Hôm nay,  

Cá Độ Ở Trường Đá Cá

09/09/200300:00:00(Xem: 6491)
Bạn,
Theo ghi nhận của báo quốc nội, thành phố Sài Gòn đang xuất hiện những trường đá cá, nơi hút rất nhiều người đem cá đến đấu chọi. Họ đặt cược cho những "võ sĩ cá" có khả năng đem lại chiến thắng với số tiền lên đến hàng triệu đồng. Không ít lần xảy ra tranh chấp giữa những người chơi. Báo Thanh Niên kể như sau.
Một ngày cuối tuần, ngôi nhà ông Bảy Q. nằm sâu trong khu Cô Giang, phường 2, quận Phú Nhuận, có hàng chục khách viếng thăm. Trên tay ai cũng xách một túi nylon, bên trong vô số những chai, lọ. Mỗi lọ, hũ có một chú cá chiến sung sức, đủ màu sắc: xanh đậm, xanh tím, đỏ đô, trắng bạc... Sau hồi cho cá "dưỡng sức" vì "sốc" khi đi đường, chủ nhân bắt đầu cho cá thi đấu. Từng con được đổ ra cái hũ làm nước đá, mạnh ai nấy vừa hỏi thăm, vừa chào hàng. Có 3 tiêu chuẩn mà người chơi phải quan tâm dù cá của họ có thiện chiến đến mấy là đầu cá phải to mới cắn hết đối phương, mình to, thân dài mới nhanh và sung sức.
Chỉ khi hai chủ hài lòng về tình trạng "đồng cân, đồng lượng" của cá chiến, trận đấu mới diễn ra. Chủ trường đem ra một chai chứa nước trong veo làm võ đài. Gần 20 chai (tức chừng ấy trận đấu) được đánh số thứ tự, xếp thẳng hàng trên một tấm gỗ dài, ngay trước mặt chủ cá để theo dõi. Tùy theo con cá mà người chủ quyết định số tiền độ nhiều hay ít, rẻ nhất cũng 50 ngàn đồng/độ. Cá đá "chính tông" mỗi độ dao động 200 ngàn-300 ngàn đồng, có người ra kèo tới vài triệu. Mỗi trận quy định thời gian thường là 2 giờ.

Tương tự trường ông Bảy Q., trường cá của ông Tư L. ở đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp luôn nhộn nhịp bởi nhiều người chơi hội tụ về. Đa số là thanh niên, còn những ông già nghệ nhân như ông Hai, ông B. chỉ lác đác. Khi cá mới được thả vào chai, giới chơi đã í ới ra kèo, cáp độ. Tùy diễn biến, con nào đang chiếm ưu thế, con nào bị thương mà kèo được thay đổi liên tục. Sau 2 cú cắn, sát thủ của chú cá xanh ở hũ số 1, lập tức: "Hũ số 1, cá xanh ăn 8, 160-200 ai bắt"". Th. cất giọng: "Hũ số 6 cá đỏ ăn 7, 7 chục 100, ai chơi"", một người đàn ông mặc áo nhân viên điện lực mời gọi. Khi có người ra kèo, lập tức mọi con mắt đổ dồn vào võ đài được rao, nếu thấy ngon, ai chơi thì đồng ý.
Bạn,
Cũng theo ghi nhận của báo Thanh Niên, trường cá trên địa bàn thành phố Sài Gòn hiện nay không nhiều, ở Gò Vấp có trường ông Tư L. hoạt động thứ sáu, bảy, chủ nhật. Trường đá cá ông Bảy Q. hoạt động thứ năm, sáu, bảy. Trường ông Ng. ở quận 11 tuy mới mở, song số tiền cá độ thường rất lớn. Chủ trường cũng là trọng tài, có quyền cao nhất phân định thắng thua cho mỗi độ cá đá. Mỗi khi có xích mích bất đồng về tiền bạc, chủ trường cũng là người dàn xếp tất cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trắng và đen là hai màu không thể hòa hợp. Vì nếu có, sẽ không còn trắng và đen, mà sẽ là xam xám... Nhưng thôi, thà là xam xám, cũng đỡ hơn là đen.
“Những dự án nghìn tỉ “đắp chiếu” gây lãng phí, lãi mẹ đẻ lãi con, ngân sách thất thoát... thiệt hại lớn hơn cả tham nhũng. Nên hạn chế đầu tư nhà nước.
Đó là nơi chiến tranh nên gác lại, nơi các sắc dân bình đẳng trên sân vận động... Thế Vận là nơi của ước mơ thể lực nhân loại, nơi của nhanh hơn, khỏe hơn, khéo hơn...
Bản tin Infonet ghi nhận rằng vào sáng ngày 5/4, Bộ Y tế đã công bố hai trường hợp người Việt Nam đầu tiên mắc virus Zika. Kết quả này đã được xét nghiệm nhiều lần và đều dương tính.
Có một cô nữ tài tử Đaị Hàn đang làm nhiều triệu người Việt Nam xúc động. Không phải vì phim này hay phim kia, nhưng vì hành vi từ thiện lặng lẽ giúp cho một bé trai Việt Nam.
Bản tin VOV hôm 26-3-2016 ghi rằng hiện nay tội phạm tái phạm hết sức chuyên nghiệp, có tính liên kết và nhất là hiện nay các tội phạm đều có vũ khí "nóng" để gây án.
“Vietnam Airlines vừa xin ý kiến cổ đông để ban hành Nghị quyết Đại hội cổ đông thông qua chủ trương bán 3 siêu máy bay A350 đã có lịch giao trong năm 2016 - 2017, đồng thời thuê lại chính 3 máy bay A350 trên.
Người mời gọi chống tham nhũng là Bùi Mạnh Hùng. Cũng hàm ý chê Ba Dũng là hô hào “chú trọng, đẩy mạnh chống tham nhũng” thực ra không phải chống tham nhũng, vì hô haò như thế ai hô cũng được.
Tuy nhiên đây cũng là lời cảnh báo cho phần còn lại 90 triệu người, rằng chớ để bị nhà nước Bắc Kinh chiếm đất, sáp nhập...
Gạo từ trắng đổi snag màu đỏ? Chuyện lạ này có phải vì hóa chất? Thắc mắc vì gạo là món ăn hàng ngày của dân mình, nếu không an toàn tất sẽ là đại nạn lớn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.