Hôm nay,  

Những Kiểu Lừa Nhà Đất

14/04/200000:00:00(Xem: 9037)
Bạn,
Theo báo Người Lao Động dựa theo báo cáo của sở Công an CSVN Sài Gòn, trong số 511 người thuộc thành phần “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đang bỏ trốn, bị truy nã, thì những kẻ lừa đảo trong mua bán, sang nhượng nhà chiếm phần lớn. Một số người được giới địa ốc xếp vào loại cao thủ với những cách lừa độc chiêu như hai vụ dưới đây theo ghi nhận của báo trên.

Vụ thứ nhất kể về một nữ cao thủ tên là Nguyễn Thị Ngọc, nhân vật mà một số gia đình có đất nông nghiệp trồng lúa ở xã An Phú, Thủ Đức đã mô tả như sau: Đó là một phụ nữ tầm thước, ngoài 40 tuổi, khá chải chuốt, ăn mặc sang trọng, tay xách ví đầm, đi xe hơi bóng lộn. Lúc nào bà ta cũng giới thiệu là đại diện toàn quyền của một công ty nước ngoài sắp đầu tư lớn vào Việt Nam, nên rất cần mua đất. Ngọc còn khoe mình là cháu gái của một cán bộ cao cấp. Sử dụng chiêu trả giá cao gấp 3 lần trên giá thị trường nên một số hộ dân ở đường Lương Định Của đồng ý bán cho Ngọc 5 hecta đất. Hai ngày sau, cũng từ những chiếc xe hơi đời mới, Ngọc dẫn một số người mang theo dụng cụ đo đạc với sự chứng kiến của các hộ dân ở đây. Đang trong lúc tiến hành đo đạc, Ngọc trương một tấm ảnh phóng to có hình thị chụp với một người nước ngoài để lòe với mọi người và hứa: Sau khi có bản vẽ đất, sẽ đem tiền đặt cọc.

Ngay sau khi có bản vẽ họa đồ đất đai, Ngọc tìm gặp một số người quen đang có nhu cầu mua đất xây nhà ở quận 3, quận 4. Những người này thấy có bản vẽ lại được dẫn đến tận hiện trường, nên ai cũng tin đó là đất của bà Ngọc. Trong lúc nhận tiền đặt cọc của những người này, Ngọc thoái thái không ghi biên nhận, hoặc cố ý ghi sai năm sinh, địa chỉ thường trú của mình, nhằm trốn tránh trách nhiệm về sau. Cũng trong thời gian này, bà Ngọc thường xuyên mượn tiền của những người có quan hệ mua bán với lý do “chạy giấy tờ cho hoàn chỉnh.” Chính vì cả nể, nên số người trên đã nhiều lần giao tiền cho bà Ngọc mà không hề lấy biên nhận. Cho đến ngày bỏ trốn, Ngọc đã lừa đảo nhiều người chiếm đoạt hàng chục lượng vàng.

Câu chuyện thứ hai kể về một cao thủ ở Củ Chi: Bằng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người khác và thủ thuật cạo sửa diện tích đất, Hứa Văn Lợi, 50 tuổi, ngụ tại Củ Chi, đã lừa nhiều người quen chiếm đoạt 45 cây vàng. Năm 1994, Hứa Văn Lợi, lúc ấy còn làm lái xe, nhận làm thủ tục sử dụng đất cho hai bà Trần Thị Nò và Nguyễn Thị Đăng ở thị trấn Củ Chi. Khi cầm trong tay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Đăng với diện tích 4.472 mét vuông, Lời đã sửa thành 34,472 mét vuông và giới thiệu bán cho bà Ngô Thị Chín ở quận 11, mặc dù bà Đăng không hề có ý định bán đất. Để hợp đồng ma trót lọt, Lời đã nhờ một bà bán vé số đóng giả bà Đăng ký hợp đồng sang nhượng nhà đất, đồng thời nhờ một người quen giả chữ ký của con bà Đăng. Do quen biết, Lời nhờ ông L.X.N, trưởng ban bảo vệ khu phố xác nhận và đem bản hợp đồng đến UBND thị trấn Củ Chi chứng thực. Thấy có dấu của địa phương, bà Chín tin và giao cho Lời 15 lượng vàng. Cũng bằng thủ đoạn trên, Lời mua của ông T.T.B ở ấp 3, xã Phước Vinh một lô đất 879 mét giá 3 chỉ vàng rồi đem bán lại cho bà Chín. Lời đã ghi thêm vào giấy chứng nhận số diện tích là 10,879 mét vuông để nhận của bà Chín 20 lượng vàng. Lời thấy mọi việc vẫn trót lọt này nên trong năm 1996 tiếp tục làm tiếp một số vụ, sau đó thì bỏ trốn.

Bạn,
Câu chuyện được ghi lại trên là vài trường hợp điển hình trong hàng trăm vụ lừa đảo trong việc mua bán nhà đất hiện nay ở Sài Gòn, nguyên nhân chính là do sự quản lý yếu kém của các cơ quan chức năng CSVN, nên những cao thủ lừa mới gạt được nhiều người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo SGGP, hiện nay ngoài 5 bến xe chính thức được quyền đưa đón khách liên tỉnh, trên địa bàn TPSG còn có hàng trăm điểm đưa đón khách tự phát do tư nhân tổ chức. Các cơ sở xe khách tư nhân này đang là đối thủ mạnh của các doanh nghiệp vận tải trong các bến xe chính thức. Gần đến Tết, hoạt động này càng "sôi động" hơn bao giờ hết.
Theo báo Thanh Niên, trong mùa mưa lũ, lâm tặc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hoạt động mạnh. Vào những ngày nước lũ dâng cao, các nhóm lâm tặc trong các đường dây khai thác, vận chuyển gỗ lậu thi nhau đưa gỗ về thành phố. Những súc gỗ tròn, thanh gỗ xẻ của lâm tặc đã theo nước lũ trôi về xuôi. Báo TN ghi nhận về hoạt động của lâm tặc tại Quảng Nam trong mùa mưa lũ như sau.
Theo báo quốc nội, thời gian gần đây, tại các tiệm cầm đồ, đã xuất hiện những trẻ em đi đem đồ đi cầm để có tiền tiêu xài các cuộc chơi. Có những em đem cầm đồ một hai ngày rồi xin tiền gia đình, nhịn ăn sáng để chuộc lại, thường là số tiền nhận cầm nhỏ, chừng vài chục nghìn trở lại. Số này rất phổ biến ở các em học sinh ham chơi, trốn học, hứng lên rủ nhau đi chơi một vài ván điện tử, một độ bida...
Theo báo SGGP, từ cuối tháng 11, các chợ lớn nhỏ ở TPSGđã nhộn nhịp không khí chuẩn bị nguồn hàng kinh doanh cuối năm. Nguồn vốn bao giờ cũng là vấn đề hàng đầu nhưng không phải tiểu thương nào cũng có sẵn vốn và có thể "với tay" đến nguồn vốn ngân hàng. Đến nay, tiểu thương vẫn chọn cách nhanh và gọn nhất là đi vay nóng và chịu lãi suất cao của các trùm tín dụng đen tại các chợ.
Theo báo quốc nội, trong cuộc sống tất bật ở thành thị, nhiều phụ nữ bận rộn với việc kiếm tiền , nên phải tìm người giúp việc nhà. Tuy biết giao con cái, nhà cửa cho người giúp việc là một điều không nên nhưng rất nhiều người vẫn phó thác việc nhà, con cái cho người giúp việc mà không màng đến hậu quả xảy ra.
Theo báo quốc nội, khoảng đầu thập niên 90 của thế kỷ 20, khu phố "Tây ba lô", quận 1, TPSG, chỉ có 4- 5 gia đình kinh doanh nhà nghỉ. Đến năm 1998 thì khu vực này đã trở thành phố Tây "ba lô" thực thụ và cho đến ngày hôm nay đã đạt con số trên 200 điểm kinh doanh dịch vụ lưu trú. Đồng hành cùng khu phố là hàng chục dịch vụ như cho thuê xe gắn máy, massage, karaoke, Internet...
Theo báo Tuổi Trẻ, thời gian gần đây, giới sinh viên Sài Gòn xôn xao về việc tại 1 trường đại học có hàng loạt thí sinh dùng phiếu báo điểm giả nhưng vẫn ung dung trúng tuyển. Để tìm sự thật, phóng viên TT đã dò tìm, đối chiếu, xác minh từ thông tin của hàng ngàn thí sinh trúng tuyển vào trường này trong những năm trước, và ghi nhận như sau..
Theo ghi nhận của báo quốc nội, thời gian gần đây tại Sài Gòn xuất hiện những cô gái kiếm sống bằng nghề đi nhậu theo đơn đặt hàng của nam giới..Sự khác biệt giữa họ với những cô gái tiếp viên nhà hàng, khách sạn là không ở nơi nào cố định.
Theo báo Người Lao Động, tại thành phố SG có khoảng 400-500 gia đình kiếm sống bằng nghề lặn xuống đáy sông kiếm phế liệu đem bán. Có những người định cư luôn trên ghe, trên thuyền, nhưng đông nhất vẫn là ở khu phố 3, phường An Khánh, quận 2 với gần cả trăm gia đình theo nghề. Ngày nào cũng vậy, tờ mờ sáng, họ ăn vội ổ bánh mì, rít một hơi thuốc, bắt đầu một ngày lặn cho đến tối.
Theo báo quốc nội, tại VN, tình trạng sáng tác và biểu diễn nhạc loại "mì ăn liền" có chiều hướng gia tăng và được rất nhiều các ca sĩ, nhạc sĩ sử dụng, thậm chí nhiều người xem đó là phương hướng chính trong phát triển sự nghiệp nghệ thuật của mình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.