đơn vị cũng là điều bình thường nhưng cần phải thông báo rõ cho khách hàng. Mặt khách ngay cả doanh nghiệp trên tự quảng cáo về mình cũng chưa thuyết phục được khách hàng. Một khách hàng tên là Phương Châu, cư dân quận Phú Nhuận, than rằng chị đã liên lạc qua tổng đài 1089 để tham khảo các tuyến du lịch thì được nhân viên giới thiệu đến công ty Tracodi nhưng sau ba lần gọi chị vẫn được trả lời đường dây của công ty này bận không tiếp nối được. Một khách hàng khác tên là Tuyết Mai, nhà ở đường Trần Quang Diệu, quận 3, lại cho rằng công ty này không giải đáp đầy đủ những thắc mắc của khách hàng ngay trên đường dây nóng, mà lại yêu cầu chị liên lạc qua một số điện thoại khác để hỏi thăm. Cuối cùng khách hàng phải mất nhiều thời gian vì đường dây nóng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin BBC ghi rằng Bộ Công Thương Việt Nam tối 19/9 phát đi thông cáo nói bộ này không cấp phép cho Công ty TNHH Gang Thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh nhập khẩu 160 tấn bùn bô xít.
Trong tuần này là tròn 116 năm, sinh nhật của Vua Duy Tân, một người yêu nước nồng nàn. Vua Duy Tân sinh ngày 19/9/1900, và từ trần ngày 26/12/1945 – thọ 45 tuổi.
Cả nước rủ nhau học tiếng Anh. Đơn giản, trước tiên vì tiếng Anh cần để biến đổi đất nước. Sau nữa, tất cả những gì quanh ta, hễ mở các thiết bị ra là thấy tiếng Anh.
Không mưa là khô hạn, nông dân sẽ thê thảm... nhưng mưa nhiều là lũ lụt, cũng là cơ nguy ngập nước, nhìn thấy cửa nhà trôi... Có cách nào để làm mưu hay nắng tùy ý?
Bản tin nói, vào chiều ngày 15/9, đội 5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã tiến hành kiểm tra 2 cơ sở sản xuất măng do hai anh em ông Lê Thế Huấn và Lê Thế Luyến làm chủ,
Nhiều chuyện càng suy nghĩ, càng khó hiểu. Doanh nghiệp ngoại được ưu đãi, doanh nghiệp ta cứ bị siết cho khổ thêm. Tại sao? mọi chuyện đúng quy trình nhé... Không sai. Vậy mà dân mình khổ. Hay tại, lỗi hệ thống?
Họ ở tuyến đầu biên giới biển. Họ là hình ảnh cột mốc biên giới lưu động trên sóng nước Biển Đông. Và họ chèo chống giữa những trận bão, đôi khi rất là cô đơn. Họ là các ngư dân,
Mới tuần trước, mình đọc một bài viết về cụ Vũ Hoàng Chương, mới hay rằng nhà thơ họ Vũ có thói quen làm giỗ cụ Nguyễn Du. Hy hữu. Chuyện các nhà thơ dĩ nhiên là trên mây rồi.
Vậy là tới Trung Thu nữa rồi. Chính xác là tuần này. Nói đúng rằng tháng tám âm lịch, Tết Trung Thu năm nay là ngày 15/9/2016 dương lịch.
Nhà nước Ba Đình xài tiền như nước xả thải… nghĩa là, ào ạt, không đo, không đếm. Đó là lý do lúc nào cũng bộ chi ngân sách. Và do vậy, phải nghĩ mưu để vét tiền Việt kiều.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.