Hôm nay,  

Câu Chuyện Ma Nhập

4/6/201200:00:00(View: 12289)
Bạn thân,
Đất nước mình nhiều chuyện thương tâm. Mới mấy hôm trước, một phụ nữ ở Bắc Giang đã bị chị ruột và em trai đánh đến chết vì nghi ma nhập. Chuyện nghe y hệt như thời thế kỷ thứ xa xưa nào đó, ở một nơi rừng núi hoang vu nào đó, vậy mà có chuyện như thế xảy ra ở VN. Rất lạ và rất thương tâm.

Báo Gia Đình kể rằng vào ngày 2/4, tại Hiệp Hòa - Bắc Giang đã xảy ra một vụ án thương tâm do đi áp vong. Chữ “áp vong” có nghĩa là cầu hồn, mời gọi hồn nhập để thực hiện cuộc nói chuyện giữa người cõi dương và âm.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Bính, sinh năm 1978, ở thôn Hương Câu, xã Hương Lâm, Hiệp Hòa (Bắc Giang) bị tử vong do em trai và chị ruột dùng cành dâu đánh đến chết vì nghi chị Bính bị "ma nhập" khi đi áp vong.

Báo Gia Đình viết:
“Theo thông tin ban đầu từ người nhà nạn nhân cho biết, vào ngày 31/3/2011, chị Bính cùng một số người thân trong gia đình tìm đến một nhà ngoại cảm trong huyện để áp vong tìm mộ liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến.

Tại đây, chị Bính bị cho là bị "vong nhập" và hai ngày sau đó chị vẫn không tỉnh táo. Đến sáng ngày 2/4, em trai chị Bính là anh Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1984) cũng bị "vong nhập". Cho rằng chị Bính đã bị "yêu tinh nhập", anh Nguyễn Văn Thắng đã ra lệnh cho một số người xung quanh giữ tay chân và dùng cành dâu tươi đánh liên tiếp vào người chị Bính nhằm “đuổi yêu”.


Sau nhiều giờ bị đánh đập, khoảng 14 giờ cùng ngày, nạn nhân đã được nhà ngoại cảm thuê xe đưa về nhà trong tình trạng toàn thân bị bầm dập, thâm tím. Tuy nhiên khi về nhà, người thân của chị Bính vẫn tin rằng "yêu tinh" trong người chị Bính chưa được đuổi nên một vài người vào giữ chân tay, chị ruột của nạn nhân thì ngồi lên bụng chị Bính. Hơn 1 giờ sau chị Bính đã tử vong.”

Trên nguyên tắc, giết người là vào tù. Như thế, vụ án này chỉ vì ngộ nhận mà xảy ra chuyện tù tội sát nhân. Sao có thể như thế được?

Tới đây chúng ta có thể nêu lên câu hỏi: có phải cuộc nội chiến Việt Nam đã xảy ra chỉ vì áp vong và mời gọi hồn ông Marx, ông Engel, ông Lenin, ông Stalin về nhập xác các lãnh tụ Miền Bắc.

Lẽ ra nên nói theo ông bà mình là: “kính quỷ thần nhi viễn chi”... Nghĩa là, nếu có cung kính quỷ thần thì cũng nên lánh xa, chứ gần quá là có ngày áp vong, ma nhập, lại gây ra án mạng.

Thấy rồi đó, không chỉ một mạng chết, mà mấy triệu người đã phách lạc hồn xiêu rồi.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Như thế là cơ nguy chiến tranh lớn thêm ở bán đảo Triều Tiên. Néu bùng nô chiến tranh, sẽ liên hệ dĩ nhiên là Mỹ và Bắc Triều Tiên, cũng như nhiều quốc gia gần đó, như Nam Hàn, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan... và văng miểng có thể tới Việt Nam. Nếu bùng nổ chiến tranh, coi chừng Hải quân Trung Quốc thừa cơ chiếm toàn bộ vùng Trường Sa của VN và Philippines... lấy cớ là để giữ giùm.
Tưng bừng Lễ Giáng Sinh... Theo truyền thống Ky Tô Giáo, Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời. Theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo, Chúa Giêsu được sinh tại Bethlehem (Bêlem) thuộc xứ Judea (Giuđêa) (ngày nay là 1 thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.
Hê gặp đồ giả, thế là thua thiệt... Thuốc giả là chết người... Văn bằng giả là hỏng... tín dụng dỏm cũng là hỏng...
Vậy là thêm đề xuất mới từ Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội... Đề xuất về tuổi hưu sẽ có 2 phương án lựa chọn. Dự kiến tương lai có thê cho nam nữ tuổi hưu như nhau.
Treo cờ thời VNCH là chuyện cấm kỵ trong cái gọi là thiên đường xã hội chủ nghĩa Mác-Lê-Hồ tại VN. Do vậy, có 5 bạn vừa bị kêu án nặng, chỉ vì treo cờ.
Tai nạn giao thông là chuyện bình thường hàng ngaỳ, nhưng gây đau đớn cho những người lên hệ trọn đời -- khi có người thân tử nạn, hay thương tật. Lẽ ra cần phạt nặng, rất nặng... đối với những người tái phạm, để bảo vệ cho sinh mạng người khác và chính họ.
Có gì bí ẩn ở Việt Nam: hễ làm ngân hàng là có chuyện. Mất tiền, nên hiểu là làm mất tiền người dân, hay mất tiền công quỹ… Chứ làm gì mất tiền của sếp ngân hàng.
Có cách nào phạt nặng tội vượt đèn đỏ hay không? Bởi vì, quá nhiều tai nạn xảy ra vì vượt đèn đỏ ngã tư, ngã năm... Lẽ ra ngay từ đầu, thi bằng lái là phải nhấn mạnh ưu tiên này.
Nhà thơ Bùi Giáng, cũng là dịch giả và là nhà nghiên cứu văn học, tuy trong cõi đời chỉ trụ thế 71 năm, nhưng tác động với xã hội về mặt ngôn ngữ và phong thái sống hẳn sẽ lâu dài. Nơi đây xin hiệu đính một bài cũ để tưởng niệm nhà thơ lớn này.
Bản tin VTC kể chuyện Sài Gòn: Một số người dân chứng kiến sự việc cho biết, khoảng 20h ngày 14/12, một đôi nam nữ do xích mích chuyện tình cảm nên đứng cự cãi rồi lao vào đánh nhau trước số nhà 360 Phan Văn Trị (phường 11, quận Bình Thạnh, TP.SG).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.