Hôm nay,  

Dịch Vụ Thi Thuê

02/08/199900:00:00(Xem: 7666)
Bạn
Gần đây, báo trong nước loan tin một giám đốc sở Bưu điện CSVN tại một tỉnh ở miền Tây đã bị phát giác là mướn người thi thế trong kỳ thi vào Đại học tại chức. Vụ việc bị đổ bể, nhưng viên giám đốc chỉ bị cảnh cáo, còn người thi thế là một kiến trúc sư vừa mới ra trường thì bị Công an bắt điều tra. Người này khai là anh được một trưởng phòng của sở Bưu điện móc nối với điều kiện trao đổi như sau: nếu giám đốc có tên trong danh sách trúng tuyển, sở Bưu điện sẽ tuyển anh vào làm chuyên viên phụ trách về thiết kế các công trình thuộc quyền quản lý của sở này. Khi bị Công an hỏi cung, chàng kiến trúc sư này thú nhận là chỉ vì sinh kế cần có việc làm ổn định nên mới liều thử một phen, chứ anh không phải là chuyên viên thi mướn của các tổ chức thi thuê đang “phát triển” rộng tại nhiều địa phương như thông tin sau đây theo ghi nhận của báo Sài Gòn.

Vừa qua, cơ quan an ninh điều tra công an Hà Tây đã ra qui định khởi tố một số bị can trong một đường dây chuyên thi thuê vào các trường đại học. Sự việc bắt đầu từ lá đơn tố cáo của ông Phí Công Vân về việc một đường dây đã nhận tiền của gia đình ông để thi thuê cho con ông là Phí Công Phương vào trường Đại học An ninh với giá 3 ngàn USD. Sau khi nhận tiền, tổ chức thi thuê đã tiến hành thi hộ Phương và Phương đã đỗ vào trường Đại học An Ninh với tổng điểm 21,5. Tuy nhiên, sau đó Phương (SN 1977 tại Hoài Đức, Hà Tây) đã bị đuổi khỏi trường cùng một số thí sinh khác khi cơ quan an ninh điều tra, bộ Công an phát hiện việc tổ chức thi thuê. Cơ quan Công an phối hợp với nhà trường rà soát loại toàn bộ các bài thi phát hiện bài thi của một thí sinh có chữ viết khác nhau. Các thí sinh này sau đó bị đuổi khỏi trường. Sau một thời gian điều tra, cơ quan an ninh đã phát hiện các đối tượng trong một đường dây chuyên thi đại học thuê gồm Trần Mạnh Trường, Nguyễn Tiến Thành, Nguyễn Ngọc Khâm, Đoàn Minh Thọ đều là sinh viên các trường đại học. Đường dây này đã bắt đầu hoạt động từ năm 1995. Trong phi vụ thi thuê cho Phí Công Phương thông qua Lê Minh Đức là người nhận tiền của gia đình Phương, Khâm và Thọ đã thi các môn Văn, Sử. Còn môn Toán, bọn chúng thuê Hoàng Xuân Việt (sinh viên khoa Toán ĐHSP Hà Nội) với giá 5 triệu đồng. Để tiến hành thi hộ mà không bị phát hiện, các đối tượng đã dùng thủ đoạn rất tinh vi. Chúng cất công đi tìm những sinh viên nghèo học khá có khuôn mặt và vóc dáng gần giống với những người thuê thi hộ. Khi chọn được người thi thuê và thoả thuận xong giá cả (từ 1 đến 5 triệu đồng) những kẻ đi thi thuê sẽ sử dụng thẻ dự thi, chứng minh thư thật của người thuê để vào phòng thi (không thay ảnh). Tuy nhiên, các đối tượng thi thuê đã chọn thời điểm các giám thị chuẩn bị bóc đề để vào phòng thi. Đây là thời điểm mà các giám thị dễ lơ là không xét kỹ.
Bạn
Trước khi tiến hành thi thuê, những người đi thi thuê đã được tập dượt rất kỹ về cách đánh lạc hướng giám thị. Khi bước vào phòng thi, đối tượng đưa thẻ cho giám thị, đồng thời để một vài tài liệu mang theo lên bàn để làm phân tán sự chú ý. Thủ đoạn tinh vi của các đối tượng và sự chủ quan của các giám thị đã khiến những người thi thuê tiến hành các “phi vụ” một cách trót lọt cho đến hết kỳ thi!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những ngày đầu tháng 3 này, tại miền Tây Nam phần, đi đến đâu cũng bắt gặp cảnh khô hạn... Gần chục năm qua, chưa bao giờ người dân miền Tây lại phải đối mặt với một mùa khô khắc nghiệt như hiện nay. Theo dự báo của ngành khí tượng - thủy văn, năm 2005 là năm nóng nhất trong lịch sử và cơn đại hạn này có thể kéo dài đến cuối tháng 5
Theo báo quốc nội, tại Ninh Thuận, do nắng hạn kéo dài gay gắt suốt 10 tháng qua, đàn dê cừu 80,000 con của tỉnh này đang thiếu thức ăn ở mức báo động.Do thiếu cỏ vì hạn hán nên dê cừu phải ăn cả cây xương rồng. Theo nông dân và các chủ trang trại , cây xương rồng đốt cháy hết gai được lấy làm nguồn thức ăn cứu đói cho dê cừu. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận về thực trạng này như sau.
Theo ghi nhận của báo Lao Động, làn sóng cầu thủ ngoại vào Việt Nam trong thời gian gần đây đã mở ra cho túc cầu VN một cái nhìn mới về lượng và kỹ thuật Theo quy định của Liên đoàn Bóng Đá VN, trong mỗi trận đấu, mỗi đội được đưa vào đội hình 3 cầu thủ ngoại, và chính các ngoại binh này đã làm sôi động các trận đấu của giải vô địch VN.
Theo báo Tuổi Trẻ, thời gian gần đây, nhiều học sinh ở các trường trung học cơ sở (lớp 6-9) tại Sài Gòn cứ thấp tha thấp thỏm chuyện đợi chờ công bố "tin giờ chót" môn nào sẽ được chọn thi tốt nghiệp cùng với 3 môn Văn, Toán và Ngoại ngữ. Dù thời điểm công bố rơi vào cuối tháng 3 đầu tháng 4, nhưng hiện nay cả học sinh, thầy cô giáo và không ít phụ huynh luôn xôn xao "đoán già đoán non" môn này
Theo SGGP, ngày xưa, tại cả Nam kỳ lục tỉnh chỉ có cha con nhà Hội đồng Trạch là ông Trần Trinh Trạch và Trần Trinh Huy cậu Ba Huy, Công tử Bạc Liêu, là có quyền kháp (nấu) rượu đế. Còn như tá điền kháp rượu lậu mà địa chủ biết thì chỉ còn nước đập lò bỏ xứ tha hương. Bây giờ, cư dân của 1 xã ở Bến Tre đang dốc lòng khôi phục lại rượu Phú Lễ (Ba Tri) truyền thống nức tiếng bấy lâu.
Theo SGGP, hàng trăm gia đình cư dân ở khu phố 2, phường Đông Hưng Thuận, Quận12 TPSG, bị giải tỏa để xây dựng cầu vượt Quang Trung hơn một năm rưỡi nay vẫn cứ phải mong mỏi một ngôi nhà, căn hộ để an cư. SGGP ghi nhận về tình cảnh khốn khổ của những cư dân bị giải tỏa nhà ở khu phố này như sau.
Theo báo quốc nội, sSau Tết âm lịch, là mùa "kiếm tiền" của các trung tâm luyện thi đại học tại Sài Gòn. Do toàn thành phố có đến vài trăm trung tâm luyện thi đồng loạt mở lớp sau Tết nên thị trường luyện thi đã "nóng" lại càng "nóng" hơn như ở cơn sốt nhiệt độ cao. Báo Người Lao Động ghi nhận về hiện tượng này như sau.
Theo báo Công An TPSG, thượng tuần tháng 2/2005 vưà qua, công an CSVN đã lập hồ sơ truy tố 1 ông trùm cá độ bóng tròn và buôn lậu gỗ có biệt danh "Năm Cam của Darlac", 1 người thích "giải trí" và "xả xui" theo cách vô cùng sa đọa. Các hoạt động của ông trùm này bị phát giác vào tháng 4/2004. Báo CA ghi nhận về diễn tiến vụ án này như sau.
Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, trong khi các tỉnh miền Trung đang đối mặt với hạn hán, thì tại miền Tây Nam phần, những cơn gió chướng cuối tháng hai mạnh dần, mang hơi nước biển mặn chát vào vùng đất phù sa của huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, cách bờ biển hàng chục cây số . Các cánh đồng lúa đông xuân bạt ngàn đang thời kỳ làm đòng trổ hạt oằn trong gió.
Theo ghi nhận của báo quốc nội, cư dân hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận đang đối mặt với nạn đói do hạn hán. Trên địa bàn 2 tỉnh này, trời nắng nóng, sông hồ cạn trơ đáy, đồng ruộng bạc phếch không một mầm xanh. Đàn gia súc gầy trơ xương, một số chết rũ vì khát, thiếu ăn. Cái đói đang rình rập người dân Ninh Thuận
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.