Hôm nay,  

Đường Nứt, Đất Sụp

05/08/201600:00:00(Xem: 5432)
Có phải là rút ruột công trình? Có phải vì cát thay cho xi măng? Có phải dùng tre trúc thay cho cốt sắt? Chỉ nói là điều tra, sau khi đường nứt.

Thế là đường nứt ngay giữa phô Sài Gòn.

Bản tin VnExpress hôm Thứ Năm 4/8/2016 kể chuyện: đường nứt toác lúc rạng sáng ở Sài Gòn.

Bản tin này nói, hàng chục mét mặt đường sụt lún tạo hố sâu, hở hàm ếch, chiếm nửa đường Trường Sa, bờ kè kênh Nhiêu Lộc, quận Phú Nhuận.

Sáng 4/8, người dân sống trên đường Trường Sa (phường 14, quận Phú Nhuận) tập thể dục dọc bờ kè Nhiêu Lộc, phát hiện hàng chục mét đường sụt lún, tạo hố sâu.

Phần bị lún từ sát vỉa hè kênh, nhiều vết nứt lan đến tận hố ga giữa đường. Mặt đường chỗ bị đẩy lên, chỗ sụt xuống tạo rãnh sâu 0,7 m. Nhiều đoạn có nguy cơ tiếp tục bị sụp. Người dân đã báo chính quyền căng dây cảnh báo các phương tiện qua lại.

Ông Nhân (65 tuổi) ở gần hiện trường cho biết, mặt đường có dấu hiệu bị lún từ chiều qua, khu vực này cũng từng xuất hiện "hố tử thần". "Đến sáng nay nó sâu và lan rộng chiếm hết cả con đường. Cũng may chưa có ai bị nạn", ông nói.

Bản tin cũng nhắc rằng TP.SG đã đầu tư hơn 554 tỷ đồng cho dự án cải tạo đường Trường Sa và Hoàng Sa tạo cảnh quan trên tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, trở thành hai tuyến đường đẹp của thành phố.

Tuy nhiên, từ khi khánh thành (2012) đến nay có hàng chục "hố tử thần" xuất hiện dọc kênh; nguyên nhân được cho là do thi công đầm nén mặt đường không đảm bảo, sụp tường chắn...

Chiều sâu đường nứt cũng tường trình khác nhau.

Bản tin Zing kể: Đường Trường Sa xuất hiện khe nứt sâu 3 m.

Nói 3 mét, có nghĩa là sâu gấp đôi thân người.

Trong khi đó thông tấn VnMedia kể là đường nứt dài 20 mét.

Bản tin này viết: Một vết nứt nghiêm trọng rộng khoảng 20 mét đã xuất hiện trên đường Trường Sa, quận Phú Nhuận, TPSG.


VnMedia kể:

“Theo một số người dân cho biết: nhiều vết nứt xuất hiện vào khoảng 3h sáng ngày 4/8, bên cạnh hố ga trên đường Trường Sa (đoạn giữa cầu số 5 và số 4, phường 14, quận Phú Nhuận).

Đến khoảng 6 giờ sáng thì mặt đường và vỉa hè sụt xuống rộng khoảng 20 mét vuông, khoét sâu hàm ếch xuống dưới khoảng 1 mét.”

Báo Dân Trí kể: Sụt lún nghiêm trọng “ăn” hết nửa đường Trường Sa.

Bản tin này viết rằng một điểm sạt lở rộng hơn 20 m2, sâu khoảng 3 mét xuất hiện vào rạng sáng nay 4/8, trên đường Trường Sa (quận Phú Nhuận, TPSG) khiến người dân sống gần đó rất hoang mang, giao thông qua khu vực bị ảnh hưởng.

Dân Trí kể:

“Tại hiện trường, miệng hố rộng khoảng 4 mét, dài khoảng 6 mét và khoét hàm ếch rộng bên dưới. Vệt nứt kéo dài khoảng 4-5 m. Khu vực sụt lún lan rộng là vỉa hè bờ kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đến hết làn đường dành cho ô tô và dài khoảng 7-8 m, có điểm lún sâu đến nửa mét.”

Đâu có phải riêng Sài Gòn mới độc quyền nứt đường, sụp lộ đâu.

Mới mấy tuần trước, Hà Nội cũng có chuyện vết nứt trên cầu vượt thép: Cây cầu vượt nối đường 5 kéo dài với cầu Đông Trù vừa đưa vào sử dụng đầu năm nay nhưng đã xuất hiện tình trạng rạn nứt, lớp nhựa đường có đoạn nhô cao 10 cm.

Hay là chuyện sụt lún đất tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Hay là miền Trung cũng thê thảm: Nổ mìn phá đá làm nứt nhà dân.

Báo Tin Tức kể rằng trong những ngày gần đây, người dân ở thôn 2 và thôn 4, xã Ea Kpam, huyện Cư Mgar, (Đắk Lắk) liên tục kêu cứu vì tình trạng Công ty trách nhiệm hữu hạn An Nguyên nổ mìn khai thác đá tại mỏ đá Ea Tul, gây ô nhiễm môi trường, tiếng ồn và làm nứt nhiều nhà dân.

Chỉ mới mấy tuần thôi, đã lắm chuyện nứt đường, sụp đất. Hà huông gì hơn 40 năm rồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Xin mời các bạn rủ nhau ra phố biểu tình vào Chủ Nhật 18-5-2014 để tăng áp lực đẩy giàn khoan Trung Quốc phải lùi ra khỏi biển Việt Nam.
Báo Nhân Dân vừa mới bàn về vai trò văn hóa. Tất nhiên, vai trò văn hóa lúc nào cũng quan trọng.
Không dễ gì đứng giữa tâm bão. Cả nước mình đang sôi sục vì tình hình giàn khoan nóng bỏng từng ngày.
Bị Trung Quốc ức hiếp, chiếm đóng, hăm he đồng hóa là chuyện muôn đời của Việt Nam.
Tiếng Việt có chữ “Thầy chạy...” là để chỉ cho hoàn cảnh ai cũng phải lắc đầu, hết nước nói,
Họ là đại gia, họ ăn chay, họ xây chùa... Hiếm là như thế, vì trên nguyên tắc, có tiền mua tiên cũng được.
Tất cả các chùa tại Sài Gòn đều đang khai kinh, mở khóa tu, thực hiện nhiều nghi lễ mừng Đại Lễ Phật Đản.
Đời ca thì tài tử, nhưng đốt tiền rất là điệu nghệ... Đó là chuyện của Festival Đờn ca tài tử ở tỉnh Bạc Liêu.
Nhiều đại học treo thưởng cả trăm triệu đông vẫn không tìm được Tiến sĩ...
Có nên tẩy chay hàng Tàu không? Nếu chúng ta kêu gọi tẩy chay hàng Tàu,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.