Hôm nay,  

Quán Cơm "tù" Dọc Quốc Lộ

02/06/199900:00:00(Xem: 8553)
Bạn,
Theo báo trong nước, từ nhiều năm nay, hành khách đi xe đò tuyến Bắc Nam qua các tỉnh duyên hải miền Trung từ Đà Nẵng vào tới Bình Thuận hoặc lên Gia Lai luôn bị một nỗi ám ảnh kinh hoàng: tỉnh nào cũng có các quán cơm mà báo trong nước gọi là quán cơm "tù". Mỗi khi xe đò dừng lại các khu vực có quán cơm để hành khách nghỉ ngơi và ăn uống, thay vì để cho hành khách được chọn lựa quán để nghỉ chân, thì các chủ quán đã tìm cách ép buộc khách bằng cách huy động một số đàn em vây khách vào quán, sau đó dùng rào gai và bạo lực để bắt khách hàng phải ăn uống ở quán mình với giá cắt cổ. Hiện trạng này được báo Sài Gòn ghi nhận như sau:
Tại các quán cơm "tù", khách bị "chém" vô tội vạ: bún bò loãng tọet 10.000-12.000đ/tô, cơm đĩa 20.000-25.000 đồng/đĩa, một thau nước rửa mặt 3000đồng... Không những thế, chúng còn thẳng tay trấn áp, đâm chém tàn bạo những người dám lên tiếng phản đối. Quán cơm Mười Thu- chủ quán là bà Đoàn Thị Mười (53 tuổi)- ở thôn Cổ Mã, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa, đã nhiều lần được xã nhắc nhở, phạt hành chính vì trấn áp khách hàng, nhưng vẫn chứng nào tật ấy. Mới đây, lúc 7 giờ tối, một xe khách dừng trước quán Mười Thu, bà Mười lập tức sai đàn em kéo hàng rào chốt hành khách lại. Có 3 hành khách đi sang quán bên cạnh bị 6 tên côn đồ ở quán Mười Thu kéo sang gây sự và đánh đập. Nhiều người bán hàng rong ở địa phương can ngăn, trong đó có chị Hồng, khi xe khách chạy rồi, bị bọn côn đồ quán Mười Thu gây sự, chửi bới. Anh Phương, chồng chị Hồng và anh Hiếu, cũng người thôn Cổ Mã ra can, bọn du côn quán Mười Thu đã dùng dao chém anh Phương bị thương, rồi chúng tràn sang nhà anh Hiếu đạp phá đồ đạc trong nhà. Với kiểu kinh doanh độc ác như thế, bà Đoàn Thị Mười bị rút giấy phép, đình chỉ kinh doanh vĩnh viễn và phạt tiền 200.000 đồng. Ngoài ra, gần đây, huyện Vạn Ninh mới rút giấy phép kinh doanh của quán cơm Nam Bắc (cũng ở xã Vạn Thọ), quán cơm Miền Đông (ở xã Vạn Thắng) nằm cạnh quốc lộ 1A vì những hành vi kinh doanh côn đồ như vậy.

Gần đây, quán cơm Ngọc Quý (Xuân Thiều, Hòa Khánh, Đà Nẵng) cũng có những hành vi dã man đối với khách đi đường. Chập tối hôm đó, chiếc xe khách Nghệ An trên đường vào Nam, sau khi vượt đèo Hải Vân ghé quán nghỉ cho khách ăn cơm. Chủ quán cho đàn em kéo những tấm sắt, rào quây "nhốt khách". Trong số hành khách có một thanh niên thấy giá cơm cao quá lên tiếng phản đối gay gắt, tuy vậy khi ăn xong vẫn trả tiền. Chỉ thế thôi, chủ quán Võ Đình Thuận đã sai em ruột của mình là Võ Đình Cát lấy chai bia đập mạnh vào đầu khách. Cú đập này đã làm người thanh niên gục xuống và tắt thở trên đường đi cấp cứu. Người thanh niên xấu số chết một cách oan nghiệt đó là Võ Hoàng Định, 21 tuổi, quê ở Quảng Bình. Sự vụ đang được cơ quan chức năng thụ lý. Xin nói thêm, ở khu vực Xuân Thiều, Hòa Khánh không chỉ có quán cơm độc ác Ngọc Quý mà còn một số quán khác vẫn tồn tại với cách kinh doanh... côn đồ tương tự.
Bạn,
Không chỉ có Khánh Hòa, Đà Nẵng mới có những quán cơm như thế, tại các tỉnh khác như Bình Thuận, Phú Yên, Bình Định, Quảng Bình... cũng đã có những quán cơm "tiếp thị" khách bằng những hình thức bạo lực, và công an CSVN địa phương cũng phải chào thua!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Không chỉ là một người mở đầu dòng Thơ Mới, không chỉ là một nhà báo tài năng trực diện với áp lực thực dân Pháp, cụ Phan Khôi còn là một trong những người gánh vác phong trào Đông Kinh Nghĩa Thục, rồi Nhân Văn Giai Phẩm, và rồi trở thành một lãnh tụ Việt Nam Quốc dân đảng.
Có một người được lịch sử gắn liền định mệnh với một địa danh: cố Trung Tá Hải Quận VNCH Nguỵ Văn Thà và Đảo Hoàng Sa. Các trang sử sau này sẽ không thể nào tách rời tên ông Ngụy Văn Thà và Đảo Hoàng Sa. Ngày ông tử trận, cũng là ngày Hoàng Sa bị Hải quân Trung Quôc chiêm trọn.
Một taì năng vừa ra đi. Nhà đạo diễn Mỹ gốc Việt Stephane Gauger đột tử và hưởng dương chỉ 48 tuổi. Mới biết, cuộc đời là vô thường... Kinh Phật dạy về ý nghĩa cuộc sống: Chỉ trong một khoảnh khắc, ngưng thở là có thể qua đời khác.
Sai quy định, gây hậu quả nghiêm trọng... Đó là lý do nói chung của tòa án khi xử hai cựu quan lớn Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh.
Chúng ta nghe chuyện trèo tường, thường nghĩ tới chuyện hình sự. Vì ông bà mình có nhóm chữ “đào tường, khoét gạch” để chỉ việc đột nhập vào một nơi nào để rinh đồ đạc... Nhưng chuyện này không phải.
Vậy là giảm xuất khẩu điều… Đơn giản vi thiếu nguyên liệu. Đó là hoàn cảnh ngành điều của VN.
Tin lớn nhất trong cuối tuần là một thiếu nữ sắc tộc Ê Đê trở thành Hoa Hậu Hoàn Vũ VN. Đó là lần đầu lịch sử... Nhan sắc tuyệt vời. Tư cách ứng xử tuyệt vời. Chỉ ngạc nhiên là tại sao có một số người kỳ thị.
Trong tuần qua, có một ngày rất đặc biệt đối với người dân Bình Định: sinh nhật Quách Tấn, một nhà thơ lớn của Việt Nam.
Có phải là mua giải, chạy giải? Đó là câu hỏi của nhiều người, được Báo Pháp Luật ghi nhận qua bản tin “Ồn ào giải thưởng Hội Nhà văn: Có mua giải, chạy giải?”
Chuyện kể ra, cả thế giới đều cười: chính phủ Nga mời chính phủ VN cử phái đoàn giám sát bầu cử Nga, vì Nga sắp bầu tân Tổng Thống... Thế là, chính phủ VN hoan nghênh lời mời. Trong khi đó, có một dấu hiệu mới từ anh họ Kim: đông ý hòa dịu nói chuyện Nam-Băc Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.