Hôm nay,  

Nuôi Mộng Làm Mc

29/03/200300:00:00(Xem: 7338)
Bạn,
Ởû VN, dẫn chương trình chưa thực sự trở thành một nghề mà chỉ là công việc kiêm nhiệm của một người có tài ăn nói trước đám đông. Và cũng chưa có một trường lớp nào đào tạo những MC chuyên nghiệp. Vài năm gần đây, cùng với sự bùng phát của các chương trình ca nhạc, thời trang, các buổi giao lưu, nhu cầu cần người dẫn chương trình ngày càng tăng. Nhiều xướng ngôn viên, biên tập viên truyền hình, rồi ca sĩ, người mẫu, diễn viên không bỏ lỡ cơ hội chiếm lĩnh lĩnh vực còn mới mẻ và dễ nổi tiếng này. Học làm MC cũng trở thành một nhu cầu của nhiều người trẻ nuôi mộng trở thành người nổi tiếng. Báo Giáo Dục-Thời Đại viết như sau.
Ởû TP.SG, cùng với những khóa đào tạo người mẫu, ca sĩ, những khoá đào tạo MC do Nhà văn hoá Thanh niên hoặc Nhà văn hóa một số quận tổ chức cũng thi nhau mở, thu hút rất đông giới trẻ tham gia. Còn tại miền Bắc, nơi duy nhất đào tạo MC (tất nhiên dưới dạng nghiệp dư) là Cung Văn hoá Hà Nội. Đến nay, đã có hai khoá "MC nghiệp dư" tốt nghiệp. Ịiều kiện để tham gia khoá học này là những người không có khuyết tật về hình thể, giọng nói, có chiều cao từ 1.6m trở lên (với nữ); 1.7m trở lên (với nam). Tuy nhiên, không phải ai tham gia học lớp MC cũng nhằm mục đích trở thành người dẫn chương trình, có người học cho biết, để trở nên mạnh dạn, ăn nói lưu loát hơn.

Tất cả những MC nổi tiếng được nhiều người biết tới hiện nay đều chỉ coi dẫn chương trình (DCT) là một việc làm "tay trái". Tạ Bích Loan, Diễm Quỳnh, Tuấn Anh... là biên tập viên của VTV3 - Đài THVN. Người tạo nên hẳn một phong cách DCT rất "Lại Văn Sâm" giờ đã lui về với vai trò một người làm quản lý. Quỳnh Hoa là phát thanh viên của Đài PTTH HN... Những người này hoàn toàn không qua một trường lớp đào tạo nào cả mà tài dẫn chuơng trình của họ đều do trời phú, cộng với sự rèn luyện, học hỏi của bản thân. Nhưng có một đặc điểm chung là công việc chính của họ đều có liên quan đến ánh đèn sân khấu, đến truyền hình, hoặc đòi hỏi phải giao tiếp với nhiều người. Và làm MC với họ là một sự bổ trợ rất tốt cho nghề nghiệp.
Bạn,
Báo quốc nội viết tiếp:Dù MC chưa thực sự trở thành một nghề, nhưng nhu cầu cần người DCT của xã hội thực sự là một nhu cầu không nhỏ. Một giảng viên của 1 khóa đào tạo MC cho biết , ngay trong khoá học đã có không ít công ty, đoàn nghệ thuật đến đặt vấn đề muốn lớp MC giới thiệu cho họ những người có khả năng dẫn các chương trình giao lưu, biểu diễn nghệ thuật, khai trương công ty...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Oshin là một danh từ mới khai sinh mấy năm nay, để chỉ các người giúp việc nhà, thời trước ta gọi là người ở, người làm, một việc mà thời phong kiến ông bà mình gọi là "gia nhân." Có một ngôi "chợ oshin" đã khai sinh và hoạt động tấp nập ở Sài Gòn, và được báo Người Lao Động ghi nhận về ngôi chợ dị thường này như sau.
Mùa khô năm nay dù chưa tới đỉnh điểm, nhưng nước ngọt đang trở thành nỗi lo lđối với nhiều cư dân Sài Gòn. Giám đốc Chi nhánh Cấp nước Chợ Lớn, thừa nhận: Thiếu nước nghiêm trọng. Phóng viên báo SGGP ghi nhận như sau.
Gần đây, người dân huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) bàn tán xôn xao về tình trạng trẻ em bị dụ dỗ, bắt cóc đem bán cho những tay "buôn người" để đưa vào TPSG sang qua những người bán mì gõ. Báo Ngưòi Lao Động viết như sau.
Ngày 6 tháng 3 vưà qua, mộr tai nạn thảm khốc xảy ra ở Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai khiến 6 học sinh lớp 10 chết tại chỗ, 16 học sinh khác bị thương nặng. Theo báo Tuổi Trẻ, sau vụ tai nạn này, công an đã "hốt" các xe lam, xe Daihatsu - loại chế biến để chở học sinh. Không có xe đưa rước, trên lộ trình đến trường rất dài, có nơi các học sinh phải đi gần 20 km mới đến trường, nhiều học sinh đã phải đi học rất sớm và về thật trễ.
Ca sĩ trẻ mới vào nghề thường nghĩ, nếu không có người đỡ đầu để vạch ra những chiến luợc phát triển, cùng nguồn tài chính dồi dào và các mối quen biết hậu thuẫn thì dù hát hay mấy cũng khó nhanh chóng nổi tiếng. Cho nên việc tìm kiếm ông bầu đang là mục tiêu của nhiều ca sĩ trẻ nôn nóng nổi tiếng hiện nay. Nhưng khi đã bước chân vào con đường này họ không còn là chính họ. Báo Nười Lao Động viết như sau.
Tỉ lệ trẻ em, phụ nữ VN hành nghề mại dâm tại Cam Bốt, đông nhất là An Giang, Đồng Tháp vẫn gia tăng. Điều đáng lo là số trẻ bị ép bán dâm tại Cam Bốt đều ở lứa tuổi từ 12_16 tuổi. Thậm chí có cả bé gái 8 tuổi cũng bị gia đình đem bán... Báo Gíao Dục Thời Đại viết như sau.
Câu chuyện dưới đây do 1 phóng viên báo Lao Động-Xã hội ghi lại khi phóng viên này đến thăm trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội.Tại trường này, có 1 tổ người mẫu gồm 15 người nam, nữ, ngày ngày phô bày thân thể cho sinh viên vẽ. Báo này viết như sau.
Theo ghi nhận của báo Hà Nội Mới, từ tháng 2 đến nay, có khá nhiều sĩ tử "rớt đài" trong kỳ thi năm trước từ nhiều địa phương đổ dồn về Hà Nội. Trước khi đến các trung tâm luyện thi mong bổ trợ thêm một chút kiến thức, thì việc tìm được một chỗ trọ để tạm "an cư" dùi mài kinh sử cũng không phải là điều đơn giản. Báo này viết như sau.
Theo báo Người Lao Động, khó có thể thống kê chính xác số lượng ca sĩ hành nghề chuyên nghiệp tại SG, nhưng theo Phòng Ca múa nhạc Sở Văn hóa Thông tin CSVN Sài Gòn, con số ấy ước lượng lên đến gần 3 ngàn, trong đó hơn 2/3 là ca sĩ trẻ. Họ có mặt khắp mọi sân khấu biểu diễn ca nhạc từ nhỏ đến lớn, thậm chí trên các chương trình nhạc trẻ của các đài truyền hình, phát thanh. Bằng đủ mọi cách thức tiếp thị, có người nhanh chóng trở thành "sao" chi phối không nhỏ đến thị trường ca nhạc trong nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.