Hôm nay,  

Dân Quê Chơi Số Đề

11/03/200400:00:00(Xem: 6423)
Bạn,
Theo ghi nhận của báo quốc nội, trên địa bàn thành phố Sài Gòn, tệ nạn chơi số đề không chỉ xảy ra tại các quận nội thành, mà đã lan rộng ra các xã ngoại thành. Nhiều gia đình nông dân đã tan nát, nợ nần chồ ng chất vì số đề. SGGP ghi nhận về hiện trạng này như sau.
Tại ấp 1, xã Long Thới, huyện Nhà Bè,, ông Phạm Văn D. chỉ còn biết tự than trách bản thân mình. Cứ mỗi chiều trước giờ xổ số, ông lại ngồi trước cửa mà đau lòng nhìn 7 ngàn m2 đất đã thuộc về người khác. Chung quy cũng tại cái con số 32 (tượng trưng cho con rắn) chết tiệt! Số là sau lần nằm mơ thấy mình bị một con rắn lục nhỏ cắn, ông D. bèn đến một quầy thuốc lá trong xóm để "bao lô" con số 32. Bỏ ra 18 ngàn đồng, chiều hôm ấy trong kết quả của công ty sổ số kiến thiết nọ (XSKT) đã ra liền 2 giải mang 2 số cuối là 32, ông D. ung dung đến... quầy thuốc lá lĩnh ngay 140 ngàn đồng. Liên tiếp vài tháng sau đó, ông D. trúng đề liên tục có khi số tiền lên đến bạc triệu. Quá "ngon xơi" sau một thời gian chơi theo kiểu... văn nghệ, ông D. lại cố nặn trí nhớ về giấc mơ của mình, quyết "cơm gạo" một chuyến, lại đánh "bao lô" nhưng lần này ông tăng gấp mười lần số tiền đánh, hy vọng cũng "trúng" gấp mười. Thế nhưng các giấc mơ của ông D. đã không còn "linh nghiệm" nữa, cái số 51 (con chó) mà ông D. "nuôi" (đánh liên tục trong một thời gian dài và số tiền cũng tăng theo mỗi ngày cho đến khi nào trúng thì thôi) mãi chẳng chịu hiện lên trong kết quả XSKT. 7 sào đất trị giá gần 500 triệu đồng lần lượt được sang tay đổi chủ. Khi tỉnh lại thì trở thành kẻ trắng tay, cũng may là sau đó toàn bộ đường dây ghi đề, thầu đề ở Long Thới bị tóm chứ nếu không, ông D. chưa chắc còn nhà để ở!

Còn anh Trần Nguyên L. (xã Hòa Phú, Củ Chi) thì lại được một đại lý vé số "tư vấn" nên mua số con heo nhỏ. Chẳng là trước đó L. nằm mộng thấy một con heo mọi cứ ủi vào chân, nhưng khi ra đại lý mua vé số thì đã hết vé có 2 con số tận cùng mang số 07, thế là chị... bán vé số mạnh dạn giúp L. ghi "đầu đuôi" cũng chỉ với 2 ngàn đồng. Vậy mà L. lại trúng ngay 1 lô, anh được 70 ngàn đồng. Phấn khởi trước "thành quả" đầu tay, L. mỗi ngày càng "lậm" vào các con số, những giấc mơ... để kết cục là miếng đất 1 ngàn m2 tại Chợ Cầu và trên trăm triệu đồng của anh bay theo cơn mộng số đề.
Bạn,
Báo SGGP kể thêm 1 trường hợp như sau: chị Mạnh ở Bình Trị Đông, Bình Chánh, cả cơ ngơi gồm tiệm uốn tóc, trang điểm cô dâu... trị giá vài chục triệu cũng không thoát khỏi cái miệng phàm ăn của "con ma" đề. Do nghe tin ở xã Phong Phú phát hiện một xác người đàn ông bị giết chết trong căn nhà hoang rất "linh", chị Mạnh khăn gói đến cúng và rất trùng hợp là trong cả 2 lần cầu khẩn, con số chị Mạnh xin được cũng là 43, giới chơi đề không ai không biết con số này chính là: xác chết! Nghĩ là đã đến phần... hưởng phước, chị Mạnh "nuôi" liên tục con số 243 trong gần 1 tháng trời, cả "bao lô" lẫn "xỉu chủ" (3 số của giải bảy và 3 số cuối của giải đặc biệt theo kết quả XSKT). Kết quả là tiệm uốn tóc bình dân của chị Mạnh được... rao trên mục "cần sang gấp" của một tờ báo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại miền Tây, cứ vào độ tháng 10-12 (âm lịch) làng bánh truyền thống xứ dừa Bến Tre lại rộn ràng, hoạt động hối hả để kịp ra lò những ổ bánh phồng, bánh tráng bán trong dịp Tết. Đã xuất hiện gần trăm năm nhưng đến nay món ăn dân dã này vẫn được người dân nông thôn, thị thành miền Tây ưa chuộng. Dân gian có câu truyền miệng:
Miền Trung dọc dài 14 tỉnh, đang đối mặt với nạn cổ thụ mất từng ngày. Những vựa cổ thụ ngày đêm rầm rộ tung người đi khai thác từ Thanh Hóa vào Bình Thuận, thu lợi hàng trăm triệu đồng, kiểm lâm biết, nhưng chỉ xử phạt hình thức nên cây vẫn đổ, rừng xanh vẫn mất cổ thụ. Báo SGGP ghi nhận hiện trạng này như sau.
Theo ghi nhận của báo quốc nội, trên địa bàn TPSG, tại nhiều hàng quán chuyên bán món gà, nơi mà chưa đầy 1 tháng trước đây vẫn tấp nập người ra kẻ vào, thì nay đã vắng vẻ đi nhiều. Có nơi trước kia trung bình có khoảng 600 lượt khách/ngày, bây giờ chỉ còn trên dưới 300 lượt/ngày. Dù lượng thực khách giảm, nhưng hầu hết những hàng quán, nhất là nơi có uy tín
Theo báo Tuổi Trẻ, từ tháng 1-2005, học sinh hệ thống bán công ở TP.SG phải đóng học phí với mức mới, cao hơn hẳn so với trước đây, gấp 6 lần mức học phí của các trường công. Trước quy định này, tất nhiên hầu hết phụ huynh, những người chịu ảnh hưởng trực tiếp, đều tỏ ý không đồng tình với việc tăng học phí.
Theo ghi nhận của báo quốc nội, những gia đình sống tại các chung cư trên địa bàn thành phố Sài Gòn đang khốn đốn vì giá nước quá cao, gấp ba lần so với những gia đình ở ngoài chung cư. "Giá nước như vầy làm sao chúng tôi chịu nổi!", đó gần như là câu nói cửa miệng của người dân ở hầu hết các chung cư trên địa bàn TPSG từ hàng chục năm qua.
Theo báo quốc nội, trong những này vưà qua, tại những tỉnh bùng phát dịch cúm gia cầm, tất cả những người chăn nuôi gia cầm chưa bị dịch bệnh bắt đầu kêu trời vì gia cầm và các sản phẩm gia cầm không thể tiêu thụ được. Nhiều trại chăn nuôi theo mô hình gia đình đứng trước nguy cơ phá sản khi những khoản tiền vay các ngân hàng nông nghiệp không có khả năng thanh toán.
Tại thị xã tỉnh lỵTrà Vinh, có khoảng 700 cây cổ thụ từ 100 tuổi trở lên, 26 năm qua, công việc mé nhánh và chăm sóc những cây cổ thụ này được giao cho một phụ nữ tên là Nguyễn Thị A. Dù đã có nhiều người thử việc nhưng do công việc quá nguy hiểm, đến nay vẫn chưa có ai thay thế phụ nữ này. Báo Người Lao Động viết về chị Nguyễn Thị A như sau.
Đã từ lâu, tại miền Bắc VN, đào Nhật Tân đã trở thành linh hồn của người dân sống trên mảnh đất này. Cũng không biết từ bao giờ hàng trăm con người đã dựa vào những nhánh đào hồng rực, đỏ ối mà sống, mà mang lại tiếng thơm cho con cháu mai sau. Nhưng giờ thì khác rồi, làng đào Nhật Tân xơ xác, vắng hẳn những nhánh đào khi đất trồng đào đem bán cho dân các nơi đến xây nhà.
Theo ghi nhận của báo quốc nội, vẫn như năm vưà qua, trong thượng tuần tháng 1/2005, miền Tây Nam phần VN lại trở thành điểm nóng trong đợt dịch cúm gia cầm tái phát lần này, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu thịt, trứng gia cầm tăng lên khi Tết Nguyên đán đang tới gần. Báo Lao Động ghi nhận về tình hình dịch cúm tại miền Tây Nam phần như sau.
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tháng chạp năm nay, tại phía Nam của miền Trung, nắng và gió vẫn đổ dài, rát bỏng trên nhiều vùng đất ở Ninh Thuận, địa phương được xác định như "tâm hạn" của cực Nam Trung phần.Và khi những ngày giáp Tết Nguyên đán đã cận kề, không chỉ chật vật cho miếng ăn, ngày ngày, người dân tỉnh này còn phải khốn khó lo cho cái uống vì sông suối
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.