Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nữ Quân Nhân Vnch Tại Bắc Cali Tổ Chức Tiệc Họp Mặt, Gây Quỹ Giúp Nữ Quân Nhân Còn Kẹt Lại Tại Việt Nam

16/05/200200:00:00(Xem: 4264)
PHOTO: Cựu nữ Đại Uùy Huỳnh Thị Trang bên sổ ký tên lưu niệm.

San Jose (Hạnh Dương) - Vào lúc 05:00 giờ chiều Thứ Bảy 11-5-02 tại Nhà hàng Phú Lâm trên đường Story Road, San Jose, Hội Aùi Hữu Nữ Quân Nhân Quân Lực VNCH đã tổ chức buổi tiệc vui họp mặt gây quỹ tương trợ cho các chị em cựu Nữ Quân Nhân VNCH còn kẹt lại tại Quê Nhà. Có lối trên 300 khách tham dự.

Hội Trưởng Chi Hội Aùi Hữu Nữ Quân Nhân Miền Bắc Cali là cựu nữ Đại Uùy Huỳnh Thị Trang cho biết rằng Chi Hội Miền Bắc Cali tại San Jose có 30 chị em nữ quân nhân hội viên. Hiện nay Hội Aùi Hữu Nữ Quân Nhân VNCH tại Hoa Kỳ có 3 Chi Hội gồm tại Bắc Cali, Nam Cali và tại Washington. Hội được thành lập từ tháng 9/1999 với mục đích tương trợ lẫn nhau và giáo dục con cái, giúp chồng trong mọi hoàn cảnh và nhất là hun đúc tinh thần yêu nước, chống kẻ thù Cộng Sản. Hằng tháng hội viên đóng nguyệt liễm là 5 Đô-la. Vào năm 1998, chị em Nữ Quân Nhân VNCH tại Hoa Kỳ đã tổ chức Đại Hội tại San Jose. Năm 2001 Đại Hội được tổ chức tại Nam Cali và tới đây sẽ được tổ chức tại Washington là những nơi có nhiều chị em Nữ Quân Nhân định cư nhất.

Cựu nữ Đại Uùy Huỳnh Thị Trang trước đây phục vụ tại Quân Đoàn 2 - Quân Khu 2, là vợ của Nhà văn Nhà Báo, Thượng Nghị Sĩ Niên-Dư Trần Ngọc Nhuận, cho biết Chi Hội đã thu được một khoản tiền trong buổi tiệc vào tối Thứ Bảy vừa qua và sẽ gởi về Việt Nam giúp đỡ cho các chị em Nữ Quân Nhân còn kẹt lại tại quê nhà. Trong biến cố 30-4-1975, nhiều chị em Nữ Quân Nhân đã bị Cộng Sản bắt đi tập trung cải tạo, đày ải trong trại giam, có chị em bị tra tấn, một vài trường hợp bị cán bộ quản giáo Cộng Sản hiếp dâm và giết chết. Nữ Đại-tá Trần Cẩm Hương nguyên Chỉ Huy Trưởng Nữ Quân Nhân VNCH đã giải ngủ 2 tháng trước ngày 30-4-1975, nhưng đã bị cầm tù suốt 10 năm và khi được thả ra, Cộng Sản đã đày chị đến một vùng kinh tế mới trong rừng sâu và chị đa chết ở đó vào năm 1986.

Nữ Trung Tá Lưu Thị Quỳnh Mai là Chỉ Huy Trưởng kế nhiệm và cuối cùng. Chị đã có mặt tại buổi tiệc họp mặt gây quỹ tối Thứ Bảy vừa qua và đã tặng cho Chi Hội Nữ Quân Nhân VNCH tại bắc Cali một tấm ảnh lưu niệm ngày xưa khi các chị cùng bên nhau trong nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Buổi tiệc gây quỹ có phần văn nghệ đặc biệt giúp vui, trong đó tiếng hát ngọt ngào của Nữ Ca-sĩ Trúc Mai đã làm mọi người hoan nghênh nhiệt liệt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.