Hôm nay,  

Cướp Đất Dân, Bỏ Tù Dân

01/11/201400:00:00(Xem: 4989)
Cụ bà Lê Hiền Đức đang đưa lời báo động trường hợp dân oan huyện Thanh Oai, Hà Nội: cán bộ ngang ngược chia chác đất, vu cáo dân, bỏ tù dân...

Lời cụ bà Lê Hiền Đức như sau:

“Thứ Tư, ngày 29 tháng 10 năm 2014

Tin nóng: huyện Thanh oai, Hà nội - tham nhũng đất đai nghiêm trọng, vu cáo dân, bắt bỏ tù !

Tôi mới nhận được đơn của nhân dân xã Xuân Dương, Huyện Thanh oai gửi, nội dung tố cáo các cán bộ xã tại đây lợi dụng chủ trương chính sách đồn điền đổi thửa đất nông nghiệp của nhà nước để tham nhũng đất đai, ăn cắp ruộng đất của công để chia chác.

Đặc biệt, khi bị dân tố cáo thì cán bộ xã đã tự lập phe cánh, mang côn đồ và công an xã đến bắt dân, vu cho tội "chống người thi hành công vụ..." sau đó lập hồ sơ, báo cáo lên công an huyện để chụp mũ, xử tù các nông dân tại xã này.

Các cán bộ xã này là:

- Chủ tịch xã Hoàng Bá Long,

- Bí thư Phùng Văn Tiệp,

- Trưởng công an Ngô Văn Tuấn.

Các cán bộ xã này đã cho công an xã bắt cô bé Nguyễn Thị Huề mới 23 tuổi ngày 11/3/14 Trên đường tại nhà Văn hoá thôn, buộc tôi cô bé bị bệnh đau tim này là "Chống người thi hành công vụ".

Ngoài ra họ còn bắt thêm 3 người nữa để bịt miệng vụ ắn cắp đất đai đang bị dân tố cáo ra tận Trung ương đảng và tiếp dân Nhà nước. Với hồ sơ được lập, báo cáo tự bịa đặt, cán bộ xã được công an huyện Thanh oai là trưởng công an tên Thủy (mới về thay Uynh) tiếp tay, lập kết luận điều tra tự bịa ra để mang các nông dân ra xử.

Ngày 28/10 Tại toà án huyện, quan toà buộc phải hoãn vì cô Lan ngất xỉu do trước đó bị công an đánh nhiều lần vào đầu. Cướp đất bắt người không có lệnh, lãnh đạo xã tỏ ra bất chấp pháp luật và vô cùng tàn ác với dân. Đây đã là lần xử thứ 4, tòa Thanh oai vẫn chưa thể khép tội các nông dân này.

Các nông dân bị lũ cướp đất bắt, vu tội là:

1) Vũ Thị Huề

2) Lê Văn Vượng

3) Nguyễn Thu Hà

4) Nguyễn Thị Lan

Đều ở thôn Trường Xuân, xã Xuân Dương, Thanh Oai, Hà Nội.

Hiện tôi đã cử phóng viên về địa phương để điều tra, lấy thông tin cụ thể để đăng tải, cùng đơn của bà con dân tại xã này gửi sang Thành ủy Hà nội, Tiếp dân Trung ương đảng, tiếp dân nhà nước để làm rõ các sai phạm của cán bộ xã Xuân Dương, huyện Thanh oai trước công luận.”

Nhiều hình ảnh nông dân tại phiên tòa huyện Thanh oai lưu ở trang nhà của cụ bà:

http://lehienduc2013.blogspot.com/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dân VN có bằng Cử Nhân, Thạc Sĩ vẫn thất nghiệp... vẫn đói thê thảm. Tại sao anh Nick Vujicic lại kiếm được bạc triệu USD mà chỉ cần diễn thuyết về ước mơ, về hy vọng, về cầu nguyện, về Kinh Thánh?
Chuyện hết sức là bùi ngùi... mỗi khi mình nghĩ tới công ơn nhiều thế hệ thầy cô đã giúp cho mình có trình độ đọc, học, suy nghĩ, và viết như hôm nay.
Tất nhiên, nhà thơ Nguyễn Du là thi hào vĩ đại. Ai cũng biết. Thế nên, chuyện vinh danh là hợp lẽ.
Có những chuyện chính phủ chưa nói ra, dân chúng đã có thể biết trước rồi.
Vậy là hôm Thứ Tư 22-5-2013 lại có màn cúp điện. Bỗng dưng 22 tỉnh Miền Nam mất điện. Thế là nhiều dân Miền Bắc cười vào mũi các kỹ sư điện Miền Nam.
Nếu xã hội cần phong bì mới chạy việc, như thế dân nghèo -- những người không kiếm nổi phong bì -- sẽ trở thành giai cấp vô sản, bị chèn ép nhất trong thiên đường “xã hội chủ nghĩa định hướng phong bì” này.
Mình cảnh giác lắm, mà cũng có khi bị dính bẫy lừa. Có vô số bẫy lừa trong chuyện mua bán hiện nay, ai cũng biết, nhưng biết là một chuyện còn thì dính bẫy vẫn là thường ngaỳ ở huyện.
Bùi ngùi, cảm động... khi nghe chuyện các bà mẹ đơn thân nuôi con nơi một xã ở Thái Nguyên: Chỉ một xã thôi nhưng có đến 247 bà mẹ đơn thân.
Đảng CSVN có nhiều độc chiêu. Khi thế giới tăng áp lực nhân quyền, thế là Hà Nội liền xuất chiêu cho thấy ở VN cũng biết tôn trọng quyền con người, đặc biệt là nhân quyền cho người đồng tính.
Một thời là kênh nước đen, thế rồi được làm cho sạch một chút, làm cho trong một chút. Dân chúng lại rủ nhau ra đứng câu cá. Ít nhất nhiều người cũng có chỗ tập thể dục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.