Hôm nay,  

Kẻ Lừa Đảo Chôm 7 Xe Hơi

10/13/200100:00:00(View: 5228)
Bạn,
Người được nhắc đến trong thư này là một "trùm lừa đảo" tên là Nguyễn Văn Đức. Trong vòng 3 năm, từ 1997 đến 2000, trùm lừa đảo đã chôm 7 xe hơi, 13 xe gắn máy, 60 chỉ vàng, và số tiền hơn 1.2 tỉ đồng. Đến tháng 8/2001, Công an CSVN mới bắt được Đức và phải đến đầu tháng 10/2001, hồ sơ về Đức mới hoàn tất. Báo Người Lao Động đã viết các thủ đoạn của trùm lừa đảo này như sau.

Giữa năm 1997, biết bạn mình là Nguyễn Hoàng Lâm, ngụ tại quận 1, Sài Gòn, có mối quan hệ với công ty Vicarrent, nên Nguyễn Văn Đức nhờ Lâm thuê giùm một chiếc xe du lịch hiệu Mazda với giá 700 đô/tháng. Hợp đồng thuê xe được ký kết trong thời hạn 3 tháng. Hãng Vicarrent đã giao xe và toàn bộ giấy tờ xe cho Đức và Lâm. Khoảng 1 tháng sau, Đức đến hãng Vicarrent, tự xưng là giám đốc một công ty, thuê thêm 1 chiếc xe du lịch nữa hiệu Honda Accord, với giá 900 đô/tháng để sử dụng. Thấy việc thuê xe tại Vicarrent dễ dàng, Đức đến thuê thêm 2 chiếc Honda Accord. Cũng trong thời gian này, Trạm xe du lịch Kim Bình ở quận Tân Bình, cũng ký hợp đồng cho khách hàng tên Nguyên Văn Đức, giám đốc một công ty, thuê một chiếc xe du lịch Toyota Corona, giá 600 đô/tháng và cũng giao toàn bộ giấy tờ cho khách hàng. Gần tháng sau, Đức lại đến thuê tiếp 1 xe 4 chỗ ngồi. Cuối tháng 7-1997, Đức đến Kim Bình thuê tiếp 1 xe du lịch. Nhận thấy việc thanh toán tiền thuê hai xe trước thường chậm trễ, nên trưởng trạm đã nghi ngờ và chỉ đồng ý cho Đức thuê xe ngày, do tài xế của trạm cầm lái. Sau vài ngày chở Đức đi "ký kết hợp đồng làm ăn", tài xế giao hẳn xe cho Đức, vì Đức nói rằng cần đi công việc riêng, có tài xế theo không tiện. Ngày 19-8-2000, Đức biến mất cùng 7 chiếc xe du lịch đã thuê và 1 chiếc xe Dream II của Nguyễn Hoàng Lâm.

Giữa năm 1999, tại Đà Mẵng, điểm cho thuê xe gắn máy của ông Huỳnh Văn Lạ tiếp một cặp nam nữ. Người khách nam đưa căn cước mang tên Từ Văn Sơn để thế chấp thuê xe gắn máy đi thăm thành phố. Tiếp đó, điểm cho thuê xe của ông Đỗ Phương Thảo cũng cho một du khách tên Từ Văn Sơn từ Sài Gòn ra thuê 1 chiếc xe Citi. Trong lúc đó, hàng loạt những người quen biết với vị khách tên Từ Văn Sơn và người bạn gái của anh ta tên là Đỗ Thị Quỳnh Nga (ngụ tại Đà Nẵng) đã đưa tiền cho họ mượn vì tin vào lời hứa của Sơn: "Tháng sau con gái tôi ở Mỹ về sẽ trả ngay cả vốn lẫn lời". Và rồi, Đức và Nga biến mất khỏi Đà Nẵng, mang theo 3 chiếc xe gắn máy và 350 triệu đồng của hàng chục khổ chủ. Tiếp đó, tại các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tiền Giang, Trà Vinh liên tục xảy ra những vụ lừa đảo tương tự mà thủ phạm tự xưng là du khách, thế chấp lại giấy tờ. Ngày 22-9-1997, Công an Sài Gòn đã ra lệnh truy nã Đức. Công an đã thu hồi 7 xe du lịch mà Đức đã thuê. Tuy nhiên, Đức vẫn bặt vô âm tín. Tiếp đó, Công an Đà Nẵng đã xác định được Từ Văn Sơn chính là Đức. Ngày 6-8-2000, Đức bị Công an Khánh Hòa bắt giữ tại một khách sạn ở Nha Trang.

Bạn,
Cũng theo NLĐ, sau khi bị bắt, Đức đã khai rằng sau khi thuê 7 xe du lịch, Đức đã đem cầm mỗi chiếc từ 35 triệu đến 80 triệu đồng để tiêu xài. Sau các vụ lừa gạt ở Sài Gòn, Đức ra Đà Nẵng. Tại đây, Đức quen và chung sống như vợ chồng với Nga. Đức lấy CMND của người em bà con của Nga tên là Từ Văn Sơn, bóc ảnh Sơn ra và dán ảnh mình vào. Còn các giấy tờ khác mà Đức sử dụng để thế chấp là do Đức mua lại của các tay trộm cắp, rồi dán ảnh mình vào.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Sân trường không an toàn tí nào... Lớp học cũng không an toàn... Thậm chí, văn phòng Hiệu trưởng cũng không an toàn.
Vậy là tràn dầu… Chắc là khi rút ruột đã gặp bất ngờ… Báo Môi Trường & Cuộc Sống kể: Trả lời PV VTC News vào tối 18/12, ông Vũ Đức Kính – Phó chủ tịch UBND TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) cho biết: “Bước đầu chúng tôi xác định được vào ngày 14/12 xảy ra sự cố tràn dầu, khoảng 3.000 lít dầu tại bể thu gom dầu thừa của cây xăng quân đội nằm sát Cảng Lễ Môn, Khu công nghiệp Lễ Môn, thuộc phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa bị nước mưa làm chảy tràn ra khu vực dân sinh.
Vậy là vô địch bóng đá... Hóa ra, Việt Nam bây giờ lên cơn sốt chủ yếu là do: Hoa hậu và bóng đá.
Thê thảm là ô nhiễm môi trường... Đây là những cái chết chậm. Báo Tuổi Trẻ kể: từ Sở Tài nguyên và Môi trường TP.SG cho hay trung bình một người phụ nữ Việt "gánh" trên mình gần 6 ký bụi ô nhiễm mỗi năm.
Vậy là lương tôi thiểu tăng... cũng không bao nhiêu. Nhưng vẫn rất cần. Báo Thanh Niên kể: Từ ngày 1.1.2019, lương tối thiểu tăng lên 4,18 triệu đồng/tháng... Mức lương tối thiểu vùng quy định nêu trên là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương.
Hai ông Thứ trưởng Bộ Công An ra tòa... Báo Dân Việt kể: Ngày 14/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can Trần Việt Tân, nguyên Tổng cục trưởng và ông Bùi Văn Thành, nguyên Cục trưởng Bộ Công an về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Hai bị can bị cấm đi khỏi nơi cư trú.
Cô giáo ỷ thế gần mặt trời Hà Nội mắng học trò, mắng cả gia đình học trò... bị kỷ luật. Báo Giao Thông kể: Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa, Hà Nội, đã cảnh cáo, chuyển trường "giáo viên đuổi học học sinh vì... bố làm thợ xây, mẹ bán hàng".
Vậy là huề... đành phải chờ đá trận chung kết lượt về ở Hà Nội. Giải thi đấu bóng đá AFF Cup 2018 trận Chung kết lượt đi tại Malaysia ngày 11/12/2018 có kết quả: Hai đội tuyển Malaysia -- Việt Nam huề 2-2.
Mưa lũ quá lớn… Chết, bị thương, nhà ngập nước, xa lộ hư hỏng, xe cộ rỉ sét… Bản tin VOV kể: Mưa lũ ở miền Trung làm 6 người chết, hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập. Mưa lũ khiến hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập. Hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ quân khu 5 cùng lực lượng quân đội, công an địa phương giúp người dân.
Sau Sài Gòn ngập, là tới Nha Trang… và bây giờ là Đà Nẵng ngập nước. Y hệt như ca khúc gì có câu: trời làm cơn lụt mỗi năm. Bây giờ thêm cơ cấu hạ tầng thoát nước yếu kém nữa, là tăng phần bi thảm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.