Hôm nay,  

Học Thi Thế Nào?

8/18/201400:10:00(View: 3938)

Nên học thi thế nào?

Cán bộ trả lời đơn giản: nộp 1 tỷ đồng để chông trượt...

Khắp thế giới sẽ cười tới bể bụng vì “ưu việt xã hội chủ nghĩa” như thế.

Báo Tuổi Trẻ kể:

“Liên quan vụ 40 người thi cao học nộp trên 1 tỉ đồng để "chống trượt" tại Thanh Hóa, Trưởng, phó phòng Quản lý đào tạo TTGDTX Thanh Hóa đã bị cách chức.

Chiều 15-8, ông Đào Phan Thắng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TTGDTX) tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định cách chức hai lãnh đạo và một cán bộ Phòng Quản lý đào tạo của Trung tâm.

Theo các quyết định kỷ luật (có hiệu lực ngày 15-8), hai ông Bùi Sỹ Hồng (trưởng Phòng quản lý đào tạo) và ông Lê Trọng Sơn (phó trưởng phòng) đều bị cách chức với lý do: vi phạm đạo đức nhà giáo và các quy định của viên chức, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của trung tâm và ngành GD- ĐT Thanh Hóa.

Bà Lê Thị Liên (cán bộ Phòng quản lý đào tạo của trung tâm này) cũng chịu hình thức kỷ luật là cảnh cáo cũng vì lý do trên.

Được biết, sau khi có kết luận thanh tra của Sở GD-ĐT Thanh Hóa về vụ việc sai phạm tại TTGDTX tỉnh, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản số 7155 chỉ đạo xử lý sai phạm tại TTGDTX tỉnh gửi các sở, huyện, đơn vị có học viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia nộp tiền ôn thi sai quy định.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Vương Văn Việt vừa chỉ đạo các đơn vị, cơ quan có cán bộ tham gia nộp tiền “chống trượt” tiến hành kiểm điểm, xử lý nghiêm những người đã tham gia nộp tiền ôn thi cao học trái quy định trên....”(ngưng trích)

Chỉ cách chức thôi sao?

Không sa thải?

Tại sao không khởi tô vê tôi hình sự vê tội phá hoại nền giáo dục VN?

Tại sao không điêu tra về các hô sơ tương tự hẳn là cũng đã xảy ra trước giờ?

Học thi thế nào? Dễ ợt hà...

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Vậy là hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ vào thăm Việt Nam. Những chuyển biến lịch sử đang xảy ra trước mắt chúng ta. Một chuyện lạ cũng mới xảy ra: cán bộ đảng xông vào trường, bắt một cô giáo quý 40 phút mới thôi; đúng là thiên đường giáo dục, học theo gương ông Hồ...
Hôm nay, xin thành kính tưởng niệm nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông, người có những dòng nhạc ghi sâu trong một phần hồn của dân tộc.
Đi chùa đông quá... Trước tiên là cầu an, sau là tự tay gõ chuông chùa. Báo Pháp Luật chuyện Sài Gòn: Sáng 2-3 (nhằm ngày rằm tháng giêng), rất đông người dân đã đổ về các ngôi chùa ở TP.SG như Vĩnh Nghiêm (quận 3), Phước Hải (quận 1)... để viếng Phật cầu an.
Thề không tham nhũng, không trộm cắp, không lấy của công làm của tư... Đó là Hội Minh Thề. Phải nói, ông bà mình tuyệt vời. Thời này chỉ còn là nghi lễ tại một địa phương rất hẹp.
Lễ hội tưng bừng... lễ hội đầu xuân cũng là cơ hội cho các chính quyền địa phương kiếm tiền, không chỉ là riêng cho ngành du lịch.
Vậy là Trung Quốc bung tiền đi mua nhà, mua đất nước khác... Ngay cả nước giàu như Pháp cũng sợ độc chiêu này, huống gì Việt Nam.
Có phải người Trung Quốc đang rủ nhau sang Việt Nam định cư? Có phải họ dư tiền, sang Việt Nam mua nhà, sang mở tiệm kinh doanh, rồi cưới vợ Việt để ở luôn? Hình như chiến dịch này đang tiến hành ở một vài nơi.
Ông là một nhạc sĩ nổi tiếng hơn rất nhiều nhạc sĩ khác, tuy rằng ông đã rời thế giới âm nhạc hơn 4 thập niên, từ ngày ông bị đẩy vào nhà tù... Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông vừa từ trần tại Sài Gòn.
Mới mấy hôm trước, là sinh nhật của Hoàng Cầm, một nhà thơ lớn của dân tộc. Hoàng Cầm sinh ngày 22 tháng 2 năm 1922. Sau đây là hiệu đính và bổ túc từ một bài năm trước.
Vậy là Cảnh sát biển Việt Nam sẽ có lực lượng không quân riêng? Đây là một dấu hiệu cho thấy tuần tra biển sẽ gay cấn thêm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.