Hôm nay,  

Luyện Thi Cấp Tốc

6/17/200500:00:00(View: 6153)
Bạn,
Tại Sài Gòn, ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học kết thúc vào ngày 8 tháng 6, các trung tâm luyện thi đại học đã đồng loạt khai giảng nhộn nhịp đón sĩ tử đến ghi danh các khóa luyện thi cấp tốc trong vòng 3 tuần lễ. Đa số thí sinh theo học tại các trung tâm luyện thi là học sinh từ các tỉnh đến, còn học sinh tại Sài Gòn thì luyện thi tại các lò riêng của các giảng viên giỏi. Báo SGGP viết về chuyện luyện thi cấp tốc trong mùa thi năm nay tại Sài Gòn như sau.
Đặt chân lên Sài Gòn trong ngày 10-6, còn đang tìm chỗ trọ nhưng Nguyễn Minh Tâm, học sinh lớp 12 tỉnh Đồng Nai, đã đến thăm dò nhiều trung tâm luyện thi cấp tốc. Ngắm nghía lịch học và tên tuổi các giảng viên ở Trường Đại học Bách khoa, Tâm lại rụt rè cho biết: "Chắc em học luyện thi đại học tại trung tâm thuộc Trường Sư phạm vì ở đây có chỗ nội trú và giảm 10% học phí...". Tâm chỉ là một trong số hàng chục ngàn học sinh các tỉnh đến thành phố Sài Gòn chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp đến.

Vừa mới xuống xe, nhiều thí sinh còn đang loay hoay với mớ hành lý cồng kềnh, nhưng trên tay vẫn cầm những tờ rơi quảng cáo của các trung tâm luyện thi cấp tốc như: Trung tâm Bình Minh , Trung tâm luyện thi Trường ĐH Giao thông vận tải... Theo nội dung của tờ rơi có nội dung: "460 Lê Hồng Phong là nơi duy nhất tại TPSG quy tụ những tiến sĩ, thạc sĩ ưu tú nhất, chuyên luyện thi đại học. Chương trình học theo đúng đáp án và thang điểm chấm thi mới nhất của Bộ Giáo dục-Đào tạo giúp học sinh đạt điểm tối đa...", phóng viên đã tìm đến trung tâm này. Chỉ là một căn nhà phố nhưng năm nào cũng vậy, những khóa luyện thi cấp tốc của trung tâm này thu hút khá đông thí sinh theo học. Người phụ trách ghi danh cho phóng viên biết, số lượng thí sinh trong những ngày qua đông đến nỗi, trung tâm đã phải tăng cường thêm chỗ học, chỗ ở để đón thí sinh từ các tỉnh lên.
Mức học phí trung bình từ 300 ngàn đồng đến 480 ngàn đồng cho một khóa học cấp tốc kéo dài khoảng 3 tuần cộng với tên tuổi của đội ngũ giảng viên khá "nặng ký" nên các trung tâm luyện thi thuộc các trường Bách Khoa, Sư phạm, Sư phạm Kỹ thuật, Kinh tế, Khoa học Tự nhiên TPSG... đã thu hút được rất đông học sinh từ các tỉnh. Một nhóm thí sinh đang luyện thi tại Đại học Khoa học Tự nhiên kể: "Ngay từ những ngày mới bắt đầu thi tốt nghiệp, trước các điểm thi ở quê em đã có nhiều người tới phát tờ rơi quảng cáo luyện thi ở thành phố..."
Bạn,
Cũng theo báo SGGP, nhiều học sinh tại Sài Gòn cho biết: "Phải luyện từ hè để được vừa ôn kiến thức vừa luyện bài tập, đợi đến bây giờ thì quá trễ". Thăm dòø nhu cầu của học sinh, các trung tâm cũng đã đồng loạt mở lớp hè cho học sinh lớp 11, chuẩn bị luyện cho mùa thi năm sau.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nói chuyện kinh doanh trong nước là nói chuyện “kém tích cực”... Tại sao, cán bộ gây khó? Báo Tiền Phong kể chuyện “Điều kiện kinh doanh: Giảm chỗ này lại “đẻ” ra nơi khác”... Tiến độ thực hiện nhiệm vụ rà soát, đơn giản hoá, cắt giảm điều kiện kinh doanh còn chậm, một số bộ chưa tích cực.
Vậy là hai miền Nam-Bắc Đại Hàn hòa hợp hòa giải thực sự... Đỡ phải đau đớn chia cắt. Và thống nhất, nếu có trong tương lai gần, cũng không phải là máu đổ thịt rơi.
Đặc khu, đặc khu, đặc khu... hóa ra là sòng bài và khách sạn. Đất nước mình cần ưu tiên là sòng bài? Đó là chưa kể chuyện cho thuê đất 99 năm, kiểu như Hồng Kông từng là nhượng điạ 99 năm... cho tới khi Trung Quốc nhận bàn giao từ Anh quốc.
Luật an ninh mạng sẽ làm khó cho các cơ sơ3ở kinh doanh... Báo Một Thế Giới ghi rằng ông Nguyễn Quang Đồng, chuyên gia Viện Chính sách và Phát triển truyền thông (IPS) lo ngại dự thảo Luật An ninh mạng có thể đẩy doanh nghiệp Việt vào rủi ro phạm luật, gây khó cho hoạt động kinh doanh ở khía cạnh kinh tế vĩ mô, dự luật này có thể khiến Việt Nam mất đi 1,7% tăng trưởng GDP.
Vây là nợ quá chừng… Hễ cái gì dính tới chính phủ đều nợ ngập đầu. Bản tin VOV kể: Nợ của doanh nghiệp Nhà nước tiếp tục tăng cao… Tổng số nợ phải trả của doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) đã lên hơn 1,6 triệu tỷ đồng.
Hóa ra trùm buôn người tại Anh quôc là một bả cụ Việt Nam. Bản tin VOA ghi rằng một cụ bà 73 tuổi mới bị kết án 3 năm tù vì cầm đầu đường dây buôn người hoạt động ở xứ Wales thuộc Vương quốc Anh.
(Hôm Thứ Hai 28/5/2018 là Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong của Hoa Kỳ. Việt Báo trân trọng đăng Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc của cụ Nguyễn Đình Chiểu, bản dịch của Giáo sư Nguyễn Văn Sâm, để tưởng niệm tất cả những người vì nước hy sinh.)
Dệt may là một chủ lực kinh tế của Việt Nam… Tuy nhiên, giá cổ phiếu dệt may suy giảm mới là lạ…
Hình như Kim Jong-Un bị Trump chơi bài ba lá? Có vẻ như Trump thấy rằng cần phải đòi thêm, nên Trump hủy bỏ buổi họp dự kiến ở Singapore, vì đã không tốn viên đạn nào mà Kim đã trả tự do cho 3 công dân Mỹ? Hay có phải, Kim đang chứng minh cho cả thế giới thấy rằng Kim thực tâm muốn hòa bình, còn Trump chỉ lo mặc cả kiếm lời? Câu chuyện chỉ làm cho Nam Hàn rối loạn thêm, vì hòa bình càng lúc càng xa, vì Trump càng vướng bận chuyện cổ thành Jerusalem và Kim Hong-Un, kể như Tập Cận Bình xây xong đủ thứ ở Biển Đông.
Tàu chiến Trung Quốc quậy biển Việt Nam. Đó là lời của một ông tướng... Báo Pháp Luật ghi rằng theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Chiêm, lực lượng chuyên trách của Trung Quốc đã hỗ trợ ngư dân đánh bắt sâu trong vùng biển của Việt Nam, cách khu vực đảo Lý Sơn chỉ 40-50 hải lý.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.