Hôm nay,  

Dịch Vụ Ăn Theo Mùa Thi

24/04/200500:00:00(Xem: 8448)
Bạn,
Theo ghi nhận của báo quốc nội, cùng với sự sôi động của mùa thi, đã bắt đầu bùng nổ thị trường luyện thi ở nhiều tỉnh, thành trên cả VN. Từ tổ chức ôn luyện, tiếp thị, bán tài liệu kéo theo mọi dịch vụ xung quanh việc thi cử đang khởi động. Không chỉ học sinh mà cha mẹ cũng nháo nhác trước thị trường luyện thi. Báo Tin Tức viết như sau.
Sau khi Bộ Giáo dục-Đào tạo công bố môn thi năm 2005 của học sinh trung học phổ thông (lớp 12), sự khai mở ồ ạt bắt đầu. "Giáo giới" đùa rằng năm nay (thi: toán, văn, ngoại ngữ, lý, hóa, sử) là mùa làm ăn của các thầy môn tự nhiên như toán, lý, hóa. Mùa thi này đúng là các học sinh thi khối A có lợi hơn học sinh thi các khối còn lại vì "một công đôi việc". Ôn ba môn thi đại học (ĐH) từ đầu, nay lại biết đó là 3 trong 6 môn thi tốt nghiệp cũng là thuận lợi.
Tài liệu ôn thi các khối A, B, C, D được bán rất nhiều, nhưng chủ yếu là photocopy lại sách ôn tập đã xuất bản và một số phần từ sách giáo khoa. Thí sinh có thể bị "lòe" rằng tài liệu đó quý giá lắm, phải sao chép nhưng thật ra tài liệu "xịn" bán đầy rẫy và còn rẻ hơn mua bản photocopy nhòe nhoẹt. Riêng tài liệu quay cóp loại nhỏ nay không còn thấy ngang nhiên bày bán như vài năm trước, song, nếu tìm mua cũng không khó. Có cửa hàng photocopy gần các lớp luyện thi bán nguyên tờ A4 đã trình bày chia cột sẵn. Thí sinh mua về sẽ tự cắt và dán nối thành "phim ruột mèo" để quay cóp... Có nhiều bậc phụ huynh tỏ ra quan tâm đến con bằng cách hỗ trợ con cả việc này.

Bên cạnh các dịch vụ trực tiếp còn có các dịch vụ ăn theo: Đó là các loại thuốc gây tỉnh táo, nước giải khát, bánh trái, nước tăng lực bồi dưỡng, đèn học đêm loại "ánh sáng ngày" đang bán chạy... Có nghĩa là tất tật những thứ phục vụ học ôn và thi cử.
Bạn,
Cũng theo báo quốc nội, mùa thi đang bắt đầu và cùng với đó là những lo lắng của các gia đình có thí sinh đi thi. Thực tế, có không ít trường hợp thí sinh trúng tuyển không hề đi "lò luyện" và không phụ thuộc vào việc theo các dịch vụ kể trên. Có những thí sinh đi luyện theo phong trào cho "yên tâm" là chính! Các phụ huynh cần cảnh giác kẻo "tiền mất tật mang"... vì không thể quản lý được con với những "cua cáy", lịch "lò luyện" đan dày. Và những thí sinh đang tuổi ham chơi lại "luyện chơi" chứ không học hành như mong muốn "nhồi vịt" kiến thức của một số bậc cha mẹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại miền Tây, ở vùng Đồng Tháp Mười, hoạt động săn bắt chuột diễn ra quanh năm nhưng tập trung nhất là vào đầu mùa lũ. Khi nước tràn vào mặt ruộng, chuột đồng rút lên gò cao, sống nấp trong lau sậy um tùm hoặc làm tổ trên những thân cây tràm, cây gáo. Người ta gọi hiện tượng này là nước lên, chuột lên. Báo SGGP viết như sau.
Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, hệ thống đường sá ở ngoại thành Sài Gòn đang trong tình trạng hư hại nặng. Nhiều con đường đầy những hố rất sâu, những hòn đá nhô lên giưã hố. Mỗi khi di chuyển trên các đoạn đường này, xe tải, xe gắn máy, trồi lên sụp xuống, lúc ngả sang trái, lúc nghiêng sang phải, lưu thông rất chật vật bởi những vũng sâu bùn sình nhầy nhụa khắp mặt đường.
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tại nội thành SG có những vũ trường đặc biệt: không gái nhảy, không rượu mạnh, không âm nhạc gầm rú. Đó là những vũ trường chỉ âm thầm hoạt động vào lúc 2-3 giờ chiều hoặc 9-10 giờ sáng. Khách là những quý bà cô đơn đến đây để giải sầu và tâm sự với bạn nhảy là những chàng trai khéo chiều. Tin Nhanh VN ghi nhận như sau.
Trên địa bàn thành phố Sài Gòn, đường Lê Thánh Tôn, quận 1, có rất nhiều hàng quán, chính yếu bán hàng thủ công mỹ nghệ, vải, lụa... phục vụ du khách. Cũng trên con đường này có không dưới hai chục thợ sửa giày, nép mình dưới mái hiên, lùi sâu vào vỉa hè. Chỉ cần một cái bàn con con, hai chiếc ghế nhựa và một số đôi giày cũ cùng keo, kéo, kìm
Tại tỉnh Quảng Trị, có một ông có gần 100 người con của hơn 20 bà vợ, trong đó có 13 bà đang sống chung với ông và các con trong cùng 1 xóm nhà, những bà vợ khác sống tại nhiều nơi từ miền Trung đến miền Nam. Hơn một nửa số vợ của ông đều nằm trong thành phần chết chồng, chồng bỏ. Ông bày tỏ rằng mình chúa ghét những gã đàn ông "quất ngựa truy phong".
Theo ghi nhận của báo quốc nội, ngày nay, tại Sài Gòn và một số thành phố lớn của VN, không chỉ phụ nữ giải phẫu thẩm mỹ để làm đẹp mà đàn ông và cả một số bà lão tuổi lục tuần cũng khoái đi thẩm mỹ viện sửa tướng để "ăn nên làm ra", để gia đình sung túc, để giữ vận may phước lành cho con cháu... Báo Kinh Tế Đô Thị viết như sau.
Theo báo quốc nội, tại TPSG có một họa sĩ đã mở xưởng làm tranh từ cánh bướm. Hàng nghìn cánh bướm ẩn hiện "dệt" nên những bức tranh hoàn chỉnh với nhiều đề tài như phố, làng quê Việt Nam. Tranh làm từ cánh bướm của họa sĩ này, được bày bán ở Diamond Plaza, TPSG, đang là mặt hàng hút khách, đặc biệt là khách chuộng "đồ độc". Tin Nhanh VN viết như sau.
Thành phố Sài Gòn về đêm có nhiều con phố không ngủ với những quán khuya đủ loại: quán trong các ngõ hẻm, quán khuya di động với những xe hủ tiếu bán rong, quán khuya bán cho những thực khách khá giả. Báo Sài Gòn Tiếp Thị viết về các quán khuya ở Sài Gòn như sau.
Trên con đường thiên lý Bắc- Nam, ai qua Đồng Hới thị xã tỉnh lỵ của Quảng Bình vừa trở thành thành phố sẽ gặp "Quảng Bình quan" và Lũy Thầy nằm bên bờ Nhật Lệ. Tại tỉnh này, tỉnh của những di tích- danh thắng nổi tiếng, đã có nhiều di tích bị bỏ quên. Báo SGGP viết như sau.
Theo các nhà nghiên cứu, kiến trúc cổ Sài Gòn trước kia đa phần là những công trình kiến trúc mang phong cách bản địa hoặc mang nét truyền thống Hoa, Khmer... Đến khi người Pháp đến, họ thiết kế đô thị Sài Gòn theo kiểu mẫu đô thị Pháp. Những ngôi nhà và phố xá bản địa, truyền thống biến mất dần hoặc lùi ra ngoại ô và cho đến nay thì gần như không còn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.