Hôm nay,  

Đường Nứt, Đất Sụp

05/08/201600:00:00(Xem: 5676)
Có phải là rút ruột công trình? Có phải vì cát thay cho xi măng? Có phải dùng tre trúc thay cho cốt sắt? Chỉ nói là điều tra, sau khi đường nứt.

Thế là đường nứt ngay giữa phô Sài Gòn.

Bản tin VnExpress hôm Thứ Năm 4/8/2016 kể chuyện: đường nứt toác lúc rạng sáng ở Sài Gòn.

Bản tin này nói, hàng chục mét mặt đường sụt lún tạo hố sâu, hở hàm ếch, chiếm nửa đường Trường Sa, bờ kè kênh Nhiêu Lộc, quận Phú Nhuận.

Sáng 4/8, người dân sống trên đường Trường Sa (phường 14, quận Phú Nhuận) tập thể dục dọc bờ kè Nhiêu Lộc, phát hiện hàng chục mét đường sụt lún, tạo hố sâu.

Phần bị lún từ sát vỉa hè kênh, nhiều vết nứt lan đến tận hố ga giữa đường. Mặt đường chỗ bị đẩy lên, chỗ sụt xuống tạo rãnh sâu 0,7 m. Nhiều đoạn có nguy cơ tiếp tục bị sụp. Người dân đã báo chính quyền căng dây cảnh báo các phương tiện qua lại.

Ông Nhân (65 tuổi) ở gần hiện trường cho biết, mặt đường có dấu hiệu bị lún từ chiều qua, khu vực này cũng từng xuất hiện "hố tử thần". "Đến sáng nay nó sâu và lan rộng chiếm hết cả con đường. Cũng may chưa có ai bị nạn", ông nói.

Bản tin cũng nhắc rằng TP.SG đã đầu tư hơn 554 tỷ đồng cho dự án cải tạo đường Trường Sa và Hoàng Sa tạo cảnh quan trên tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, trở thành hai tuyến đường đẹp của thành phố.

Tuy nhiên, từ khi khánh thành (2012) đến nay có hàng chục "hố tử thần" xuất hiện dọc kênh; nguyên nhân được cho là do thi công đầm nén mặt đường không đảm bảo, sụp tường chắn...

Chiều sâu đường nứt cũng tường trình khác nhau.

Bản tin Zing kể: Đường Trường Sa xuất hiện khe nứt sâu 3 m.

Nói 3 mét, có nghĩa là sâu gấp đôi thân người.

Trong khi đó thông tấn VnMedia kể là đường nứt dài 20 mét.

Bản tin này viết: Một vết nứt nghiêm trọng rộng khoảng 20 mét đã xuất hiện trên đường Trường Sa, quận Phú Nhuận, TPSG.


VnMedia kể:

“Theo một số người dân cho biết: nhiều vết nứt xuất hiện vào khoảng 3h sáng ngày 4/8, bên cạnh hố ga trên đường Trường Sa (đoạn giữa cầu số 5 và số 4, phường 14, quận Phú Nhuận).

Đến khoảng 6 giờ sáng thì mặt đường và vỉa hè sụt xuống rộng khoảng 20 mét vuông, khoét sâu hàm ếch xuống dưới khoảng 1 mét.”

Báo Dân Trí kể: Sụt lún nghiêm trọng “ăn” hết nửa đường Trường Sa.

Bản tin này viết rằng một điểm sạt lở rộng hơn 20 m2, sâu khoảng 3 mét xuất hiện vào rạng sáng nay 4/8, trên đường Trường Sa (quận Phú Nhuận, TPSG) khiến người dân sống gần đó rất hoang mang, giao thông qua khu vực bị ảnh hưởng.

Dân Trí kể:

“Tại hiện trường, miệng hố rộng khoảng 4 mét, dài khoảng 6 mét và khoét hàm ếch rộng bên dưới. Vệt nứt kéo dài khoảng 4-5 m. Khu vực sụt lún lan rộng là vỉa hè bờ kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đến hết làn đường dành cho ô tô và dài khoảng 7-8 m, có điểm lún sâu đến nửa mét.”

Đâu có phải riêng Sài Gòn mới độc quyền nứt đường, sụp lộ đâu.

Mới mấy tuần trước, Hà Nội cũng có chuyện vết nứt trên cầu vượt thép: Cây cầu vượt nối đường 5 kéo dài với cầu Đông Trù vừa đưa vào sử dụng đầu năm nay nhưng đã xuất hiện tình trạng rạn nứt, lớp nhựa đường có đoạn nhô cao 10 cm.

Hay là chuyện sụt lún đất tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Hay là miền Trung cũng thê thảm: Nổ mìn phá đá làm nứt nhà dân.

Báo Tin Tức kể rằng trong những ngày gần đây, người dân ở thôn 2 và thôn 4, xã Ea Kpam, huyện Cư Mgar, (Đắk Lắk) liên tục kêu cứu vì tình trạng Công ty trách nhiệm hữu hạn An Nguyên nổ mìn khai thác đá tại mỏ đá Ea Tul, gây ô nhiễm môi trường, tiếng ồn và làm nứt nhiều nhà dân.

Chỉ mới mấy tuần thôi, đã lắm chuyện nứt đường, sụp đất. Hà huông gì hơn 40 năm rồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo quốc nội, thời gian gần đây, nhiều cơ sở dịch vụ việc làm ở thành phố Sài Gòn và Hà Nội đã bị người lao động tố cáo về tội danh lừa đảo. Những cơ sở này không   trụ sở chật hẹp, có khi chỉ là 1 căn phòng nhỏ, diện tích không quá 10 mét vuông, không có giấy phép hoạt động, nhưng vẫn treo bảng, thông báo
Theo báo Thanh Niên, tại tỉnh Lâm Đồng, có một   ngôi làng   chỉ với 2 ngàn 170 cư dân nhưng có đến 53 cơ sở thờ tự gồm chùa, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường. Tính trung bình cứ 40 người có một cơ sở thờ tự, và đây được xem là địa phương quy tụ nhiều chùa chiền nhất Việt Nam hiện nay. Nhiều người gọi đây là "xóm chùa"
Theo báo quốc nội,   hiện nay Việt Nam có gần 170 doanh nghiệp xuất cảng lao động.Từ năm 1999 đến nay, các doanh nghiệp đã đưa khoảng 350 ngàn người đi làm thuê ở nước ngoài. Điều đáng nói là để được lọt vào danh sách tuyển dụng, người lao động đã phải trả rất nhiều khoản chi phí   cao hơn
Theo báo SGGP, trong hơn một tháng qua, giá vàng liên tục biến động khiến cho thị trường bất động sản tại thành phố Sài Gòn vốn đã trầm lắng, càng trở nên ảm đạm hơn. Vắng khách, ế ẩm là tình trạng ở các công ty môi giới địa ốc. Qua   khảo sát tại các trung tâm môi giới, siêu thị địa ốc trên địa bàn TPSG
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tại miền Tây Nam phần, rất nhiều gia đình nông dân ở An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ   đang đổ xô nuôi ếch Thái Lan với hy vọng "đổi đời" theo lời quảng cáo của các điểm bán ếch giống, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Các đàn ếch Thái đã đến thời kỳ lớn để bán ra thị trường nhưng
Theo báo quốc nội, tại vùng biển tỉnh Quảng Ninh ở miền Bắc VN, từ lâu lắm rồi,   một   hòn   đảo có địa danh là Quan Lạn, thuộc huyện Vân Đồn đã thành "bến đỗ" của những tử thi không may gặp nạn giữa mênh mông sóng nước.   Những ngôi "mộ gió" nằm chênh vênh giữa những ghềnh   trong tiếng thét gào tang thương
Theo báo quốc nội, tại thành phố Sài Gòn, những người yêu cổ thư đã cùng nhau thành lập một câu lạc bộ để thảo luận, chia sẻ thông tin về sách cổ. Mỗi tuần, họ gặp nhau một lần. Có khi để bàn về giá trị của một đầu sách vừa tìm được, có khi chỉ để trao đổi cách giữ gìn những trang sách úa vàng theo thời gian
Theo báo quốc nội, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, hàng trăm năm nay, người dân phường Xuân Hà, Thanh Khê, vẫn thường gạt sang một bên những cái rùng mình khi nghĩ tới cái chết giữa mênh mông biển cả để giữ lấy nghề câu mực ở đại dương. Chấp nhận đi biển là chấp nhận "hồn treo cột buồm", sự thi gan với biển
Theo báo quốc nội, ở làng Yên Thành thuộc vùng Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình có chùa Nhất Trụ, trước cửa chùa vẫn còn một cột kinh Lăng Nghiêm bằng đá hình bát giác, những chữ còn đọc được cho   biết cột kinh được làm vào năm Lê Đại Hành thứ 16 (năm 995), trải qua ngàn năm, gió mưa bão lụt, mà cột kinh vẫn đứng thẳng.
Tại VN, đã từ lâu việc cá cược, cá độ túc cầu tuy bị cấm nhưng vẫn tồn tại với những đường dây liên kết hoạt động qui mô. Theo báo quốc nội, trong các đường dây cá độ, ngoài các tay trùm và dân chơi, còn có 1 thành phần được gọi là "nghề làm bóng". Đó là tiếng lóng này ám chỉ "nghề" của những kẻ môi giới cá độ túc cầu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.