Hôm nay,  

Luyện Thi Cấp Tốc

6/10/200600:00:00(View: 2358)

Bạn,

Theo báo quốc nội, ngay sau khi vượt qua kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (dành cho học sinh lớp 12), hiện nay hàng chục ngàn thí sinh ở thành phố Sài Gòn và các tỉnh lân cận lại ngày ngày có mặt tại các lò luyện thi để nhận cấp tốc cái gọi là "các kiến thức và kỹ năng giải đề", hòng giành được một chỗ ngồi ở giảng đường đại học.

Ghi nhận tổng quát về thực trạng thi cử tại Sài Gòn, báo SGGP mô tả rằng cứ gần đến hè, các lò luyện thi lại quảng cáo um sùm về năng lực luyện thi cấp tốc của họ. Đại loại như: tỷ lệ đậu cao đứng hàng đầu; chỉ cần học lực trung bình nếu chịu đến luyện 1 tháng cũng sẽ đậu; trong các câu ôn tập thế nào cũng trúng tủ một vài câu, vì các thầy soạn câu hỏi đều có kinh nghiệm lâu năm... Nhiều lò luyện thi còn trương bảng khai giảng cả 3 ngày 5, 10 và 15-6. Như vậy, nếu thí sinh vào học khóa khai giảng ngày 15/6/2006, thì chỉ được luyện chưa đầy 20 ngày."

Báo SGGP cho biết: năm nay, hầu hết các lò đều đưa ra giá trong tờ rơi quảng cáo 380 ngàn-1 triệu đồng/khóa luyện thi cấp tốc, nhưng thực tế ở nhiều lò, khi thí sinh đến ghi danh lại bị "chặt" cao hơn 100-200 ngàn đồng. Chiều 6-6, tại cơ sở Trung tâm Luyện thi Đại học Sư phạm số 280 An Dương Vương, phóng viên SGGP chứng kiến các lớp luyện thi đã bắt đầu học được hai hôm, các phòng đều kín mít học sinh ngồi học, trung bình mỗi bàn có tới 6 học sinh. Mức học phí cho 3 môn học ở các khối đều là 500 ngàn đồng và phải mua thêm tài liệu hết 38 ngàn đồng/bộ. Còn ở Trung tâm Luyện thi Đại học Bách khoa TPSG, khóa luyện thi cấp tốc có giá 500 ngàn đồng, nếu luyện giải đề phải đóng thêm 200 ngàn đồng/môn với điều kiện phải là thí sinh đang học ôn tại trung tâm. 

Tại 1 trung tâm Luyện thi ở quận Bình Thạnh, trong ngày 6/6, phóng viên SGGP ghi nhận rằng dù đã 4 giờ chiều nhưng số lượng thí sinh đến chờ ghi danh học "cấp tốc" vẫn đông. Phóng viên hỏi người nhận ghi danh về "khả năng thi đậu" khi học tại trung tâm thì nhận được trả lời nghe dễ xiêu lòng: Lớp học thoáng mát. Tỷ lệ đậu trên 80%, mà toàn đậu vào các trường xịn. Giá luyện thi có 2 loại: lớp thường 400 ngàn đồng/học một buổi/ngày, lớp đặc biệt 600 ngàn đồng/học 2 buổi/ngày...

Bạn,

Cũng theo SGGP, nhiều thầy cô giáo dạy bậc trung học phổ thông nhận xét rằng với các khóa luyện thi  cao đẳng-đại học kiểu "mì ăn liền" như vậy thì các thí sinh chỉ có thể ôn luyện một số trọng tâm. Nếu đề thi ra gần với những phần này thì thí sinh sẽ mỉm cười "trúng tủ", còn không thì thí sinh sẽ gặp lúng túng khi làm bài, và nếu thí sinh nào không thực sự có kiến thức nền vững thì tất nhiên sẽ phải rớt.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Sân trường không an toàn tí nào... Lớp học cũng không an toàn... Thậm chí, văn phòng Hiệu trưởng cũng không an toàn.
Vậy là tràn dầu… Chắc là khi rút ruột đã gặp bất ngờ… Báo Môi Trường & Cuộc Sống kể: Trả lời PV VTC News vào tối 18/12, ông Vũ Đức Kính – Phó chủ tịch UBND TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) cho biết: “Bước đầu chúng tôi xác định được vào ngày 14/12 xảy ra sự cố tràn dầu, khoảng 3.000 lít dầu tại bể thu gom dầu thừa của cây xăng quân đội nằm sát Cảng Lễ Môn, Khu công nghiệp Lễ Môn, thuộc phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa bị nước mưa làm chảy tràn ra khu vực dân sinh.
Vậy là vô địch bóng đá... Hóa ra, Việt Nam bây giờ lên cơn sốt chủ yếu là do: Hoa hậu và bóng đá.
Thê thảm là ô nhiễm môi trường... Đây là những cái chết chậm. Báo Tuổi Trẻ kể: từ Sở Tài nguyên và Môi trường TP.SG cho hay trung bình một người phụ nữ Việt "gánh" trên mình gần 6 ký bụi ô nhiễm mỗi năm.
Vậy là lương tôi thiểu tăng... cũng không bao nhiêu. Nhưng vẫn rất cần. Báo Thanh Niên kể: Từ ngày 1.1.2019, lương tối thiểu tăng lên 4,18 triệu đồng/tháng... Mức lương tối thiểu vùng quy định nêu trên là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương.
Hai ông Thứ trưởng Bộ Công An ra tòa... Báo Dân Việt kể: Ngày 14/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can Trần Việt Tân, nguyên Tổng cục trưởng và ông Bùi Văn Thành, nguyên Cục trưởng Bộ Công an về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Hai bị can bị cấm đi khỏi nơi cư trú.
Cô giáo ỷ thế gần mặt trời Hà Nội mắng học trò, mắng cả gia đình học trò... bị kỷ luật. Báo Giao Thông kể: Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa, Hà Nội, đã cảnh cáo, chuyển trường "giáo viên đuổi học học sinh vì... bố làm thợ xây, mẹ bán hàng".
Vậy là huề... đành phải chờ đá trận chung kết lượt về ở Hà Nội. Giải thi đấu bóng đá AFF Cup 2018 trận Chung kết lượt đi tại Malaysia ngày 11/12/2018 có kết quả: Hai đội tuyển Malaysia -- Việt Nam huề 2-2.
Mưa lũ quá lớn… Chết, bị thương, nhà ngập nước, xa lộ hư hỏng, xe cộ rỉ sét… Bản tin VOV kể: Mưa lũ ở miền Trung làm 6 người chết, hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập. Mưa lũ khiến hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập. Hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ quân khu 5 cùng lực lượng quân đội, công an địa phương giúp người dân.
Sau Sài Gòn ngập, là tới Nha Trang… và bây giờ là Đà Nẵng ngập nước. Y hệt như ca khúc gì có câu: trời làm cơn lụt mỗi năm. Bây giờ thêm cơ cấu hạ tầng thoát nước yếu kém nữa, là tăng phần bi thảm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.