Hôm nay,  

Chợ Phiên Hàng Xôn

13/01/200000:00:00(Xem: 7117)
Bạn,
Hàng năm, cứ gần đến Tết, khu Hội chợ Quang lại có cuộc triển lãm giới thiệu sản phẩm của các nhà sản xuất trong và ngoài nước đang có mặt hàng bán trên thị trường Việt Nam. Thế nhưng tháng chạp Âm lịch năm nay, thông lệ đó đã được thay bằng một chợ phiên bán hàng đại hạ giá. Một thành viên trong ban Tổ chức cho biết đây là chợ phiên nhằm giải quyết hàng tồn kho, do đó giá các mặt hàng sẽ rất rẻ so với giá thị trường. Đến nay thì chợ phiên này đã gần vãn họp, theo ghi nhận của ban điều hành thì các gian hàng bán rất đắt hàng, nhưng điều đó không có nghĩa là lời nhiều mà có khi còn lỗ đậm như ghi nhận sau đây của báo Tuổi Trẻ:

Tại chợ phiên, đằng sau những con số doanh thu là đôi điều cần suy nghĩ: Chị H-chủ một gian hàng vải Hàn quốc, phút chiều tà sau một ngày bán hàng không ngưng tay, gương mặt buồn bã và mệt mỏi: càng bán càng rầu, càng lỗ sặc máu. Giá vải trước đây và hiện giờ trên thị trường vẫn 30.000 đến 35.000 đồng/mét, giờ chỉ bán 20 ngàn đồng, không đủ vốn. Nhưng cần tiền lắm đành phải bán tháo thôi. Trong khi đó nhân viên hãng Han-ve cũng Hàn quốc bán mặt hàng chảo không dính thì hớn hở, những thùng carton rỗng vì bán hết hàng cứ chất cao lên. Giá một cái chảo chỉ có 90 ngàn đồng, rẻ hơn hàng tại siêu thị tới 30 ngàn đồng. Ông chủ hãng người Hàn quốc nói muốn thu tiền về thật nhanh... Một số người bán quần áo cho biết họ đang bán ở hội chợ Hoàng Văn Thụ bỏ ngang chạy qua đây, cái lời bên này đắp được cái lỗ bên kia chỉ trong vài ngày.

Có mặt tại chợ phiên đa số là công ty nhỏ, cơ sở nhỏ và tiểu thương, tịnh không thấy mặt một doanh nghiệp tầm cỡ nào. Tại sao thế" Họ không có hàng hóa cần bán xôn ư" Duy nhất chỉ có một công ty giày dép bậc đàn chị có đăng ký ban đầu nhưng không đến vì không đủ lực lượng đi bán, nửa chừng nghe xôn xao thị trường mới tập kết hàng lên. Một công ty may khá lớn ngày đầu đăng ký được bảo chỉ đổ đống bán chứ không đựng quầy thì nổi giận đòi rút tiền về, vì hàng của tôi không phải bán dưới đất nhưng sau cùng cũng bán và bán rất chạy. Vài công ty khác lúc được mời thì ngoe nguẩy họ mà đi bán hàng giảm giá. Nhà tổ chức (Trafac Sài Gòn) thì cứ tâm tư rằng: Muốn lắm, mong lắm sự có mặt của các công ty trong thành phố, vì đó chính là nguồn hàng lớn cho chợ phiên. Vì tâm lý thà để hàng tồn đọng còn hơn là bán lỗ ư"

Sức mua ở chợ xôn lần đầu tiên này quả là cao, so sánh với mặt bằng chung thị trường ế ẩm hiện nay. Nhưng chợ không có nhiều mặt hàng cho nhiều người chọn lựa, chỉ quanh quẩn quần áo, giày dép, vải vóc nồi niêu xoong chảo... Giá có vẻ mềm hợp với túi tiền người tiêu dùng có thu nhập thấp. Giá các món hàng hầu như không quá 100 ngàn đồng; đồ dùng làm bếp, một con dao chỉ có 2 ngàn đến 4 ngàn đồng (nhỏ, lớn), rẻ một nửa so với thị trường. Bộ quần áo con nít bằng len, thun tốt chỉ từ 10 ngàn đến 20 ngàn đồng.

Bạn,
Cũng theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, phiên chợ kiểu này chủ yếu bán hàng chứ không phải để quảng bá, giới thiệu sản phẩm như các hội chợ triển lãm trước nay. Một cái chợ đúng nghĩa. Tiểu thương “nhạy” nhào vô và làm ăn được, trong khi nhiều công ty đại gia xem ra chưa “mặn”, còn đứng ngoài. Một điểm đặc biệt của chợ phiên này là các mặt hàng của các công ty Nam Hàn tràn ngập tại hội chợ, nhiều người Hàn 100% đứng ra bán. Do đó, cái mong muốn giải quyết hàng tồn kho Việt Nam của ban tổ chức lại trở thành cái nơi bán hàng tồn kho của các công ty Nam Hàn đang hoạt động tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tìm đâu ra nguồn rau an toàn? Trong siêu thị, hay ngoài chợ cóc? Nơi vườn rau bên hông các đường hẻm, hay rau từ các vũng kênh nước đen? Hay là chờ rau từ miệt quê lên xe chở tới?
Bản tin này nói, số người phải chi “lót tay” để làm sổ đỏ năm 2015 tăng gấp đôi năm trước, với khoảng 44% "phải đưa hối lộ mới làm xong".
Mỗi dân tộc đều có một số truyện cổ tích để giải thích vê nguồn gốc. Ông bà mình chọn 18 đời Vua Hùng làm dấu mốc để mừng những ngày đầu tiên lập quốc.
Phải cảm ơn điện thoại tinh khôn... May quá, công an hết chối: một công an Sài Gòn, quật ngã anh bán hàng rong, bồi thêm mấy cú cho đã nư... bị quay phim trọn gói.
Như tại Việt Nam, Việt kiều mỗi năm gửi về trung bình 12 tỷ đôla cho người thân, một phần cho đầu tư, một phần mua nhà để sẽ vê dưỡng già... Luồng tiền naỳ công khai, phần lớn.
Bản tin ghi rằng vào chiều 13-4, Công an TP Vũng Tàu đã mời một chủ cửa hàng gạo đến trụ sở để cùng nấu cơm và chờ xem hai ngày sau có hay không việc chuyển màu.
Trong tuần lễ này sẽ là những ngày tưng bừng của các dân tộc Thái Lan, Miến Điện, Cam Bốt, Lào quốc… khi các nước này sẽ rộn ràng, sẽ vui như Tết.
Bệnh nhân ngày càng nhiều hơn, bác sĩ giỏi lại hiếm, sơ xuất y khoa laạ nhiều, dịch bỗng cũng tăng thêm, thế là tràn ngập... tới mức nhà xác hết chô chứa.
“Để khuyến khích sinh viên đọc sách, giảng viên cần nghiêm khắc trong lúc hướng dẫn, đặc biệt trong những bài tiểu luận, đề tài nghiên cứu khoa học
Đoạn clip xuất hiện trên mạng vào ngày 3/4, ghi nhận lại diễn biến vụ việc hơn 3 phút. Trong đoạn clip, một người phụ nữ đang mang bầu lớn tiếng mắng mỏ, chửi rủa một cách thậm tệ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.