Hôm nay,  

Quán Cơm Gà Mùa Dịch

1/21/200500:00:00(View: 5855)
Bạn,
Theo ghi nhận của báo quốc nội, trên địa bàn TPSG, tại nhiều hàng quán chuyên bán món gà, nơi mà chưa đầy 1 tháng trước đây vẫn tấp nập người ra kẻ vào, thì nay đã vắng vẻ đi nhiều. Có nơi trước kia trung bình có khoảng 600 lượt khách/ngày, bây giờ chỉ còn trên dưới 300 lượt/ngày. Dù lượng thực khách giảm, nhưng hầu hết những hàng quán, nhất là nơi có uy tín, vẫn bình tĩnh "chiến đấu" với cơn dịch, nhất quyết duy trì các món ăn từ gà cho thực khách. VASC ghi nhận về tình hình kinh doanh tại một số quán cơm gà ở Sài Gòn như sau.

Trong tình hình dịch cúm gia cầm, đầu bếp 5 sao Huỳnh Trung Lập, chủ hệ thống Gà nướng Pháp L'etoile (3 cơ sở tại Quận1, Quận3, Quận Thủ Đức, TP.SG) cho hay, một tuần nay lượng khách đến L'etoile giảm gần 50% so với bình thường. Đây là giai đoạn khó khăn cho những người chuyên kinh doanh sản phẩm gà, L'etoile cũng vậy, song L'etoile quyết định tìm cách chinh phục thị trường và trấn an thực khách.Thương hiệu Gà nướng L'etoile có mặt tại SG tính đến nay đã hơn 10 năm, chưa kể trước khi về VN ông Lập cũng đã kinh doanh gà nướng L'etoile tại Mỹ gần 11 năm. Với thâm niên gắn bó với nghề như vậy ông không dễ đầu hàng dịch cúm để chuyển sang phục vụ món ăn khác không đúng "gu" của mình.


Đầu tháng 1/05, thời gian dịch cúm gia cầm rộ lại, tại Gà nướng L'etoile, thực khách nhìn thấy một băng rôn rõ to với dòng chữ "Bán thịt gà nhập từ Mỹ của siêu thị Metro". Giải thích điều này, ông Lập cho hay: "Bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng lúc này là điều quan trọng nhất. Nhiều năm kinh doanh nhà hàng tại Mỹ tôi hiểu rõ chất lượng thực phẩm của họ như thế nào, cụ thể là gà của họ được chăn nuôi ra sao và qui trình giết mổ tập trung chuẩn như thế nào. Hơn nữa, thông qua siêu thị Metro thì hệ thống vận chuyển, giữ lạnh cũng an toàn nên tôi chọn loại gà này để phục vụ khách hàng".
Tương tự, tại 2 "trung tâm gà" Chicken Town (Quận1, Quận 5) - nơi phục vụ các món ăn gà như gà rán, gà rôti, cơm gà... lượng khách hàng cũng giảm 30%. Anh Văn Dũng, đại diện Chicken Town Quận1 cho phóng viên xem 1 xấp biên nhận mua gà từ tháng 12/04 đến nay của cơ sở giết mổ Long Bình (Đồng Nai) và nói: "Thời gian gần đây trước khi gọi món gà khách thường hỏi xem giấy chứng nhận nguồn gốc gà, chúng tôi phải lưu giữ toàn bộ giấy tờ để khách yên tâm dùng gà".Hệ thống gà rán KFC, công ty có 10 cửa hàng tại TP.SG cũng cho hay, tuy lượng khách có giảm nhưng món gà vẫn không thể thiếu trong menu phục vụ "vì chúng tôi là quán chuyên phục vụ các sản phẩm gà".

Bạn,
Cũng theo VASC, khác với L'etoile, hầu hết các hàng quán khác vẫn dùng gà trong nước đã được kiểm dịch, và những cửa hàng này có "chiến lược chung" là bổ sung các món ăn khác ngoài gà vào thực đơn để thêm sự lựa chọn cho khách hàng trong tình hình dịch cúm gia cầm bùng phát trên toàn Việt Nam.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Dân mình có những tật xấu rất là kỳ dị… Thí dụ, vào siêu thị ăn thoải mái. Báo Kiến Thức kể: Mặc dù đã có biển báo "Vui lòng không ăn thử và xé lẻ chùm vải'', thế nhưng nhiều khách hàng vẫn thể hiện sự "kém sang" của mình bằng cách ăn chùa trong siêu thị.
Xăng giả, xăng giả… thế là xe phựt cháy. Bản tin VTC nêu câu hỏi: Đại gia Trịnh Sướng cùng đồng bọn bỏ 3.000 tỷ đồng mua hóa chất pha chế xăng giả thế nào?
Cấm ngư dân đánh cá ở Biển Đông? Cấm thì cứ cấm, ngư dân Việt Nam vẫn ra khơi…. Dân Trí kể chuyện tỉnh Quảng Nam: Ngư dân vẫn đánh bắt cá sau lệnh cấm của Trung Quốc. Ngày 5/6, trao đổi với PV Dân trí, ông Ngô Tấn – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Nam – cho hay, ông vừa kí văn bản gởi đến UBND các huyện, thành phố, thị xã Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành, Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn; các Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Kỳ Hà, Cửa Đại sau thông báo tạm dừng đánh bắt cá trên biển từ phía Trung Quốc.
Dường như Hải quan Trung Quốc tăng mức độ làm khó hàng Việt Nam xuất cảng qua các cửa khẩu… Báo Pháp Luật kể: Ngày 3-6, đã có ba xe chở vải khi đến cửa khẩu Tân Thanh phải dỡ hàng xuống để cắt lại cuống…
Làng nghề cũng là một điểm hấp dẫn du khách… Thực tế, nếu không kinh doanh du lịch, nhiều làng nghề sẽ bị xóa sổ tại Việt Nam.
Du học sinh Việt Nam sang Nhật quậy quá xá… Thế là bị cấm cửa nhiều cơ sở. Báo Pháp Luật kể: Đại sự quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa phát đi thông báo, từ ngày 1-6 đến ngày 1-12-2019, cơ quan này không chấp nhận 11 cơ sở tư vấn du học của Việt Nam đại diện nộp hồ sơ xin cấp visa.
Nơi nào cũng ô nhiễm… Từ không khí cho tới sông rạng, từ góc phố ồn ào khói xe cho tới các khu nhà nồng nặc khói thuốc… Thế là bệnh ung thư. Thời Báo Tài Chính kể: Liên hợp quốc kêu gọi đánh thuế ô nhiễm.
Khi cá Ông từ trần… lòng người cũng hoang mang. Bản tin Kênh 14 kể chuyện Phan Thiết: Ngày 29/5, các ngư dân phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận phát hiện xác một cá Ông lụy ngoài khơi, sau đó tiến hành kéo vào bờ tổ chức an táng theo phong tục địa phương.
Dùng hình ảnh từ camera để sẽ phạt nguội người phạm luật giao thông… Đó là một chiến thuật mới để giảm các vi phạm, và cũng để giảm tai nạn giao thông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.