Hôm nay,  

Tìm Người Để "ký Gửi"

25/09/200200:00:00(Xem: 6159)
Bạn,
Theo báo Tuổi Trẻ, thời gian gần đây, tại một số thành phố lớn ở VN, chuyện kiếm "bồ" già để nhận bảo trợ, tìm người có khả năng để "ký gửi" cuộc sống hiện được coi là một chiêu thức của nhiều các cô gái trẻ ở VN, trong đó có cả nữ sinh viên đại học. Báo TT ghi lại vài trường hợp điển hình qua đoạn ghi chép như sau.
V. là dân miền Tây, cách đây ba năm khăn gói lên TP.SG luyện thi đại học. Học giỏi, thông minh và rất đẹp, V. thi đậu ngay. V. thay đổi điện thoại di động và xe máy xoành xoạch, tóc nhuộm lúc nâu, lúc vàng, ăn mặc đúng điệu. Bạn bè cùng trường ai cũng nghĩ gia đình V. rất giàu có, mãi đến khi một người bạn thân bắt gặp mẹ V. vào tận trường tìm con, một phụ nữ gầy đen, khô quắt, ăn mặc quê mùa đến nỗi ban đầu V. còn giấu cả bạn gái không cho biết đó là mẹ mình.
Mọi chuyện dần sáng tỏ. Thì ra từ lúc còn luyện thi đại học trong một buổi sinh nhật bạn cùng học, V. đã "may mắn" được một người đàn ông giàu có để ý. Tiền ăn, mặc và mua sắm hàng tháng V. đều được người đàn ông đó chu cấp đầy đủ không thiếu thứ gì. Mỗi khi cần tiền V. thường đùa với bạn bè là đang chờ "lương". Khác với công việc đi làm thêm hoặc dạy kèm của bạn bè, V có lương "cứng" hàng tháng và cả lương "mềm", lương theo "sản phẩm" và phần thu nhập thêm này hoàn toàn nhờ vào sự "khéo léo, giỏi giang" của mình. Với bạn bè V. tuyên bố chuyện kiếm tiền của mình là chuyện sòng phẳng, thậm chí còn lấy làm tự hào vì không mấy bạn bè cùng trường, cùng lớp có được cuộc sống như mình.

Khác với hoàn cảnh của V., P.T., sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả trên đường HVB (Phú Nhuận, TP.SG). Được cha mẹ chiều chuộng cung phụng từ bé đến khi gia đình xuống dốc, đang học đại học, P.T sinh ra suy sụp, bỏ học giữa chừng. Đi làm thì không được nhưng thói quen tiêu tiền lại không thể bỏ, P.T tuyên bố với bạn bè gấp rút "sắm" ngay một "hoàng tử" cho mình với điều kiện con nhà giàu. Không có "hoàng tử" thì "vơ" đại một lão nào cũng được, miễn là có khả năng "sản xuất" ra tiền. Không biết P.T thành công đến đâu nhưng lúc nào cũng thấy cô ngồi quán bar, cà phê, đi vũ trường, shopping, tiêu tiền như nước... P.T từng tâm sự: "Nhiều lúc cũng thấy buồn nhưng quen rồi". Buồn thì lại đi karaoke, đi nhảy, bắt bồ, vui chán chê rồi lại tiếp tục thấy... buồn. P.T nói thẳng: "Không chịu được...nỗi nhục khi không có tiền, nhưng đi làm như công nhân để kiếm sống thì...chào thua". Bị cha mẹ làm dữ, P.T đã thuê hẳn một căn hộ chung cư để có cuộc sống tự do.
Bạn,
Cũng theo báo TT, quan điểm sống dựa còn xuất hiện cả ở một số không ít các nam thanh niên. Báo TT ghi lại trường hợp của Q.N, một thanh niên thường xuất hiện ở các vũ trường quận 1 với tư cách là bạn nhảy của các chị em và cả những "bà thím sồn sồn tuổi." Báo TT mô tả về Q: "Sinh ra tại một tỉnh miền Trung nghèo khó Q.N là một thanh niên có tài nhưng lại mắc bệnh lười. Không kiếm ra tiền nhưng lại muốn sống theo kiểu người sành điệu, Q.N sử dụng "ngón nghề" chinh phục các cô em và bà chị có thu nhập khá. Q.N kiếm tiền bằng cách yêu cô nào cũng có vẻ rất say đắm, đến ủy mị, yếu lòng, nhưng đến khi thấy khó "moi" thêm được nữa thì tình yêu đắm say trên thường bị trắc trở, gãy gánh giữa đường."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vậy là tăng thuế... các quan chức ngồi ở Hà Nội suy nghĩ đơn giản rằng hễ nợ công nhiêu, là phải tăng thuế toàn quôc. Làm sao bây giờ.
Câu chuyện bác sĩ cho nhầm thuốc rất là nhức nhối… Trao thuốc phá thai mà tưởng nhầm là thuốc dưỡng thai. Ngay cả khi cứu được bào thai, không chắc gì em bé ra đã được bình thường… Báo Sao Star kể chuyện Tiền Giang: Thay vì đưa thuốc dưỡng, bác sĩ phát nhầm thuốc phá thai cho 3 sản phụ khiến 1 người mất con…
Vậy là có hy vọng hòa hợp hòa giải ở bán đảo Triều Tiên, khi Bắc Hàn trải thảm mời hàng trăm nghệ sĩ Nam Hàn ra Bắc trình diễn. Hy vọng thống nhất vẫn còn xa, nhưng thấy rõ là dấu hiệu tan băng đã thấy.
Mỗi năm, vào ngày 1 tháng 4... là có những bản tin dỏm, tin giả, tin vịt... tung ra để cười chơi cho vui. Ngày tung tin giả đó gọi là Ngày Cá Tháng Tư.
Tiến sĩ dòm là thấy rồi, khắp nơi... Bây giờ, trường hợp lộ quá, mới bị khởi tố. Báo Giáo Dục VN kể chuyện: Một Tiến sĩ dởm bị khởi tố... Trong khi đang bị điều tra, Tiến sĩ “dỏm” này vẫn gửi đơn xin việc đến một trường đại học ở Hà Nội.
Chuyện thủy điện gây tác hại, ai cũng biết. Nhưng chính phủ lúc nào cũng chậm thú tội... vì nói thủy điện, phải là công ty nhà nước hoặc của VN, hoặc của các nước. Lợi ít, hại nhiều. Vì không có gì bình thường, khi triệt hạ thiên nhiên.
Vậy là Mỹ làm thêm một cử chỉ đẹp, theo tin RFA: Hoa Kỳ vừa chuyển giao 6 tàu tuần duyên Metal Shark cùng với các trang thiết bị cho một trung tâm huấn luyện và xưởng bảo dưỡng với tổng trị giá 20 triệu đô la cho Việt Nam. Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo tin này hôm 29/3.
Vậy là lộ lý do ông Tổng Bí Thư CSVN Nguyễn Phú Trọng đi Tây: chủ yếu xin đầu tư, không thấy chiến lược đối tác gì...
Vậy là lộ ra chuyện rút ruột công trình khi xây cổng trường... Thế là, sập cổng trường, đè chết học trò. Báo Giao Thông kể: Cổng trường bị sập được xây bằng gạch, bê tông nhưng không có lõi thép bên trong..
Vậy là ông Tổng Bí Thư CSVN Nguyễn Phú Trọng tới thăm Pháp, nhưng vị trí xem như tưởng đương Tổng Thống vì sẽ ký kết nhiễu văn bản gọi là “chiến lược, hợp tác, đôi tác”... Có vẻ như CSVN đang đi lộ trình như Đảng CSTQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.