Hôm nay,  

Cơm Bụi Ở Vũng Tàu

9/30/200500:00:00(View: 5800)
Bạn,
Theo báo quốc nội, tại Vũng Tàu, dọc theo các con đường của trung tâm thành trong phố, những hàng quán đề biển "Cơm bình dân"mà mọi người thường hay gọi bằng một cái tên khác là cơm bụi, mọc lên ngày một nhiều. Những quán cơm này đã trở thành chỗ thân quen của nhiều người, nhất là với những người sống xa gia đình. Tuy chưa thể thay thế bữa cơm gia đình, nhưng "cơm bụi" đã giúp những người bận rộn, những người xa gia đình một bữa cơm nóng sốt sau những giờ lao động mệt mỏi.
Trong một bài phóng sự về cơm bụi, báo Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận rằng vớùi những người độc thân, sống xa gia đình, cơm bụi với họ chuyện đương nhiên. Trưa cơm bụi, chiều cơm bụi, nhiều người đã trở thành "người nhà" của các quán cơm. Những sở thích về ăn uống của họ được người chủ quán biết rõ. Thậm chí, nhiều khi quán đông khách, họ có thể tự phục vụ cho mình không cần phải chờ người bán hàng. "Sống một mình, nấu cơm thì lười quá nên tôi đặt cơm tháng cho quán luôn. Cứ ngày hai buổi đến quán ăn, cuối tháng lãnh lương trả một lần. Thân quen nên nhiều khi, chủ quán còn cho nợ tiền cơm cả 2, 3 tháng", anh Đức Minh, công nhân làm ở Công ty xây lắp dầu khí cho biết như thế. Tuy không ngày 2 bữa như những người độc thân, nhưng với khá nhiều công nhân viên chức hiện nay, thay vì về nhà ăn cơm, họ cũng chọn cho mình một quán cơm bụi gần cơ quan để tranh thủ dành chút thời gian nghỉ trưa chuẩn bị cho ca làm việc buổi chiều.

Báo quốc nội cho biết thêm: không chỉ có các nhà hàng, các quán cơm lớn mà hiện nay, rất nhiều quán cơm bình dân cũng nhận phục vụ cơm qua điện thoại. Nếu đặt từ 2-3 phần ăn trở nên mà ngại ra tiệm, khách hàng chỉ cần bấm điện thoại đến quán, đặt món ăn mình thích và chờ, chỉ 15- 20 phút sau là cơm nóng, canh ngọt đã được phục vụ tận nơi, không cần phải ra ngoài. Vì là quán bình dân nên giá của những quán này cũng rất bình dân. Mỗi phần gọi đến, ngoài tiền thức ăn, khách chỉ trả thêm 1000 - 2000 đồng tiền hộp, còn công đi lại được các quán tính theo kiểu... "lấy công làm lời".
Bạn,
Cũng theo báo Bà Rịa-Vũng Tàu, bên cạnh mặt tiện lợi là nhanh và rẻ của cơm bụi, theo các cơ quan chức năng, mặt yếu nhất của các quán hàng này là vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc giữ vệ sinh thực phẩm hoàn toàn dựa vào ý thức của người bán, nhưng chuyện này xem ra rất khó. Điều này có thể thấy ở bất cứ quán cơm nào. Với đôi tay mình, các chủ quán vừa bốc thức ăn, xới cơm vừa dùng để đếm tiền, bưng nồi, thậm chí là cầm giẻ lau bàn mà không hề có bao tay.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Dân mình có những tật xấu rất là kỳ dị… Thí dụ, vào siêu thị ăn thoải mái. Báo Kiến Thức kể: Mặc dù đã có biển báo "Vui lòng không ăn thử và xé lẻ chùm vải'', thế nhưng nhiều khách hàng vẫn thể hiện sự "kém sang" của mình bằng cách ăn chùa trong siêu thị.
Xăng giả, xăng giả… thế là xe phựt cháy. Bản tin VTC nêu câu hỏi: Đại gia Trịnh Sướng cùng đồng bọn bỏ 3.000 tỷ đồng mua hóa chất pha chế xăng giả thế nào?
Cấm ngư dân đánh cá ở Biển Đông? Cấm thì cứ cấm, ngư dân Việt Nam vẫn ra khơi…. Dân Trí kể chuyện tỉnh Quảng Nam: Ngư dân vẫn đánh bắt cá sau lệnh cấm của Trung Quốc. Ngày 5/6, trao đổi với PV Dân trí, ông Ngô Tấn – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Nam – cho hay, ông vừa kí văn bản gởi đến UBND các huyện, thành phố, thị xã Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành, Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn; các Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Kỳ Hà, Cửa Đại sau thông báo tạm dừng đánh bắt cá trên biển từ phía Trung Quốc.
Dường như Hải quan Trung Quốc tăng mức độ làm khó hàng Việt Nam xuất cảng qua các cửa khẩu… Báo Pháp Luật kể: Ngày 3-6, đã có ba xe chở vải khi đến cửa khẩu Tân Thanh phải dỡ hàng xuống để cắt lại cuống…
Làng nghề cũng là một điểm hấp dẫn du khách… Thực tế, nếu không kinh doanh du lịch, nhiều làng nghề sẽ bị xóa sổ tại Việt Nam.
Du học sinh Việt Nam sang Nhật quậy quá xá… Thế là bị cấm cửa nhiều cơ sở. Báo Pháp Luật kể: Đại sự quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa phát đi thông báo, từ ngày 1-6 đến ngày 1-12-2019, cơ quan này không chấp nhận 11 cơ sở tư vấn du học của Việt Nam đại diện nộp hồ sơ xin cấp visa.
Nơi nào cũng ô nhiễm… Từ không khí cho tới sông rạng, từ góc phố ồn ào khói xe cho tới các khu nhà nồng nặc khói thuốc… Thế là bệnh ung thư. Thời Báo Tài Chính kể: Liên hợp quốc kêu gọi đánh thuế ô nhiễm.
Khi cá Ông từ trần… lòng người cũng hoang mang. Bản tin Kênh 14 kể chuyện Phan Thiết: Ngày 29/5, các ngư dân phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận phát hiện xác một cá Ông lụy ngoài khơi, sau đó tiến hành kéo vào bờ tổ chức an táng theo phong tục địa phương.
Dùng hình ảnh từ camera để sẽ phạt nguội người phạm luật giao thông… Đó là một chiến thuật mới để giảm các vi phạm, và cũng để giảm tai nạn giao thông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.