Hôm nay,  

Bạch Ốc Họp Báo, Cấm Cửa Nhiều Báo Đài Nổi Tiếng

25/02/201700:00:00(Xem: 5271)
WASHINGTON -- Hôm Thứ Sáu, Bạch Ốc đã cấm cửa các cơ quan truyền thông New York Times, BuzzFeed, CNN, the Los Angeles Times, và Politico... không cho tham dự buổi họp báo kín cửa với Sean Spicer.

Báo The Hill cũng bị cấm cửa cùng với nhiều cơ quan truyền thông khác, trong đó có Daily Mail, BBC, và New York Daily News.

Các cơ quan truyền thông được mời dự họp báo của chính phủ Trump là thông tấn Breitbart, the One America News Network, the Washington Times, ABC, CBS, Wall Street Journal, Bloomberg, Fox News, NBC, và Reuters.

Báo Time và hãng tin AP cũng được cho vào dự, nhưng đã tẩy chay cuộc họp báo vì Bạch Ốc đã cấm cửa các cơ quan truyền thông khác.

Báo Washington Post loan tin rằng, báo Wall Street Journal lẽ ra đã tẩy chay họp báo của Bạch Ốc nếu trước đó đã nhận ra có tình hình cấm cửa như thế.

Một phóng viên LA Times ghi nhận nhiều cơ quan truyền thông nhỏ được cho vào dự cuộc họp báo không-máy-ảnh -- và đều là “truyền thông thân thiện voơi Trump.”

Bạch Ốc sau đó làm nhẹ chuyện này. Spicer nói chuyện cấm cửa một số cơ quan truyền thông là ý riêng của ông.

Phát ngôn viên Fox News là Bret Baier chỉ trích Spicer, nói họp báo phải mở, không cấm cửa, và nhắc rằng chính phủ Obama từng tìm cách cấm cửa Fox News năm 2009, nhưng nhiều cơ quan truyền thông khác đã từ chối vào chop tới khi phóng viên Fox News được mời vào.

Ý kiến bạn đọc
26/02/201717:14:52
Khách
Cuộc họp của các nghị viên Anh tranh luận giữa nữ thủ tướng Anh và một vị nghị viên chưa thấy báo phe ta đăng tải.
Nữ thủ tướng Anh Theresa May vạch mặt sự bất lương của nghi viên Jeremy Corbyn ông này bôi lọ tổng thống Donald Trump.
Ông nghi viên mặt đỏ tía tai lên án ông tổng thống Donald Trump của Hoa Kỳ.
-Tổng thống Trump tỏ ra ghét người Hồi Giáo.
-Ông ấy tấn công quyền của phụ nữ.
-tổng thống Trump còn phải làm gì nữa...để bà thủ tướng phải lắng nghe tiếng nói của 1.8 triệu dân.Họ yêu cầu hủy bỏ chuyến thăm của trump đến nước Anh.
Bà thủ tướng trả lời :
-Lập luận của quí ông đáng kính đấy , chỉ có phản đối lăng mạ vị tổng thống được bầu cử một cách hợp pháp.
-Đồng minh quan trọng nhất của chúng ta ,trong khi tuần vừa rồi ngài đã làm được gì?
-Ông có bảo vệ người dân Anh khỏi các điếu luật bất công của Liên Minh Châu Âu. Không .
-Liệu ông có thể đặt nền móng cho các thỏa thuận thơng mại? Không.
-Liệu ông có được sự cam kết 100% của Nato? Không.
-Đó là điều mà đảng của ông sẽ làm cho đất nước? ít sự bảo vệ công dân hơn.
Ông có thể lãnh đạo một cuộc biểu tình.
Còn tôi lãnh đạo một đất nước.
Khi nào các ông dân biểu nghị sĩ đảng Dân Chủ và các ông bà cuồng O3ma và ứng cử viên trượt vỏ chuối Hillary Clinton học được bài học của nước Anh?.
Chắc còn lâu lắm vì lòng hận thù đang còn sôi sục làm cho tối tăm mặt mũi và làm cho lý trí không còn sáng suốt để nhìn ra sự thật là trong lúc này mọi công dân Hoa Kỳ phải chung tay với tổng thống của mình xây dựng một đất nước hùng mạnh.
26/02/201700:52:02
Khách
Đây là dấu hiệu của sự cai trị độc tài. Điển hình như Hitler, Putin và những nước công sản. Họ thường hay đàn áp và bịt miệng giới báo chí. Việc bảo chí tự do ngôn luận dần dần sẽ không còn tồn tại nữa.
26/02/201700:05:03
Khách
Ông James O'Keefe của Project Veritas, sắp cho tung ra vài trăm giờ
những đoạn phim Video cho thấy những bí mật của CNN, những phóng
viên CNN nhận tiền để loan tin giả....và nhiều vụ khác mà người ta không
ngờ...hãy chờ xem !
25/02/201709:10:37
Khách
Nói bậy nói bạ, nói xiên nói lẹo, nói kháy nói phồng, cắt đầu cắt đít, cắm cái này xọ sang cái kia !
Tôi đã từng làm báo và cũng đã biết - Yêu nhau trái ấu cũng tròn, ghét nhau trái bồ hòn cũng méo !
Cho vào lung tung rồi chẳng lẽ sau đấy còn cứ phải nhăm nhe cải chính tin xuyên tạc thất thiệt thì rất mệt !
Cấm cũng đúng, mai mốt đăng phịa chuyện, vớ vẩn đóng cửa luôn !
Mở cửa toang hoang có khi khí độc lọt vào, có thễ gây chết chóc khó lường ! Lời nói có thể sắc hơn lưỡi dao găm !
Món ăn tinh thần mà cho ăn đủ thứ hầm bà lằng sẽ rất nguy hiểm cho đất nước khi dân trí còn quá hỗn tạp ! Báo nào tự động tẩy chay mai mốt xin đừng mời !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.