Hôm nay,  

Cả Làng Đánh Bạc

22/03/200500:00:00(Xem: 6229)
Bạn,
Theo báo quốc nội, tại ngoại ô thành phố Hà Nội có một ngôi làng nổi tiếng về tệ nạn cờ bạc. Đó là làng Trung Kính hạ thuộc quận Cầu Giấy. Tại làng này, những nếp sống cũ của làng xã chưa mất đi, thì cuộc sống đô thị mới đã ập đến, kéo theo không ít tệ nạn của nó. Tham gia vào chiếu bạc làng có đủ thành phần, từ những đứa trẻ mới 9-10 tuổi, cụ già 70-80, đến những sinh viên đang trọ học. Báo Hà Nội Mới viết như sau.
Đến làng Trung Kính hạ buổi tối, nếu đi xe không cẩn thận sẽ đâm phải những đám xóc đĩa ở những góc cua. Lợi dụng bóng đèn cao áp, những chiếu bạc được trải giữa đường sát phạt nhau. Họ chọn đường làm nơi tụ họp vì "không đánh ở nhà ai mà sợ, nếu công an có đuổi, ngoài đường chạy dễ hơn". Thành phần ra đến chiếu bạc này là những người đã thất trận ở những xới khác, còn một vài đồng tiền cuối cùng mang ra cò mổ lẫn nhau. Những sinh viên đầu năm học, sẵn tiền trong túi cũng tham gia rất nhiệt tình, làm sôi động hơn những canh xóc đĩa. Không ít sinh viên ngay từ ngày đầu năm đã rơi vào cảnh cháy túi.

Một điều đáng nói đến là mọi lứa tuổi ở làng Trung Kính hạ đều biết đánh bạc. Người lớn thì xóc đĩa giữa đường, còn trẻ con thì chơi bầu cua tôm cá ăn tiền. Trường hợp bố bên chiếu xóc đĩa, con cầm cái bầu cua, bố thua sang vay tiền con chơi tiếp không phải là chuyện hiếm. Trẻ em ở làng, ra đường em nào cũng như già trước tuổi, chúng đánh bầu cua hay 3 cây với nhau không khác gì những tay cờ bạc chuyên nghiệp. Có những trẻ em do cờ bạc mà hết tiền, đến chiều đi bán kết quả xổ số, tối có vài đồng lại đến thử vận may ở những chiếu bài. Một chị phụ nữ trong làng đã nói: ở làng này trẻ con chưa biết đọc, nhưng đánh 3 cây hay bầu cua thành thần. Thua cởi quần áo ra đặt. Đường làng, những đám xóc đĩa hay bầu cua chiếm chỗ người đi lại. Còn điếm của làng, các cụ già cũng biến thành những chiếu đánh chắn thâu đêm suốt sáng.
Bạn,
Cũng theo báo HNM, việc xóc đĩa giữa đường, các cụ già biến điếm làng thành nơi bài bạc, chỉ là một phần trong câu chuyện của làng bạc Trung Kính hạ. Trong làng còn có cả một đội quân chuyên đánh chắn thuê, dân trong nghề vẫn gọi là thợ chắn. Đối với những tay cờ bạc ở bậc thợ này, dù bộ bài chắn đánh bí tứ có 120 quân, nhưng quân nào ở đâu, trên tay ai họ cũng đoán ra. Những trò rút trên bài xuống đút vào lọc, cho nhà chéo cánh ù họ chỉ làm trong chớp mắt. Chia bài bớt lại để ù tại cửa nhà mình chuyện dễ như trở bàn tay. Họ là những người không biết làm gì ngoài việc say mê với những quân bài, nghề duy nhất của họ là đánh chắn thuê. Nhiều người nổi tiếng đến mức những người thuê phải trang bị cả điện thoại di động cho họ để tiện liên lạc qua các canh bài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong khi Báo Tin Tức nói về cuộc triển lãm bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa ở Đồng Tháp... lại có tin Phố Tàu đang xây lậu ở Đà Nẵng. Bởi vậy, hễ quan chức “thông cảm, bỏ qua” là có chuyện liên.
Các bạn khoan suy nghĩ rằng nhóm chữ “vườn thú lớn nhất” là ám chỉ gì tới chuyện chính trị quê nhà. Vì vườn thú chỉ là vườn thú, không ám chỉ gì.
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2017, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên
Bản tin nói, Bà Nguyễn Thị Vy, Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa), đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ việc nhắn tin “vòi tiền” doanh nghiệp.
Cảm động nhất trong ngày là một cệu bé đang đi lang thang cùng mẹ lượm ve chai đã xếp dép cho các bé cùng tuổi trong lớp dã ngoại nơi công viên được một trường nhận cho học miễn phí,
Nhà văn quá cố Cao Xuân Huy trong tập hồi ký “Tháng Ba Gãy Súng” đã kể lại những gì anh nhìn thấy, chứng kiến trong khi quân lực VNCH tan rã ở bãi biển Đà Nẵng.
Chúng ta đang tiến vào những ngày của tháng 3/2017. Cũng chính trong tháng 3/1975, những trận đánh sôi nổi bùng lên, khởi đầu từ ngày 10/3/1975 ở Ban Mê Thuột, vài ngày sau là trận Pleiku...
Việt Nam ra sức đào tạo, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ... nhưng thất nghiệp ở các bậc học này vẫn cao. Tại sao? Và có cách nào tạo ra việc làm mới? Hay là cứ xuất khẩu?
Nhiều chuyện để chú ý hôm nay… Chuyện học sinh ngộ độc thuốc diệt cỏ, chuyện vợ bị chồng đánh chết, chuyện ông Phó Tỉnh Ủy đền tiền nghiên cứu sinh Tiến sĩ,
Bản tin VietnamNet kể chuyện: Hai cô giáo mầm non dùng dép đánh trẻ bị phạt mỗi người 2,5 triệu đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.