Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bạch Ốc Họp Báo, Cấm Cửa Nhiều Báo Đài Nổi Tiếng

25/02/201700:00:00(Xem: 4365)
WASHINGTON -- Hôm Thứ Sáu, Bạch Ốc đã cấm cửa các cơ quan truyền thông New York Times, BuzzFeed, CNN, the Los Angeles Times, và Politico... không cho tham dự buổi họp báo kín cửa với Sean Spicer.

Báo The Hill cũng bị cấm cửa cùng với nhiều cơ quan truyền thông khác, trong đó có Daily Mail, BBC, và New York Daily News.

Các cơ quan truyền thông được mời dự họp báo của chính phủ Trump là thông tấn Breitbart, the One America News Network, the Washington Times, ABC, CBS, Wall Street Journal, Bloomberg, Fox News, NBC, và Reuters.

Báo Time và hãng tin AP cũng được cho vào dự, nhưng đã tẩy chay cuộc họp báo vì Bạch Ốc đã cấm cửa các cơ quan truyền thông khác.

Báo Washington Post loan tin rằng, báo Wall Street Journal lẽ ra đã tẩy chay họp báo của Bạch Ốc nếu trước đó đã nhận ra có tình hình cấm cửa như thế.

Một phóng viên LA Times ghi nhận nhiều cơ quan truyền thông nhỏ được cho vào dự cuộc họp báo không-máy-ảnh -- và đều là “truyền thông thân thiện voơi Trump.”

Bạch Ốc sau đó làm nhẹ chuyện này. Spicer nói chuyện cấm cửa một số cơ quan truyền thông là ý riêng của ông.

Phát ngôn viên Fox News là Bret Baier chỉ trích Spicer, nói họp báo phải mở, không cấm cửa, và nhắc rằng chính phủ Obama từng tìm cách cấm cửa Fox News năm 2009, nhưng nhiều cơ quan truyền thông khác đã từ chối vào chop tới khi phóng viên Fox News được mời vào.

Ý kiến bạn đọc
26/02/201717:14:52
Khách
Cuộc họp của các nghị viên Anh tranh luận giữa nữ thủ tướng Anh và một vị nghị viên chưa thấy báo phe ta đăng tải.
Nữ thủ tướng Anh Theresa May vạch mặt sự bất lương của nghi viên Jeremy Corbyn ông này bôi lọ tổng thống Donald Trump.
Ông nghi viên mặt đỏ tía tai lên án ông tổng thống Donald Trump của Hoa Kỳ.
-Tổng thống Trump tỏ ra ghét người Hồi Giáo.
-Ông ấy tấn công quyền của phụ nữ.
-tổng thống Trump còn phải làm gì nữa...để bà thủ tướng phải lắng nghe tiếng nói của 1.8 triệu dân.Họ yêu cầu hủy bỏ chuyến thăm của trump đến nước Anh.
Bà thủ tướng trả lời :
-Lập luận của quí ông đáng kính đấy , chỉ có phản đối lăng mạ vị tổng thống được bầu cử một cách hợp pháp.
-Đồng minh quan trọng nhất của chúng ta ,trong khi tuần vừa rồi ngài đã làm được gì?
-Ông có bảo vệ người dân Anh khỏi các điếu luật bất công của Liên Minh Châu Âu. Không .
-Liệu ông có thể đặt nền móng cho các thỏa thuận thơng mại? Không.
-Liệu ông có được sự cam kết 100% của Nato? Không.
-Đó là điều mà đảng của ông sẽ làm cho đất nước? ít sự bảo vệ công dân hơn.
Ông có thể lãnh đạo một cuộc biểu tình.
Còn tôi lãnh đạo một đất nước.
Khi nào các ông dân biểu nghị sĩ đảng Dân Chủ và các ông bà cuồng O3ma và ứng cử viên trượt vỏ chuối Hillary Clinton học được bài học của nước Anh?.
Chắc còn lâu lắm vì lòng hận thù đang còn sôi sục làm cho tối tăm mặt mũi và làm cho lý trí không còn sáng suốt để nhìn ra sự thật là trong lúc này mọi công dân Hoa Kỳ phải chung tay với tổng thống của mình xây dựng một đất nước hùng mạnh.
26/02/201700:52:02
Khách
Đây là dấu hiệu của sự cai trị độc tài. Điển hình như Hitler, Putin và những nước công sản. Họ thường hay đàn áp và bịt miệng giới báo chí. Việc bảo chí tự do ngôn luận dần dần sẽ không còn tồn tại nữa.
26/02/201700:05:03
Khách
Ông James O'Keefe của Project Veritas, sắp cho tung ra vài trăm giờ
những đoạn phim Video cho thấy những bí mật của CNN, những phóng
viên CNN nhận tiền để loan tin giả....và nhiều vụ khác mà người ta không
ngờ...hãy chờ xem !
25/02/201709:10:37
Khách
Nói bậy nói bạ, nói xiên nói lẹo, nói kháy nói phồng, cắt đầu cắt đít, cắm cái này xọ sang cái kia !
Tôi đã từng làm báo và cũng đã biết - Yêu nhau trái ấu cũng tròn, ghét nhau trái bồ hòn cũng méo !
Cho vào lung tung rồi chẳng lẽ sau đấy còn cứ phải nhăm nhe cải chính tin xuyên tạc thất thiệt thì rất mệt !
Cấm cũng đúng, mai mốt đăng phịa chuyện, vớ vẩn đóng cửa luôn !
Mở cửa toang hoang có khi khí độc lọt vào, có thễ gây chết chóc khó lường ! Lời nói có thể sắc hơn lưỡi dao găm !
Món ăn tinh thần mà cho ăn đủ thứ hầm bà lằng sẽ rất nguy hiểm cho đất nước khi dân trí còn quá hỗn tạp ! Báo nào tự động tẩy chay mai mốt xin đừng mời !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.