Hôm nay,  

Cá Độ Ở Trường Đá Cá

09/09/200300:00:00(Xem: 6590)
Bạn,
Theo ghi nhận của báo quốc nội, thành phố Sài Gòn đang xuất hiện những trường đá cá, nơi hút rất nhiều người đem cá đến đấu chọi. Họ đặt cược cho những "võ sĩ cá" có khả năng đem lại chiến thắng với số tiền lên đến hàng triệu đồng. Không ít lần xảy ra tranh chấp giữa những người chơi. Báo Thanh Niên kể như sau.
Một ngày cuối tuần, ngôi nhà ông Bảy Q. nằm sâu trong khu Cô Giang, phường 2, quận Phú Nhuận, có hàng chục khách viếng thăm. Trên tay ai cũng xách một túi nylon, bên trong vô số những chai, lọ. Mỗi lọ, hũ có một chú cá chiến sung sức, đủ màu sắc: xanh đậm, xanh tím, đỏ đô, trắng bạc... Sau hồi cho cá "dưỡng sức" vì "sốc" khi đi đường, chủ nhân bắt đầu cho cá thi đấu. Từng con được đổ ra cái hũ làm nước đá, mạnh ai nấy vừa hỏi thăm, vừa chào hàng. Có 3 tiêu chuẩn mà người chơi phải quan tâm dù cá của họ có thiện chiến đến mấy là đầu cá phải to mới cắn hết đối phương, mình to, thân dài mới nhanh và sung sức.
Chỉ khi hai chủ hài lòng về tình trạng "đồng cân, đồng lượng" của cá chiến, trận đấu mới diễn ra. Chủ trường đem ra một chai chứa nước trong veo làm võ đài. Gần 20 chai (tức chừng ấy trận đấu) được đánh số thứ tự, xếp thẳng hàng trên một tấm gỗ dài, ngay trước mặt chủ cá để theo dõi. Tùy theo con cá mà người chủ quyết định số tiền độ nhiều hay ít, rẻ nhất cũng 50 ngàn đồng/độ. Cá đá "chính tông" mỗi độ dao động 200 ngàn-300 ngàn đồng, có người ra kèo tới vài triệu. Mỗi trận quy định thời gian thường là 2 giờ.

Tương tự trường ông Bảy Q., trường cá của ông Tư L. ở đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp luôn nhộn nhịp bởi nhiều người chơi hội tụ về. Đa số là thanh niên, còn những ông già nghệ nhân như ông Hai, ông B. chỉ lác đác. Khi cá mới được thả vào chai, giới chơi đã í ới ra kèo, cáp độ. Tùy diễn biến, con nào đang chiếm ưu thế, con nào bị thương mà kèo được thay đổi liên tục. Sau 2 cú cắn, sát thủ của chú cá xanh ở hũ số 1, lập tức: "Hũ số 1, cá xanh ăn 8, 160-200 ai bắt"". Th. cất giọng: "Hũ số 6 cá đỏ ăn 7, 7 chục 100, ai chơi"", một người đàn ông mặc áo nhân viên điện lực mời gọi. Khi có người ra kèo, lập tức mọi con mắt đổ dồn vào võ đài được rao, nếu thấy ngon, ai chơi thì đồng ý.
Bạn,
Cũng theo ghi nhận của báo Thanh Niên, trường cá trên địa bàn thành phố Sài Gòn hiện nay không nhiều, ở Gò Vấp có trường ông Tư L. hoạt động thứ sáu, bảy, chủ nhật. Trường đá cá ông Bảy Q. hoạt động thứ năm, sáu, bảy. Trường ông Ng. ở quận 11 tuy mới mở, song số tiền cá độ thường rất lớn. Chủ trường cũng là trọng tài, có quyền cao nhất phân định thắng thua cho mỗi độ cá đá. Mỗi khi có xích mích bất đồng về tiền bạc, chủ trường cũng là người dàn xếp tất cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo ghi nhận của báo Sài Gòn Tiếp Thị, tỉnh Thừa Thiên-Huế là địa phương có nhiều chùa chiền vào hàng nhất VN, hơn 400 chùa và 230 niệm phật đường. Về nông thôn mỗi làng cũng có chùa, gọi là chùa làng. Vì thế, số người ăn chay hàng tháng không phải nhỏ. Thời nhà Nguyễn, hoàng tộc đã ăn chay, các hoàng thân quốc thích đều xây chùa riêng để làm công đức.
Gần đây, tại các tỉnh miền Tây, hàng loạt các vụ ngộ độc, chết vì rượu xảy ra khiến dư luận không thể không để ý đến một lĩnh vực mà lâu nay ít được đề cập. Vì không được phép quảng cáo dưới bất kỳ hình thức nào nên những thông tin về rượu đối với người sử dụng gần như không có. Người uống trước đó chỉ biết chất lượng rượu thông qua người bán lẻ, người bán lẻ thì dựa vào người bỏ mối...
Tại quận 6 TPSG, có 1 khu phố nghèo với hàng trăm cư dân kiếm sống bằng công việc đào, đãi đất tìm sắt vụn.Từ rạng sáng đến chạng vạng tối, hàng trăm người hì hục đào, đãi, nhặt nhạnh từng chút sắt vụn. Mỗi ngày, một người có thể kiếm 60 ngàn-80 ngàn đồng, có khi "trúng ổ" được 300 ngàn- 400 ngàn đồng. Báo Lao Động ghi nhận về kế mưu sinh của những người dân khốn khổ này qua đoạn ký sự như sau.
Tại miền Trung, trên địa bàn tỉnh Bình Định, có xã Tây Giang thuộc huyện Tây Sơn tập trung nhiều cư dân nghiện ma túy, hơn hai phần ba số dân nghiện này lại chuyên đi đào đãi vàng, và đã có không ít gia đình tan nát vì vàng. Báo Thanh Niên ghi nhận những thảm kịch bi thương tại xã này qua đoạn ký sự như sau.
Theo báo quốc nội, tại VN, có lẽ ít có thành phố nào mà lại rối rắm nhiều loại dây điện giăng như mạng nhện như ở các khu phố của Hà Nội. Chỉ cần dừng lại ở bất kỳ một con phố nào đó cũng có thể thấy những cột điện chằng chịt những dây là dây. Nào là dây điện cao thế, hạ thế, đường cáp điện thoại, cáp truyền hình, đường truyền internet.
Tại các khu công nghiệp trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TPSG, giới công nhân thuê phòng trọ có cuộc sống không lấy gì làm ổn định. Họ phải đối mặt với chuyện mưu sinh như: tiền phòng, tiền điện, tiền chợ... và cả an ninh cho chính mình. Khó khăn là vậy nhưng nhiều thanh niên vẫn phải sống và số lượng lao động rời bỏ quê nhà để đến các khu công nghiệp kiếm việc ngày càng tăng.
Theo báo quốc nội, có lẽ trên thế giới, không ở nước nào cái vỉa hè lại được sử dụng triệt để vào mục đích kiếm tiền như VN. Tại các thành phố, đối với nhiều người, cái vỉa hè thực sự đã trở thành "vỉa tiền".Song chủ nhân thực sự của vỉa hè thì lại rất ít, đó chính là chủ nhân của những căn nhà mặt tiền. Với những người có nhà mặt tiền
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tại VN, bác sĩ nào cũng có thể làm giải phẫu thẩm mỹ, từ bác sĩ ngoại khoa, tai mũi họng, mắt, nhi khoa đến... nội khoa, chỉ cần một chút khéo tay và vài lần nhìn "đàn anh" thực hành là có thể ra nghề. Vì thế mới có chuyện một bác sĩ ngoại khoa tim mạch nổi tiếng từng đặt túi ngực cho một nữ thư ký xinh đẹp
Tại miền Tây, có 1 loại rượu đế nổi tiếng từ hàng trăm nay. Loại rượu đế này được sản xuất tại khu vực Gò Đen, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Thường rượu từ đây được chở đi bỏ mối bằng can, thùng lớn, bán khắp các tỉnh miền Nam VN. Các tiệm bán lẻ lại chiết ra bình nhỏ rồi chế biến. Nhiều người tiếp tục pha chế lại để kiếm lời.
Theo ghi nhận của báo quốc nội, chương trình dạy tạo ngoại ngữ ở các trường đại học VN vẫn còn nhiều điều bất cập, và sự yếu kém về ngoại ngữ đang trở thành rào cản đối với sinh viên khi bước vào môi trường lao động cạnh tranh. Báo Người Lao Động ghi nhận về thực trạng học ngoại ngữ tại các trường đại học VN như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.