Hôm nay,  

Cao Đẳng Chui, Xe Lửa Tông, Tín Dụng, Giải Tứ Hùng

09/08/201800:00:00(Xem: 2602)
Xuân Niệm

 
Dạy chui, dạy chui... dạy chui bậc cao đẳng. Chuyện chỉ xảy ra tại Việt Nam.

Bản tin VOV kể: Chiều 7/8, UBND thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết đã giao cho Công an thành phố Bảo Lộc tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý vụ trường Cao đẳng Việt Mỹ không có các giấy tờ pháp lý nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động “chui” trên địa bàn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, để thành lập trường Cao đẳng và tổ chức tuyển sinh, cấp bằng cho các học viên trên địa bàn, ông Hoàng Ngọc Duy (25 tuổi, ngụ tại thành phố Bảo Lộc) đã tự phong cho mình chức danh Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt Mỹ, tự làm con dấu và tự cấp bằng Trung cấp, Cao đẳng cho các học viên theo học tại trường.

Bản tin VietnamNet kể: Tàu hỏa tông xe tải văng xa, đường sắt tê liệt.

Tàu SE5 hành trình Bắc - Nam khi qua tỉnh Ninh Thuận đã tông vào xe tải khiến 2 người trên xe tải bị thương nặng.

Vào 13h20 chiều Thứ Ba, tàu SE5 lưu thông theo hướng Bắc - Nam, đến km 1429+900 khu gian Hòa Trinh - Cà Ná thuộc huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) đã tông vào ô tô tải BKS 85C-02514 chở đầy muối đang qua đường ngang không gác chắn, có biển báo.

Báo Quốc Tế kể: Việt Nam mặc dù được xếp hạng thứ 29/190 quốc gia về chỉ số tiếp cận tín dụng, cùng với đó, năm 2017, DNNVV cũng chiếm 21% tổng dư nợ tín dụng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn có đến 60% DNNVV chưa tiếp cận được nguồn vốn.

Đó là nhận định của ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Diễn đàn "Giải pháp thúc đẩy các nguồn vốn cho DNNVV" do Báo Diễn đàn doanh nghiệptổ chức, chiều 7/8, tại Hà Nội.

Báo Người Lao Động kể: Bàn gỡ hòa 1-1 của Phan Văn Đức ở phút 80 với Olympic Uzbekistan tối 7-8 giúp Olympic Việt Nam giữ được thành tích bất bại sau khi sớm vô địch Giải Tứ hùng – Cúp Vinaphone 2018.

Dù sớm vô địch sau khi toàn thắng ở 2 lượt đầu tiên trước Olympic Palestine và Oman nhưng HLV Park  Hang-seo vẫn tung ra đội hình được xem là mạnh nhất trong cuộc đối đầu với Olympic Uzbekistan tối 7-8, ngoại trừ thủ môn Văn Hoàng được thử lửa trong khung gỗ.

Olympic Uzbekistan chứng tỏ họ vẫn là đối thủ khó chịu ở cuộc đối đầu tái hiện trận chung kết U23 châu Á dù không mang sang Việt Nam đội hình mạnh nhất.

Tờ Người Làm Báo kể:  Pha lập công của Phan Văn Đức giúp U23 Việt Nam có được trận hòa 1-1 trước U23 Uzbekistan, qua đó đưa U23 Việt Nam vô địch Cúp tứ hùng...

Theo kế hoạch, sau khi chốt danh sách, Olympic Việt Nam sẽ lên đường vào tập huấn tại Bình Dương, nơi có khí hậu tương tự tại Indonesia.

Đội sẽ bay sang Jakarta vào ngày 11/8 để ba ngày sau đó bước vào tranh tài tại Asiad. Thầy trò HLV Park Hang-seo nằm ở bảng D, lần lượt gặp Pakistan (14/8), Nepal (16/8) và Nhật Bản (19/8).


Báo Nghệ An kể: Ngày 7/8, chính quyền xã Nghĩa Phúc (Tân Kỳ) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sét đánh khiến một cháu gái tử vong.

Theo đó, vào lúc 17h 30 phút cùng ngày, 2 cháu gái (là chị em ruột) và 1 cháu trai cùng xóm đi chăn bò tại khu vực bãi cỏ thuộc xóm Hồng Kỳ, xã Nghĩa Phúc.

Lúc này, trời âm u, có sấm sét, động mưa. Trong lúc 3 cháu vừa trông bò vừa tụm lại chơi với nhau trên bãi cỏ thì bất chợt bị sét đánh trúng.

Báo Người Đồng Hành kể: Sau hai năm tăng trưởng ngoạn mục, xuất khẩu hàng Việt Nam sang Trung Quốc có xu hướng giảm tốc do các nguyên nhân liên quan đến chiến lược của doanh nghiệp khối FDI, nhu cầu của nước này…

So với các thị trường quan trọng khác của Việt Nam như Mỹ, Nhật Bản, Nam Hàn …, thị trường Trung Quốc và Hong Kong giảm tốc rõ rệt với tăng trưởng xuất khẩu 6 tháng đầu năm nay lần lượt đạt 28% và 9%, giảm mạnh so với cùng kỳ của năm 2017 (với tốc độ tăng trưởng tương ứng là 62% và 24%).

VTC News kể: Ngày 7/8, gần 100 công nhân Xí nghiệp Gạch Tuynel K2 Đông Văn (xã Đông Văn, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá) thuê xe ra Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) để yêu cầu giải quyết các quyền lợi về lương, bảo hiểm.

7 tháng không lương, 72 tháng không được đóng bảo hiểm xã hội, dù hàng tháng vẫn bị trích tiền lương để nộp bảo hiểm, nhà máy ngừng hoạt động, mất việc… là những gì đang diễn ra đối với hơn 100 công nhân của Xí nghiệp Gạch Tuynel K2 Đông Văn (thuộc Công ty cổ phần Hancorp 2 – Tổng công ty Xây dựng Hà Nội).

Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn kể: Lo ngại cuộc chiến thương mại Trung Mỹ kéo dài đến cả thập kỷ, nhiều công ty công nghệ Đài Loan bắt đầu hạn chế quy mô sản xuất ở Trung Quốc, chuyển dần cơ sở sang Mỹ.

...Các nhà máy của Advantech chủ yếu ở Đài Loan và Trung Quốc, chỉ có vài cơ sở nhỏ ở Mỹ như tại Ottawa (bang Ilinois), Milpitas (bang California). Họ đã bán các văn phòng ở Cincinnati (Ohio), Irvine (California). Nhưng bây giờ họ sẽ mở lại. “Chúng tôi sẽ mở rộng dây chuyền lắp ráp ở Ottawa, mở văn phòng mới ở các thành phố Boston, Madison, Detroit, Philadelphia, Atlanta, Seattle… và tìm kiếm các nhà cung cấp địa phương”, Ho nói. Hiện Advantech có 8.000 nhân viên trên toàn cầu, 3.000 ở Trung Quốc và 600 ở Mỹ.... Tại Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Advantech đã có cơ sở sản xuất. Tháng 6 qua, họ cũng vừa mở một cơ sở tại Việt Nam.

Báo Pháp Luật kể: 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chỉ có bốn bác sĩ chuyên ngành pháp y, còn lại là bác sĩ chuyên khoa khác. Bác sĩ chuyên ngành hiếm rất ít, nhiều tỉnh có trung bình 1-5 bác sĩ... Phần lớn, các tỉnh không đủ nhân lực bác sĩ chuyên ngành giải phẫu bệnh để phục vụ chuyên ngành ung bướu của bệnh viện tỉnh.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mùa xuân là phải có nhạc. Vì không thể nào lặng lẽ như ngồi trong bóng đêm để chờ xuân, và khi các sòng bầu cua cá cọp ồn ào lắc xí ngầu trong xóm, các nhà quanh hẻm liền vặn radio ra để nghe tiếng nhạc xuân át tiếng bầu cua...
Năm mới, ngày xuân... ngồi uống trà, xem hoa mai, không gì hơn là đọc câu đối, để tìm laị hồn người xưa... Xin ghi lại một bài năm xưa để nghiệm lại hồn người xưa trong giây phút chuyển mùa.
Bản tin VTC kể chuyện cháy nhà, 2 trẻ em chết. Trong khi Báo Dân Việt kể chuyện xe lửa đâm chết 18 con bò. Zing kể chuyện giựt iPhone trên đường hoa Nguyễn Huệ.
Thỉnh thoảng, có những dòng nhạc tự nhiên quyện vào hồn, như sợi khói không rời trên đỉnh núi...
Thời gian đi nhanh như tên bắn. Nhìn lại đã thấy bạn mình đã mấy người rủ nhau về cõi, trong khi bản thân mình cũng sức suy yếu, thấy tuổi già tới nơi rồi.
Nhà nước Hà Nội không bỏ cơ hội nào để đàn áp nhân quyền... Ông Doanld Trump sắp lên ngôi Tổng Thống Mỹ, công an CSVN bắt liền 2 nhà hoạt động dân chủ... Có liên hệ nhân quả gì không?
Cuộc tranh luận laị tái diễn... Các làng xã lại tưng bừng lễ hội đón xuân... Bình Định chuẩn bị đón Tết Tây Sơn kỷ niệm những ngày đầu xuân Vua Quang Trung dẫn quân đánh bại quân Phương Bắc...
Sau khi nhiều bệnh viện báo nguy rằng thiếu thuốc chữa bệnh, Bộ Y Tế nói rằng không hề thiếu... Câu chuyện rất là khó hiểu, vì nhiều bệnh viện kêu chớ không phải là cá biệt.
Từ trang trí nhà cửa, lau bụi tủ kiếng, tường vách... tới mua sắm mâm cúng trái cây “cầu dừa đủ xài”... cho tới áo quần mới cho lũ nhỏ... Nghĩ gì về đất nước?
Ông nói tiếng Việt... đó cũng là điểm tuyệt vời. Năm 1996, ông là một trong những nhà ngoại giao Hoa Kỳ đầu tiên làm việc ở Việt Nam tính kể từ khi chiến tranh kết thúc... cũng là điểm ghi nhớ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.