Hôm nay,  

Cá Độ Ở Trường Đá Cá

09/09/200300:00:00(Xem: 6427)
Bạn,
Theo ghi nhận của báo quốc nội, thành phố Sài Gòn đang xuất hiện những trường đá cá, nơi hút rất nhiều người đem cá đến đấu chọi. Họ đặt cược cho những "võ sĩ cá" có khả năng đem lại chiến thắng với số tiền lên đến hàng triệu đồng. Không ít lần xảy ra tranh chấp giữa những người chơi. Báo Thanh Niên kể như sau.
Một ngày cuối tuần, ngôi nhà ông Bảy Q. nằm sâu trong khu Cô Giang, phường 2, quận Phú Nhuận, có hàng chục khách viếng thăm. Trên tay ai cũng xách một túi nylon, bên trong vô số những chai, lọ. Mỗi lọ, hũ có một chú cá chiến sung sức, đủ màu sắc: xanh đậm, xanh tím, đỏ đô, trắng bạc... Sau hồi cho cá "dưỡng sức" vì "sốc" khi đi đường, chủ nhân bắt đầu cho cá thi đấu. Từng con được đổ ra cái hũ làm nước đá, mạnh ai nấy vừa hỏi thăm, vừa chào hàng. Có 3 tiêu chuẩn mà người chơi phải quan tâm dù cá của họ có thiện chiến đến mấy là đầu cá phải to mới cắn hết đối phương, mình to, thân dài mới nhanh và sung sức.
Chỉ khi hai chủ hài lòng về tình trạng "đồng cân, đồng lượng" của cá chiến, trận đấu mới diễn ra. Chủ trường đem ra một chai chứa nước trong veo làm võ đài. Gần 20 chai (tức chừng ấy trận đấu) được đánh số thứ tự, xếp thẳng hàng trên một tấm gỗ dài, ngay trước mặt chủ cá để theo dõi. Tùy theo con cá mà người chủ quyết định số tiền độ nhiều hay ít, rẻ nhất cũng 50 ngàn đồng/độ. Cá đá "chính tông" mỗi độ dao động 200 ngàn-300 ngàn đồng, có người ra kèo tới vài triệu. Mỗi trận quy định thời gian thường là 2 giờ.

Tương tự trường ông Bảy Q., trường cá của ông Tư L. ở đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp luôn nhộn nhịp bởi nhiều người chơi hội tụ về. Đa số là thanh niên, còn những ông già nghệ nhân như ông Hai, ông B. chỉ lác đác. Khi cá mới được thả vào chai, giới chơi đã í ới ra kèo, cáp độ. Tùy diễn biến, con nào đang chiếm ưu thế, con nào bị thương mà kèo được thay đổi liên tục. Sau 2 cú cắn, sát thủ của chú cá xanh ở hũ số 1, lập tức: "Hũ số 1, cá xanh ăn 8, 160-200 ai bắt"". Th. cất giọng: "Hũ số 6 cá đỏ ăn 7, 7 chục 100, ai chơi"", một người đàn ông mặc áo nhân viên điện lực mời gọi. Khi có người ra kèo, lập tức mọi con mắt đổ dồn vào võ đài được rao, nếu thấy ngon, ai chơi thì đồng ý.
Bạn,
Cũng theo ghi nhận của báo Thanh Niên, trường cá trên địa bàn thành phố Sài Gòn hiện nay không nhiều, ở Gò Vấp có trường ông Tư L. hoạt động thứ sáu, bảy, chủ nhật. Trường đá cá ông Bảy Q. hoạt động thứ năm, sáu, bảy. Trường ông Ng. ở quận 11 tuy mới mở, song số tiền cá độ thường rất lớn. Chủ trường cũng là trọng tài, có quyền cao nhất phân định thắng thua cho mỗi độ cá đá. Mỗi khi có xích mích bất đồng về tiền bạc, chủ trường cũng là người dàn xếp tất cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Báo ĐV kể rằng một nữ sinh viên tố cáo giảng viên có quan hệ bất chính dẫn đến có con, tuy nhiên giám định giảng viên không phải là bố đứa trẻ.
Trong khi đó, lương giáo viên không cao, nhưng sinh viên sư phạm vẫn ngày càng đông thêm… và không thấy viễn ảnh nào lạc quan cho sinh viên nghề giáo ra trường.
Người Hà Nội rủ nhau mua hàng Thái Lan... Báo Tuổi Trẻ không ghi nhận lý do, nhưng phải chăng cần nêu nghi vấn: dân mình không tin mức độ an toàn của hàng Việt?
Có phải chính phủ CSVN chấp nhận sẽ diễn biến hòa bình? Nếu như thế, đó là phước đức cho cả dn tộc. Vì nên thấy bảo thủ mãi rồi sẽ lệ thuộc Phương Bắc thôi.
Thất nghiệp nhức nhối... Học cao sẽ thất nghiệp kiểu cao cấp, học thấp sẽ thất nghiệp kiểu đời thường. Và thất nghiệp ở người trình độ cao sẽ đau đớn hơn, vì học rất gian nan và tốn tiền.
Anh Trần Huỳnh Duy Thức đang tuyệt thực trong tù, vô hạn định. Sức khỏe của anh suy yếu từng ngày. Sau đây xin phép đăng bài “Đồng Hành Cùng Trần Huỳnh Duy Thức”
Cơ duyên này diễn ra trong buổi Tổng thống Obama nói chuyện với giới trẻ trong YSEALI (Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á) tại Sài Gòn.
Mọi chuyện diên ra như dường một vở kịch bí hiểm... và Sài Gòn tưng bừng chuẩn bị mở cửa một đại học Mỹ, nơi các giá trị phổ quát của nhân loại sẽ được truyền dạy.
May mắn có Internet... Một bản tin vừa đăng trên báo Tuổi Trẻ, tựa đề "Kiểm tra Formosa: đụng đâu sai đó" liền bị gỡ bỏ.
Thực tế, nên hiểu rằng chùa naà bây giờ đã sáp nhập vào Giáo Hội PGVN, và do vậy cũng là một phần văn hóa Việt, nơi lãnh thổ ông bà mình đã đón nhận đủ thứ truyền thô1ng văn hóa đa dạng:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.