Hôm nay,  

Nghề Lương Y Giúp Đời

1/27/201600:00:00(View: 6161)

Hình như có thể dạy được nghề chữa bệnh một cách đơn giản hơn – và dĩ nhiên, cho một số bệnh cụ thể. Và nếu như thế, sẽ giúp rất nhiều dân nghèo.

Bản tin tuần trước của VTC có tựa đề “Kinh ngạc cả chục 'Võ Hoàng Yên' bấm huyệt chữa điếc ở Hà Nội”…

Nếu đúng như thế, quả là “ông bà độ” – nói theo kiểu xưa. May mắn có như thế chăng?

Bản tin VTC kể:

“Sau chừng 15 phút làm các thủ thuật bấm huyệt, thì rất nhiều bệnh nhân đã rạng rỡ mặt mày, nghe nói như bình thường.

Sáng 16/1, tại Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Hà Nội, đã diễn ra buổi bấm huyệt chữa điếc miễn phí kỳ lạ. Tại đây, ngót trăm bệnh nhân điếc, chủ yếu do bệnh tật, có mặt, để được các "Võ Hoàng Yên" thực hiện việc bấm huyệt theo phương pháp Thập chỉ liên tâm, có nguồn gốc từ Thập thủ đạo của bà Huỳnh Thị Lịch.

Gọi vui là "Võ Hoàng Yên", chứ thực ra là học trò của bác sĩ Dư Quang Châu, nhà cảm xạ hàng đầu Việt Nam. Phương pháp bấm huyệt để bơm máu, khai thông huyệt đạo, tương đối giống với phương pháp của ông Võ Hoàng Yên.

Từ nhiều năm qua, bác sĩ Dư Quang Châu đã nghiên cứu phương pháp bấm huyệt Thập thủ đạo (còn gọi là Thập chỉ đạo) của bà Huỳnh Thị Lịch. Theo bác sĩ Châu, bà Lịch có nhiều học trò, nhưng bà không truyền thụ đầy đủ, nên có những học trò theo học bà cả chục năm, mà không học được hết. Có người giỏi môn này, người giỏi môn kia. Bác sĩ Châu tìm gặp các học trò của bà Lịch, nghiên cứu toàn diện phương pháp bấm huyệt Thập thủ đạo và phát hiện ra tác dụng kỳ diệu của phương pháp bấm huyệt này.


Một số học trò của bà Lịch vẫn đang thực hành bấm huyệt chữa bệnh kiếm tiền và coi đó là bí quyết nghề nghiệp. Nhưng bác sĩ Châu không giữ bí quyết cho riêng mình, mà muốn phổ biến cho xã hội.

Suốt 2 năm qua, bác sĩ Dư Quang Châu đã đi lại Hà Nội - TP.HCM như con thoi để giảng dạy môn bấm huyệt này với tên gọi là Thập chỉ liên tâm pháp.

Lớp học đầu tiên chỉ dạy trong 8 buổi, học viên đã khá thuần thục một bài bấm huyệt. Vừa dạy lý thuyết, vừa thực hành tại chỗ, thậm chí áp dụng vào điều trị ngay cho người thân, nên học viên thuộc bài rất nhanh.

Mặc dù các học viên chỉ mới học được một phần rất nhỏ của môn bấm huyệt Thập chỉ liên tâm pháp, song áp dụng bấm huyệt nâng cao sức khỏe cho những người xung quanh đã có hiệu quả nhất định…

…Theo bác sĩ Châu, sau khi hệ thống lại toàn bộ môn bấm huyệt Thập thủ đạo, thay vì phải học 10 năm như học trò của bà Lịch, thì giờ đây, chỉ cần 10 ngày là các học viên có thể học hết được phương pháp bấm huyệt Thập thủ đạo…”(ngưng trích)

Tuyệt vời. Phải gọi là đại phước đức, khi có một phương pháp chữa bệnh, dù chỉ là chữa được một số bệnh cụ thể, hiệu quả như thế. Hoan hỷ, hoan hỷ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Câu chuyện xảy ra 44 năm trước, vào những ngày cuối tháng 4-1975... Kể như thua rồi, vì không còn mặt trận nào đứng vững để bảo vệ Sài Gòn, cho dù nhiều đơn vị tác chiến của quân lực VNCH vẫn kháng cự nhiều nơi dữ dội.
Tháng Tư Đen... Trong những ngày cuối tháng 4/1975, tình hình thấy rõ không cứu nổi Miền Nam nữa, khi các phòng tuyến của quân lực VNCH tại Miền Trung và Miền Đông Nam Bộ sụp đổ. Liên tục ngày đêm, nhiều hàng người, cả quân và dân, lũ lượt đi đường bộ và đường biển về Sài Gòn và hải cảng Vũng Tàu.
Cờ bạc là bác thằng bần... nhưng một sòng bài có tiền cược nhiều tới 1,3 tỷ đôla Mỹ. Bản tin VietnamNet kể chuyện phá đường dây đánh bạc cực lớn: Tiền cược lên tới 30.000 tỷ đồng (tương đương 1,3 tỷ Mỹ kim).
Báo Tuổi Trẻ kể: Ngày 25-4, thông tin từ Bộ Công an cho biết cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 22 nghi phạm liên quan trong đường đánh bạc quy mô lớn do người nước ngoài điều hành qua trang web Fxx88.com.
Trời lại hại, thế là dông tố nổi lên... sập nhà cửa, tốc mái trường, người bị thương... Báo Đại Đoàn Kết kể: Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tuyên Quang, đến 10 giờ ngày 24/4
Giáo viên nhiều người đáng sợ… như trường hợp Báo Lao Động kể: Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (Lào Cai) cho biết, các cơ quan chức năng đã quyết định tạm đình chỉ công tác thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai để xác minh, làm rõ vụ việc.
Xe đụng là chuyện thường ngày... Cũng chuyện xe máy từ hẻm phóng ra... Báo Môi Trường & Dân Tộc kể chuyện Sài Gòn: Va chạm với container khiến một người đàn ông tử vong.
Tháng 4 ngậm ngùi... Các tài liệu sau đây là từ quân sử gia Vương Hồng Anh kể về những ngày cuối tháng 4/1975... Ngày 22/4/1975: Quân Đoàn 3 Lập Phòng Tuyến Trảng Bom.
Vậy là tạm thời an toàn... Nhà nước CSVN sẽ không đập bỏ Nhà Thờ Thủ Thiêm. Một bản tin phổ biến trên nhiều diễn đàn kể rằng: Nhà cầm quyền chấm dứt hành động phá bỏ Nhà Thờ Thủ Thiêm.
Mất tích... tàu cá và ngư dân... Bản tin Infonet kể: Hai tàu cá cùng 20 ngư dân mất liên lạc gần bãi Tư Chính...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.