Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

PTT Biden: DC Thua Vì Không Để Ý Tới Người Lao Động

25/12/201600:00:00(Xem: 3410)
WASHINGTON - Chẩn đoán nguyên nhân thất bại trong chu kỳ tuyển cử 2016 của đảng của PTT Joe Biden là: không chinh phục thành phần cử tri mà sau cùng quyết định dồn phiếu cho ứng viên Donald Trump – ông Biden nhấn mạnh “Chúng ta không nói chuyện với họ”.

Trong bình luận mạnh mẽ nhất về lý do cựu ngoại trưởng Hillary Clinton thất cử, PTT hãnh diện về nguồn gốc “công nhân cổ xanh” từ Scranton (Pennsylvania) nói: đảng DC thiếu tiếp cận giới lao động.

Trong 1 cuộc phỏng vấn về nhiều đề tài dành cho báo Los Angeles Times, ông Biden báo động: khuynh hướng tin vào vai trò lãnh đạo của giới thượng lưu đã xâm nhập não trạng của đảng, nghĩa là phải thay đổi. Ông nhắc lại: cảnh tượng cử tri hoan hô ứng viên Trump tại Pensylvania khiến ông nghĩ rằng “Đây là 1 tay trời đánh – chúng ta có thể thua kỳ này”.

Ông Biden mô tả thành phần cử tri ủng hộ ông Trump không là những người kỳ thị chủng tộc hay giới tính, nhưng “Chúng ta không nói chuyện với họ”. Ông cũng chỉ trích bà Clinton tuy các phê bình rộng lớn nhắm đảng DC.

Mặt khác, không chắc ông Biden giữ im lặng khi chính quyền Trump nhận bàn giao – ông không giảm công kích TT đắc cử và nói ông Trump cũng không hiểu dân lao động.

Ý kiến bạn đọc
26/12/201620:30:44
Khách
Cám ơn độc giả Hai Hoang nhiều nhé. Người đọc nói và viết được khá nhiều ngoại ngữ, đủ cả thanh lẫn tục, hầm bà làng xí cấu, do "học" theo lối hàm thụ qua khách hàng đánh giầy trung thành của mình.

Vì vậy, thỉnh thoảng người đọc viết bậy vài câu ngoại ngữ để làm dáng là ta đây cũng thuộc loại trí thức, có địa vị cao trong xã hội HK giống hoặc đại loại như mấy trumpettes đang múa bút vườn hoang như chỗ không người í.

Một lần nữa, người đọc xin được cám ơn độc giả Hai Hoang đã có ý tốt là tạm dịch giùm. Xưa nay người đọc chỉ biết nói hoặc viết như vẹt vì không biết sử dụng cái đầu của mình để làm gì (vậy cà).

P.S: Đồ đánh giầy dơ dáy, biết rồi ! khổ lắm viết mãi, mà cứ đòi tán nhảm nên bị thiên hạ mắng cho một trận nhớ đời. Thấm và sợ chưa, nate ?
26/12/201607:36:43
Khách
100 năm sau may ra sẽ có những comédiens của Dân Chủ đại khíi ví dụ như Quang Minh Hồng Đào hay Chí Tài hay Hoài Linh ... ra ứng cử TT Mỹ giống Trump, may ra sẽ được dân Mỹ vote !
Cộng Hòa Mỹ và dân Mỹ vote cho Trump với 306 phiếu đại cử tri không như vậy !
nate có biết câu nói của you cũng giống Hillary hay không ? Đả phá cử tri !
Rất ngu, tốt nhất nên câm miệng ! Hãy mở mắt một tí chứ đừng nhắm nghiền như vậy, rởm đời lắm cho con người nói được tiếng Việt Nam !
26/12/201606:39:45
Khách
Tạm dịch: mấy câu tiếng Pháp thôi (xin phép bạn nate).
"Ông Trump là ai vậy, ông (nội hoặc ngoại)?"
"Ông ấy là một diễn viên mà ông (nội hoặc ngoại) rất thích xem trình diễn mỗi ngày (trên TV)."
"Ông (nội hoặc ngoại) mới là diễn viên vĩ đại và tốt (giỏi) so với ông Trump và ông (nội hoặc ngoại) sẽ trở thành tổng thống Hoa Kỳ."
25/12/201622:57:17
Khách
@ nate - Tôi thì lại thấy ông là một diễn viên hài tệ nhất ở trang báo này đó ông, à mà không, ông thì làm gì có đủ trình độ mà làm diễn viên, lại càng không đủ trình độ để làm diễn viên hài. Ông tưởng cử tri Mỹ ai cũng như ông bầu đại một lá phiếu cho xong việc, tui thì nghĩ khác bầu đại cho xong chuyện chỉ có ở những thành phần ấu trỉ và thiển cận như ông thôi. 304 đại cử tri đã quyết định người lãnh đạo đất nước Hoa Kỳ, thế mà ông đang sống trong một đất nước dân chủ vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa của dân chủ, vẫn còn ấm ức vì phe ta thua cuộc mà không nhìn nhận thực tế...
25/12/201622:00:00
Khách
Cái ông Biden nầy thât là tệ ! Ba Clinton nhờ vào tài phiệt nâng đỡ, cho nên
bà lên như diều cả 2 là chánh trị và tiền bạc, nếu ngã về phe dân lao động
trung lưu thì đi ngược lại với quyền lợi tài phiệt, bà Clinton làm sao có thể làm
được ? Lại nữa, bà thua là do bọn tình báo Nga xen vào phá đám, ăn cắp
emails rồi đưa cho Wikileaks, những emails tai hại nầy đã làm cho bà mất
cái ghế Tổng Thống mà cà bà và phe DC đều nắm chắc đến 200% ! Bây giờ,
ông Obama muốn trả đũa bọn Nga cái vụ nầy để phục thù cho bà, cũng
được thôi ! Ông Trump thật là may, mèo mù vớ cá ráng, đắc cử nhờ cái
may từ trên trời đưa xuống !
25/12/201619:38:50
Khách
Biden vô tài bất dụng? Chỉ đứng đó đợi chụp ảnh? Chụp hình tướng mạo không phải là kẻ sỹ!tới mức đó là một ước mơ ngoại hạn rồi? Sao không giỏi đưa ra trong lúc tranh cử để giúp cho con gà mái để biết gáy sau này phát biểu lung tung? Loại này gom tin tức để rồi nhai lại vì hết răng để tự nhai!rõ là vô tài bất dụng?
25/12/201612:09:43
Khách
DC thua là vì mọi người mệt mỏi, nôm na là ăn hoài một món 8 năm nay rồi, muốn có một sự thay đổi hoàn toàn mới.

Nay thấy D. Trump giễu hay và có duyên nên mọi người bảo nhau bầu đại cho Trump cho xong chuyện để còn làm chuyện khác quan trọng hơn.

Viết tới đây thì người đọc bị mấy đứa cháu nội và ngoại xà vào lòng và hỏi: "Qui est Trump, grand-père ?". Người đọc bèn trả lời vắn tắt, vì không muốn đầu độc con nít, là: "il est un comédien dont j'adore tous les jours."

Chúng bèn cười nắc nẻ và nói rằng: "vous êtes le plus grand comédien et mieux que Trump et vous devriez être le président des États-Unis."

MERRY CHRISTMAS !!!
25/12/201608:56:52
Khách
Biden nói có phần đúng, là Hillay không chú ý tới người lao động !
Đúng, rõ ràng họ không được quan tâm, bị coi thường mà trong khi đó họ làm ra của cải, họ làm giầu nước mỹ và thuế má trông vào họ ! Thành phần lao động tay chân dù sao cũng là thành phần đông nhất, lại bị coi thường !
Nhưng vế thứ hai, Biden nói Trump không hiểu người lao động sao, điều này có thể võ đoán, vì Trump là người làm kinh tế, kinh doanh trong nhiều lãnh vực từ xây cất, tới trang trại, tới ngân hàng, tới hotel, thậm chí tới cả những nơi sản xuất đồ dùng, rồi sòng bài, sân goff .... thế giới Trump bao trùm lắm mà ông thường xuyên xem xét và nói chuyện, và tiếp xúc với đủ bộ mặt !
Cho nên nếu không hiểu về người lao động, dứt khoát Trump không thể thắng cử và không thể ăn khách khi ông đứng trước đám đông rất cuồng nhiệt !
Tôi bảo đảm, không ai giỏi bằng Trump trong cả hai đảng hiện nay !
4 năm nữa nhé, Biden ra ứng cử tranh thắng với Trump, tôi bảo đảm Biden thua đậm !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 tháng 2 lại viết Twitter cho rằng ông là “nạn nhân” của một âm mưu của Bộ Tư Pháp, nhiều giờ sau khi các báo cáo nói rằng người đứng đầu bộ tư pháp đã đe dọa bỏ việc nếu tổng thống cứ tiếp tục chỉ trích như thế.
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Vermont Bernie Sanders đã dẫn đầu trong các ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ, theo thăm dò mới nhất của NPR/PBS NewsHour/Narist cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Tổng thống Donald Trump đã ân xá Edward DeBartolo Jr., chủ cũ của đội bóng bầu dục San Francisco 49ers bị kết án trong vụ bê bối gian lận cờ bạc.
Hôm Thứ Ba, 18 tháng 2, cảnh sát Garden Grove nói rằng họ đang mở cuộc điều tra về “cái chết đầy nghi ngờ” sau khi 2 người lao xuống từ tầng thứ 3 của căn nhà tại thành phố Garden Grove, một người bị thương nặng và giết chết một người khác.
Hơn 300 người Mỹ bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess qua 2 tuần lễ cuối cùng cũng đã về nhà vào tối Chủ Nhật. Nhưng cuộc hành trình trở về Mỹ của họ cảm thấy như là cuộc trao đổi cái này cho cái khác, theo tin CNN hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 cho biết.
Hơn 375,000 trong số 473,682 di dân lậu là những người đã bị bắt khi vượt biên giới Mỹ-Mễ với một người trong gia đình trong năm tài khóa 2019 đã được thả vào những nơi khác của Hoa Kỳ, theo báo Washington Examiner tường trình hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 năm 2020 cho biết.
Gần 700,000 người trên khắp nước Mỹ có thể mất food stamps một khi quy định mới có hiệu lực vào tháng 4 năm nay, theo các phỏng đoán của chính Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho biết.
Sau khi đứng hạng 5 tại cuộc bầu cử sơ bộ tại Iowa, hoạt động quay đầu của Amy Klobuchar tại New Hampshire hôm tối Thứ Ba, 11 tháng 2 đã làm cho một số người gọi bà là thượng nghị sĩ Minnesota “đứa bé quay trở về.”
Người Mỹ đã gia tăng việc vay mượn tiền trong 22 quý liên tục khi ngày càng có nhiều gia đình vay tiền mua nhà hay làm lại hồ sơ tài chánh vay tiền mua nhà đang trả, theo một phúc trình được công bố hôm Thứ Ba, ngày 11 tháng 2 từ Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang của New York cho biết, theo bản tin của hãng thông tấn Bloomberg.
Chính phủ Trump muốn cắt giảm hàng tỉ đô la trong tài trợ liên bang cho Medicaid, food stamps và những chương trình an toàn khác đối với người nghèo, trong khi phần lớn chương chình Medicare là phúc lợi của người cao niên, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai, ngày 10 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50251)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44023)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38355)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34338)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại