Hôm nay,  

Luyện Thi Cấp Tốc

6/17/200500:00:00(View: 6035)
Bạn,
Tại Sài Gòn, ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học kết thúc vào ngày 8 tháng 6, các trung tâm luyện thi đại học đã đồng loạt khai giảng nhộn nhịp đón sĩ tử đến ghi danh các khóa luyện thi cấp tốc trong vòng 3 tuần lễ. Đa số thí sinh theo học tại các trung tâm luyện thi là học sinh từ các tỉnh đến, còn học sinh tại Sài Gòn thì luyện thi tại các lò riêng của các giảng viên giỏi. Báo SGGP viết về chuyện luyện thi cấp tốc trong mùa thi năm nay tại Sài Gòn như sau.
Đặt chân lên Sài Gòn trong ngày 10-6, còn đang tìm chỗ trọ nhưng Nguyễn Minh Tâm, học sinh lớp 12 tỉnh Đồng Nai, đã đến thăm dò nhiều trung tâm luyện thi cấp tốc. Ngắm nghía lịch học và tên tuổi các giảng viên ở Trường Đại học Bách khoa, Tâm lại rụt rè cho biết: "Chắc em học luyện thi đại học tại trung tâm thuộc Trường Sư phạm vì ở đây có chỗ nội trú và giảm 10% học phí...". Tâm chỉ là một trong số hàng chục ngàn học sinh các tỉnh đến thành phố Sài Gòn chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp đến.

Vừa mới xuống xe, nhiều thí sinh còn đang loay hoay với mớ hành lý cồng kềnh, nhưng trên tay vẫn cầm những tờ rơi quảng cáo của các trung tâm luyện thi cấp tốc như: Trung tâm Bình Minh , Trung tâm luyện thi Trường ĐH Giao thông vận tải... Theo nội dung của tờ rơi có nội dung: "460 Lê Hồng Phong là nơi duy nhất tại TPSG quy tụ những tiến sĩ, thạc sĩ ưu tú nhất, chuyên luyện thi đại học. Chương trình học theo đúng đáp án và thang điểm chấm thi mới nhất của Bộ Giáo dục-Đào tạo giúp học sinh đạt điểm tối đa...", phóng viên đã tìm đến trung tâm này. Chỉ là một căn nhà phố nhưng năm nào cũng vậy, những khóa luyện thi cấp tốc của trung tâm này thu hút khá đông thí sinh theo học. Người phụ trách ghi danh cho phóng viên biết, số lượng thí sinh trong những ngày qua đông đến nỗi, trung tâm đã phải tăng cường thêm chỗ học, chỗ ở để đón thí sinh từ các tỉnh lên.
Mức học phí trung bình từ 300 ngàn đồng đến 480 ngàn đồng cho một khóa học cấp tốc kéo dài khoảng 3 tuần cộng với tên tuổi của đội ngũ giảng viên khá "nặng ký" nên các trung tâm luyện thi thuộc các trường Bách Khoa, Sư phạm, Sư phạm Kỹ thuật, Kinh tế, Khoa học Tự nhiên TPSG... đã thu hút được rất đông học sinh từ các tỉnh. Một nhóm thí sinh đang luyện thi tại Đại học Khoa học Tự nhiên kể: "Ngay từ những ngày mới bắt đầu thi tốt nghiệp, trước các điểm thi ở quê em đã có nhiều người tới phát tờ rơi quảng cáo luyện thi ở thành phố..."
Bạn,
Cũng theo báo SGGP, nhiều học sinh tại Sài Gòn cho biết: "Phải luyện từ hè để được vừa ôn kiến thức vừa luyện bài tập, đợi đến bây giờ thì quá trễ". Thăm dòø nhu cầu của học sinh, các trung tâm cũng đã đồng loạt mở lớp hè cho học sinh lớp 11, chuẩn bị luyện cho mùa thi năm sau.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Lo nhất trong cõi này là bệnh… vì sức khỏe là vàng. Hễ bệnh là phải tới bệnh viện, nhưng sơ suất là toi mạng… Đó là chưa kể chuyện tốn tiền.
Thoải mái cắt cáp viễn thông… chuyện rất lạ xảy ra tại Cần Thơ. VOV kể chuyện Cần Thơ: Làm rõ việc chủ đầu tư tự ý cắt cáp viễn thông ở khu dân cư… Việc cắt cáp do Chủ đầu tư Khu dân cư Hưng Phú thực hiện và các doanh nghiệp viễn thông không được thông báo trước,
Chỉ một ngụm bia cho vui, thế là lãnh búa… Trong tình hình say rượu lái xe gây ra nhiều tai nạn trên toàn quốc, an toàn giao thông đang được siết kỹ thêm.
Nhà nước VN sẽ làm mạng xã hội riêng cho VN để cạnh tranh với Facebook, YouTube… Có nổi không?
Báo Pháp Luật kể: Rạng sáng 15-7, tại rạch Nha Mân (đoạn thuộc ấp Tân Thuận, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, Đồng Tháp) đã xảy ra một vụ sạt lở khiến năm căn nhà bị sụp xuống sông hoàn toàn, bảy căn nhà khác bị ảnh hưởng.
Câu chuyện cái lu chống ngập lụt do một Phó giáo sư Tiến sĩ đương nhiệm đại biểu Hội Đồng Nhân Dân TP. SG nêu lên làm người dân cười hoài không thôi.
Hàng giả là bình thường… hàng dỏm, hàng nhái cũng là bình thường. Nhưng tranh và sách là văn hóa, là tâm hồn, là cái đẹp của nghệ thuật… không lẽ cũng giả, cũng nhái. Vậy mà, chạy trời không khỏi giả với nhái.
Dân số ngày càng đông… Chen nhau mà đứng, ra phố chạy xe là tha hồ nghẽn đường…
Bản tin VOV kể chuyện TPSG: Phát hiện mì sợi vàng nghi nhiễm hàn the trong bữa ăn công nhân… Đoàn kiểm tra của Ban Quản lý ATTP thành phố đã phát hiện thực phẩm mì sợi vàng phục vụ bữa ăn trưa cho công nhân dương tính với hàn the.
Tàu lửa đụng là chuyện hiếm trên thế giới, nhưng vẫn thường xảy ra tại Việt Nam…
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.