Hôm nay,  

Kẻ Lừa Đảo Chôm 7 Xe Hơi

10/13/200100:00:00(View: 5207)
Bạn,
Người được nhắc đến trong thư này là một "trùm lừa đảo" tên là Nguyễn Văn Đức. Trong vòng 3 năm, từ 1997 đến 2000, trùm lừa đảo đã chôm 7 xe hơi, 13 xe gắn máy, 60 chỉ vàng, và số tiền hơn 1.2 tỉ đồng. Đến tháng 8/2001, Công an CSVN mới bắt được Đức và phải đến đầu tháng 10/2001, hồ sơ về Đức mới hoàn tất. Báo Người Lao Động đã viết các thủ đoạn của trùm lừa đảo này như sau.

Giữa năm 1997, biết bạn mình là Nguyễn Hoàng Lâm, ngụ tại quận 1, Sài Gòn, có mối quan hệ với công ty Vicarrent, nên Nguyễn Văn Đức nhờ Lâm thuê giùm một chiếc xe du lịch hiệu Mazda với giá 700 đô/tháng. Hợp đồng thuê xe được ký kết trong thời hạn 3 tháng. Hãng Vicarrent đã giao xe và toàn bộ giấy tờ xe cho Đức và Lâm. Khoảng 1 tháng sau, Đức đến hãng Vicarrent, tự xưng là giám đốc một công ty, thuê thêm 1 chiếc xe du lịch nữa hiệu Honda Accord, với giá 900 đô/tháng để sử dụng. Thấy việc thuê xe tại Vicarrent dễ dàng, Đức đến thuê thêm 2 chiếc Honda Accord. Cũng trong thời gian này, Trạm xe du lịch Kim Bình ở quận Tân Bình, cũng ký hợp đồng cho khách hàng tên Nguyên Văn Đức, giám đốc một công ty, thuê một chiếc xe du lịch Toyota Corona, giá 600 đô/tháng và cũng giao toàn bộ giấy tờ cho khách hàng. Gần tháng sau, Đức lại đến thuê tiếp 1 xe 4 chỗ ngồi. Cuối tháng 7-1997, Đức đến Kim Bình thuê tiếp 1 xe du lịch. Nhận thấy việc thanh toán tiền thuê hai xe trước thường chậm trễ, nên trưởng trạm đã nghi ngờ và chỉ đồng ý cho Đức thuê xe ngày, do tài xế của trạm cầm lái. Sau vài ngày chở Đức đi "ký kết hợp đồng làm ăn", tài xế giao hẳn xe cho Đức, vì Đức nói rằng cần đi công việc riêng, có tài xế theo không tiện. Ngày 19-8-2000, Đức biến mất cùng 7 chiếc xe du lịch đã thuê và 1 chiếc xe Dream II của Nguyễn Hoàng Lâm.

Giữa năm 1999, tại Đà Mẵng, điểm cho thuê xe gắn máy của ông Huỳnh Văn Lạ tiếp một cặp nam nữ. Người khách nam đưa căn cước mang tên Từ Văn Sơn để thế chấp thuê xe gắn máy đi thăm thành phố. Tiếp đó, điểm cho thuê xe của ông Đỗ Phương Thảo cũng cho một du khách tên Từ Văn Sơn từ Sài Gòn ra thuê 1 chiếc xe Citi. Trong lúc đó, hàng loạt những người quen biết với vị khách tên Từ Văn Sơn và người bạn gái của anh ta tên là Đỗ Thị Quỳnh Nga (ngụ tại Đà Nẵng) đã đưa tiền cho họ mượn vì tin vào lời hứa của Sơn: "Tháng sau con gái tôi ở Mỹ về sẽ trả ngay cả vốn lẫn lời". Và rồi, Đức và Nga biến mất khỏi Đà Nẵng, mang theo 3 chiếc xe gắn máy và 350 triệu đồng của hàng chục khổ chủ. Tiếp đó, tại các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tiền Giang, Trà Vinh liên tục xảy ra những vụ lừa đảo tương tự mà thủ phạm tự xưng là du khách, thế chấp lại giấy tờ. Ngày 22-9-1997, Công an Sài Gòn đã ra lệnh truy nã Đức. Công an đã thu hồi 7 xe du lịch mà Đức đã thuê. Tuy nhiên, Đức vẫn bặt vô âm tín. Tiếp đó, Công an Đà Nẵng đã xác định được Từ Văn Sơn chính là Đức. Ngày 6-8-2000, Đức bị Công an Khánh Hòa bắt giữ tại một khách sạn ở Nha Trang.

Bạn,
Cũng theo NLĐ, sau khi bị bắt, Đức đã khai rằng sau khi thuê 7 xe du lịch, Đức đã đem cầm mỗi chiếc từ 35 triệu đến 80 triệu đồng để tiêu xài. Sau các vụ lừa gạt ở Sài Gòn, Đức ra Đà Nẵng. Tại đây, Đức quen và chung sống như vợ chồng với Nga. Đức lấy CMND của người em bà con của Nga tên là Từ Văn Sơn, bóc ảnh Sơn ra và dán ảnh mình vào. Còn các giấy tờ khác mà Đức sử dụng để thế chấp là do Đức mua lại của các tay trộm cắp, rồi dán ảnh mình vào.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Có phải VN sắp đóng cửa Đại Học Y Khoa? Bởi vì tương lai sẽ mở cửa đón hàng ngàn bác sĩ Cuba vào?
Vậy là lại tăng học phí… Tại thủ đô Hà Nội. Hóa ra là kinh tế thị trường cả ngành giáo dục.
Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có vẻ có lợi cho kinh tế Việt Nam, nhưng nhiều cơ nguy xuất hiện từ khi TQ bắt đầu phá giá nhân dân tệ, và VN phải giảm tỷ giá với USD.
Cuộc vui nào cũng tới lúc tàn… Đại lễ nào cũng tới lúc bế mạc… Bản tin TTXVN ghi rằng trang Buddhistdoor Global của Hong Kong (Trung Quốc) đưa tin Đại lễ Vesak lần thứ 16 đã kết thúc thành công tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc sau 3 ngày làm việc với 5 hội thảo quốc tế.
Bản tin Zing kể về Đại Lễ Vesak ở Hà Nam: 65.000 ngọn nến thắp sáng đêm hội Vesak ở ngôi chùa lớn nhất thế giới. Đêm 13/5, hàng chục nghìn người tập trung về Tam Chúc, ngôi chùa lớn nhất thế giới ở Hà Nam, để cầu nguyện bình an và thả hoa đăng nhân dịp lễ Vesak 2019.
Sáng ngày Chủ Nhật 12-5-2019, tại Trung tâm hội nghị quốc tế chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, đã trọng thể diễn ra lễ khai mạc Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc (LHQ) - Vesak 2019, cũng là Đại lễ Vesak LHQ lần thứ 16, do GHPGVN tổ chức.
Chủ Nhật ngày 12 tháng 5/2019 là ngày nhiều quốc gia trên thế giới mừng Ngày Lễ Mẹ. Ai cũng có một bà mẹ, ai cũng được nâng niu chìu chuộng từ những ngày chưa ra đời, trong ngày chào đời và những ngày trưởng thành theo năm tháng.
Chủ Nhật 12 tháng 5 năm 2019 là Ngày Lễ Mẹ tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia. Nơi đây sẽ đăng một số bài thơ liên hệ tới tình mẹ-con.
Cho học sinh học chống tham nhũng? Chuyện lạ… Người lớn chống tham nhũng là bị đàn áp liền, hà huống gì trẻ em.
Vào bệnh viện, tưởng là sẽ được chữa hết bệnh, ai ngờ chỉ một mũi thuốc… thế là chết trên giường bệnh, hết cứu nổi. Đó là chuyện xảy ra ở Hà Nội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.