Hôm nay,  

Hoa Xuân, Hàng Tết...

20/01/201900:00:00(Xem: 2413)
Xuân Niệm

 
Vậy là gần Tết... Nhiều lễ hội chuẩn bị tưng bừng...

Báo Việt Nam Mới kể chuyện Đà Nẵng: Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đường hoa xuân Đà Nẵng được tổ chức tại đường Bạch Đằng, từ khu vực cầu Rồng đến trước trụ sở HĐND TP Đà Nẵng và Trần Hưng Đạo.

Tại con đường hoa xuân sẽ trang trí biểu tượng linh vật Kỷ Hợi, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật như bài chòi, thổi kèn hơi, chợ đêm Sơn Trà...phục vụ người dân và du khách.

Báo Dân Trí  kể: Thầy và trò trường ĐH Đại Nam vừa tự tay gói hơn 1.000 chiếc bánh chưng dành tặng những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Chương trình "Tấm bánh nghĩa tình" của trường ĐH Đại Nam đã bước sang năm thứ 8 với sự tham gia của hàng ngàn cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia quyên góp, thực hiện. Chương trình đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng, tận tay gói hơn 10.000 tấm bánh mang Tết về cho hàng chục ngàn người kém may mắn trong xã hội.

Bản tin VietnamNet kể chuyện Sài Gòn: Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhiều hộ nông dân trồng hoa ở vùng ngoại thành phường Thới An (quận 12, TP.SG) đang tất bật chăm sóc cho hoa để kịp cung ứng ra thị trường vào dịp Tết.

Loài hoa đặc trưng được nông dân ưa trồng tại vùng ven Sài Gòn này là hoa mào gà, cúc Hà Nội, dừa cạn... với số lượng lên đến hàng nghìn chậu/hộ.

Báo Giao Thông kể chuyện hoa mai Hà Nội kén người: Mai trắng hay còn gọi nhất chi mai nổi tiếng là loại hoa hiếm có, khó trồng và rất kén người chơi.

Theo các chủ vườn tại Nhật Tân (Hà Nội), để có một gốc mai đến khi bán ra thị trường phải mất nhiều năm trời chăm sóc với những yêu cầu khắt khe. Mỗi cây mai nhỏ tại đây có giá từ 1,5 - 2 triệu đồng, cây cỡ lớn hơn từ 5 - 6 triệu đồng. Đặc biệt, cây có tuổi thọ càng lâu, thế cây càng độc, lạ thì giá càng cao, có thể lên tới vài chục triệu đồng.

Nhất chi mai có gốc xù xì, thân đen óng và không có quả. Vì vậy, việc nhân giống loại hoa này sẽ gặp không ít khó khăn.

Báo Đầu Tư Tài Chánh kể chuyện bánh Quảng Ngãi: Bánh thuẫn là bánh đặc sản truyền thống của tỉnh Quảng Ngãi, không thể thiếu trong các dịp Tết cổ truyền, cúng gia tiên,…

 Ngay từ giữa tháng chạp âm lịch, nhiều hộ làm bánh của làng đúc bánh thuẫn đã tất bật từ mờ sớm đến đêm khuya để kịp phục vụ tết.

Chỉ mới bước chân vào làng xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, người đi đường có thể nhận thấy mùi thơm của các lò làm bánh thuẫn. Từ khắp đầu làng cuối xóm, không khí luôn tất bật để nhanh chóng cho ra lò những mẻ bánh thuẫn phục vụ tết.

Báo Dân Việt kể chuyện hoa Đà Nẵng: Hoa chậu, hoa treo tăng giá, nhà nông lãi đậm.

Người dân trồng hoa ở làng nghề Dương Sơn (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) đang rất phấn khởi vì được mùa, giá bán tăng cao hơn so với năm ngoái. Với vụ trồng hoa thắng lợi, năm nay bà con sẽ đón một cái tết cổ truyền sung túc, đầm ấm.

...Ông Ngô Văn Lâu – Chủ tịch Hội Nông dân xã Hòa Châu cho biết, làng hoa Dương Sơn có diện tích 4,5ha, với hơn 24 hộ thành viên. Hoa trồng ở đây chủ yếu là các loại như: hoa hướng dương, hoa lan mokara, lan hồ điệp, hoa súng, hoa sen, dạ yến thảo,... với đủ sắc màu.


Báo Hà Tĩnh kể: Cận tết, nơi được mệnh danh là "thủ phủ lá dong" lớn nhất Hà Tĩnh nằm ở thôn Vĩnh Phúc, xã Đức Vĩnh (Đức Thọ) lại tất bật từ sáng đến tối mịt. Người người, nhà nhà bận rộn cắt tỉa, thu hoạch những vườn dong có lá to đẹp vận chuyển đến khắp nơi trong tỉnh để phục vụ người dân gói bánh chưng.

Ở thôn Vĩnh Phúc hầu như nhà nào cũng trồng cây lá dong. Mùa tết, có nhà có đến bốn, năm vạn lá dong đưa ra chợ bán, nhà ít cũng đủ gói bánh chưng hay biếu, tặng người quen.

Bản tin VTV kể chuyện ở xã đảo Thổ Chu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Xã đảo Thổ Chu có hơn 2.000 dân, là một trong những xã đảo đông nhất nhì vùng biển Tây Nam. Từ chỗ chỉ có 17 hộ dân đầu tiên ra đảo vào năm 1993, đến nay đảo Thổ Chu đã có hơn 550 hộ dân sinh sống với các hoạt động kinh tế đa dạng như: nuôi trồng, khai thác thủy sản và dịch vụ du lịch. Qua buổi sáng, người dân ở đảo lại trở về với lồng bè nuôi cá và những chuyến tàu đánh bắt. Nhịp sống ở đảo cứ vậy, yên bình và từng bước chuyển mình

Theo người dân ở đảo, những buổi sáng cuối năm thường xôm tụ và đông vui hơn ngày thường. Tuy nhiên, đến khoảng ngày rằm hoặc 20 tháng Chạp Âm lịch, đảo Thổ Chu sẽ trở nên vắng lặng vì nhiều người trở về đất liền để ăn Tết và thăm quê.

Báo Công Thương kể chuyện: Giá đang nhích dần từng ngày, hôm đầu tuần thịt lợn hơi là 43.000 đồng/kg, thì nay đã tăng lên 45.000 đồng, có chỗ còn bán được giá 48.000 đồng.

Mấy ngày qua,mặt hàng thịt lợn tại các chợ có chiều hướng tăng giá mạnh. Khảo sát của người viết tại mội số chợ truyền thống và chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội cho thấy các mặt hàng thịt lợn đều tăng giá từ 20 – 30% so với thời điểm giá ở những tháng trước đó. Cụ thể, thịt ba chỉ có giá từ 80.000 -90.000 đồng/kg; thịt nạc vai giá từ 90 – 100.000 đồng/kg, chân giò có giá từ 80 – 100 nghìn đồng/kg, sườn non 90- 100.000 đồng/kg...

Bản tin VnExpress kể chuyện tâm linh: Nhiều người tin vào quan niệm đến 'vay' ở đền Bà Chúa Kho (Bắc Ninh) thì công việc kinh doanh sẽ thuận lợi, may mắn.

Ngôi đền Bà Chúa Kho ở làng Cô Mễ, xã Vũ Ninh, Bắc Ninh nổi tiếng từ lâu vì nhiều người tin Bà Chúa Kho ban cho người đến đây vốn liếng, sự thành công trong việc làm ăn. Người hành hương chủ yếu là dân kinh doanh, buôn bán. Thời điểm cận Tết và tháng Giêng Âm lịch, người dân cung tiến mâm lễ chất đầy vàng mã với quan niệm “đầu năm đi vay, cuối năm trả nợ”.

Tạp Chí Tài Chánh kể chuyện hàng dỏm, hàng nhái: nguồn cung thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới là vấn đề không đáng lo ngại. Tuy nhiên, mối lo nhất phải kể tới là nếu không kiểm soát chặt, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ dễ bề hoành hành.

Vừa qua, Tổng cục Quản lý thị trường và lực lượng quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra tình hình vi phạm hàng giả, hàng nhái tại 4 cửa hàng trên địa bàn Hà Nội là phố Hàng Đào, Hàng Dầu, Hàng Buồm đã phát hiện nhiều hàng thực phẩm thiếu hóa đơn, chứng từ, nhãn hiệu không rõ nguồn gốc.

Nhiều loại bánh kẹo, bánh mứt, các loại hạt, hoa quả sấy… không rõ nguồn gốc xuất xứ được buôn bán và tiêu thụ tràn lan tại các chợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dân mình có những tật xấu rất là kỳ dị… Thí dụ, vào siêu thị ăn thoải mái. Báo Kiến Thức kể: Mặc dù đã có biển báo "Vui lòng không ăn thử và xé lẻ chùm vải'', thế nhưng nhiều khách hàng vẫn thể hiện sự "kém sang" của mình bằng cách ăn chùa trong siêu thị.
Xăng giả, xăng giả… thế là xe phựt cháy. Bản tin VTC nêu câu hỏi: Đại gia Trịnh Sướng cùng đồng bọn bỏ 3.000 tỷ đồng mua hóa chất pha chế xăng giả thế nào?
Cấm ngư dân đánh cá ở Biển Đông? Cấm thì cứ cấm, ngư dân Việt Nam vẫn ra khơi…. Dân Trí kể chuyện tỉnh Quảng Nam: Ngư dân vẫn đánh bắt cá sau lệnh cấm của Trung Quốc. Ngày 5/6, trao đổi với PV Dân trí, ông Ngô Tấn – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Nam – cho hay, ông vừa kí văn bản gởi đến UBND các huyện, thành phố, thị xã Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành, Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn; các Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Kỳ Hà, Cửa Đại sau thông báo tạm dừng đánh bắt cá trên biển từ phía Trung Quốc.
Dường như Hải quan Trung Quốc tăng mức độ làm khó hàng Việt Nam xuất cảng qua các cửa khẩu… Báo Pháp Luật kể: Ngày 3-6, đã có ba xe chở vải khi đến cửa khẩu Tân Thanh phải dỡ hàng xuống để cắt lại cuống…
Làng nghề cũng là một điểm hấp dẫn du khách… Thực tế, nếu không kinh doanh du lịch, nhiều làng nghề sẽ bị xóa sổ tại Việt Nam.
Du học sinh Việt Nam sang Nhật quậy quá xá… Thế là bị cấm cửa nhiều cơ sở. Báo Pháp Luật kể: Đại sự quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa phát đi thông báo, từ ngày 1-6 đến ngày 1-12-2019, cơ quan này không chấp nhận 11 cơ sở tư vấn du học của Việt Nam đại diện nộp hồ sơ xin cấp visa.
Nơi nào cũng ô nhiễm… Từ không khí cho tới sông rạng, từ góc phố ồn ào khói xe cho tới các khu nhà nồng nặc khói thuốc… Thế là bệnh ung thư. Thời Báo Tài Chính kể: Liên hợp quốc kêu gọi đánh thuế ô nhiễm.
Khi cá Ông từ trần… lòng người cũng hoang mang. Bản tin Kênh 14 kể chuyện Phan Thiết: Ngày 29/5, các ngư dân phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận phát hiện xác một cá Ông lụy ngoài khơi, sau đó tiến hành kéo vào bờ tổ chức an táng theo phong tục địa phương.
Dùng hình ảnh từ camera để sẽ phạt nguội người phạm luật giao thông… Đó là một chiến thuật mới để giảm các vi phạm, và cũng để giảm tai nạn giao thông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.