Hôm nay,  

Cần Thêm Công An?

6/28/201600:00:00(View: 4240)
Cả nước giảm biên chế, nhưng thành phố Sài Gòn sẽ cần thêm công an... vì cơ chế đặc thù. Có phaỉ vì làn sóng dân chủ sẽ mạnh mẽ ở Sài Gòn?

Bản tin CafeF/Pháp Luật TP loan tin rằng Sài Gòn đã "kiến nghị Thủ tướng tăng biên chế công an"...

Bản tin này viết rằng Sài Gòn đã "kiến nghị cho phép lực lượng Công an TP được áp dụng cơ chế đặc thù về tăng cường biên chế, đầu tư trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật..."

Bản tin ghi rằng vào chiều 27-6, Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP.SG về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng sáu tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2016.

Bản tin nói, tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP.SG Nguyễn Thành Phong đã kiến nghị với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 7 vấn đề lớn để tạo điều kiện thuận lợi cho TP phát huy vai trò đầu tàu, phát triển nhanh, bền vững và đóng góp ngày càng nhiều cho đất nước, trong đó có nhiều giải pháp để bảo đảm an ninh trật tự.

Trong đó, có đoạn nói về công an:

"Ngoài ra, TP.HCM cũng kiến nghị Thủ tướng nhiều vấn đề khác như chấp thuận giữ nguyên tỉ lệ phần trăm để lại cho ngân sách TP như hiện nay (23%), kể từ năm 2017 và ổn định trong 10 năm; cấp lại cho TP một phần số thu các khoản thuế từ hoạt động xuất nhập khẩu (dự kiến các mức 8%-12% trong tổng thu) và thực hiện trong 10 năm để tạo điều kiện cho TP bổ sung vốn đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ, hệ thống cảng sông, cảng biển, kết nối liên vùng."


Trong khi đó, báo VnExpress cho biết ông Phúc đã chấp thuận nhiều kiến nghị cơ chế đặc thù của TP SG.

Bản tin VnExpress viết:

"Khuyến khích đổi mới để phát triển, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng TP HCM "phải là hòn ngọc chiếu sáng viễn đông" và cơ bản nhất trí với các kiến nghị của thành phố...

...Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, UBND TP kiến nghị xem xét tháo gỡ vướng mắc trong việc việc lập hồ sơ đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiệp bắt buộc. Cho phép Công an TP HCM được áp dụng cơ chế đặc thù về tăng cường biên chế, đầu tư trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật..."

Các bản tin không nói chit iết về biên chế công an.

Nhưng thực tế, công an đang hiện diện chìm, nổi khắp phố đường.

Từ trước nhà của những người bất đồng chính kiến, cho tới các góc phố gần người dân oan đều thaây công an.

Trong khi đó, đi dạo phố Singapore, Australia, Hoa Kỳ... hình ảnh công an là rất là hiếm hoi.

Thêm nữa, trong thời kỹ thuật tự động hóa, robot hóa... nhiều việc lẽ ra đang dùng maý, hay đã dùng máy... sao lại nặng nề biên chế thêm.

Có vẻ như đây là một cách giải quyết việc làm cho các gia đình cán bộ công an?

Reader's Comment
7/1/201609:30:00
Guest
Làng sóng dân chủ cái con khỉ. TP.HCM cần thêm lực lượng công an để đảm bảo ANTT. Còn bọn đòi dân chủ thì người dân VN không thèm quan tâm đâu.
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Có phải VN sắp đóng cửa Đại Học Y Khoa? Bởi vì tương lai sẽ mở cửa đón hàng ngàn bác sĩ Cuba vào?
Vậy là lại tăng học phí… Tại thủ đô Hà Nội. Hóa ra là kinh tế thị trường cả ngành giáo dục.
Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có vẻ có lợi cho kinh tế Việt Nam, nhưng nhiều cơ nguy xuất hiện từ khi TQ bắt đầu phá giá nhân dân tệ, và VN phải giảm tỷ giá với USD.
Cuộc vui nào cũng tới lúc tàn… Đại lễ nào cũng tới lúc bế mạc… Bản tin TTXVN ghi rằng trang Buddhistdoor Global của Hong Kong (Trung Quốc) đưa tin Đại lễ Vesak lần thứ 16 đã kết thúc thành công tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc sau 3 ngày làm việc với 5 hội thảo quốc tế.
Bản tin Zing kể về Đại Lễ Vesak ở Hà Nam: 65.000 ngọn nến thắp sáng đêm hội Vesak ở ngôi chùa lớn nhất thế giới. Đêm 13/5, hàng chục nghìn người tập trung về Tam Chúc, ngôi chùa lớn nhất thế giới ở Hà Nam, để cầu nguyện bình an và thả hoa đăng nhân dịp lễ Vesak 2019.
Sáng ngày Chủ Nhật 12-5-2019, tại Trung tâm hội nghị quốc tế chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, đã trọng thể diễn ra lễ khai mạc Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc (LHQ) - Vesak 2019, cũng là Đại lễ Vesak LHQ lần thứ 16, do GHPGVN tổ chức.
Chủ Nhật ngày 12 tháng 5/2019 là ngày nhiều quốc gia trên thế giới mừng Ngày Lễ Mẹ. Ai cũng có một bà mẹ, ai cũng được nâng niu chìu chuộng từ những ngày chưa ra đời, trong ngày chào đời và những ngày trưởng thành theo năm tháng.
Chủ Nhật 12 tháng 5 năm 2019 là Ngày Lễ Mẹ tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia. Nơi đây sẽ đăng một số bài thơ liên hệ tới tình mẹ-con.
Cho học sinh học chống tham nhũng? Chuyện lạ… Người lớn chống tham nhũng là bị đàn áp liền, hà huống gì trẻ em.
Vào bệnh viện, tưởng là sẽ được chữa hết bệnh, ai ngờ chỉ một mũi thuốc… thế là chết trên giường bệnh, hết cứu nổi. Đó là chuyện xảy ra ở Hà Nội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.