Hôm nay,  

Xe Đò Dịp Tết

18/12/201100:00:00(Xem: 6483)

Xe Đò Dịp Tết

Bạn,
Theo ghi nhận của ngành quản lý giao thông vận tải, trong các bến xe đầu mối liên tỉnh trên địa bàn TPSG hầu như chỉ có Bến xe miền Đông là chịu "sức ép" thường xuyên và nặng nề nhất vào dịp gần Tết. Do đặc thù luồng tuyến tỏa đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc nên cứ xuân về tết đến là lượng hành khách đổ dồn vào bến xe này rất nhiều. Báo SGGP ghi nhận về thực trạng này qua bản tin như sau.
Cũng như mọi năm, theo dự báo của ngành vận tải thành phố, dịp Tết Nguyên đán sắp tới có thể lượng hành khách đi lại thông qua Bến xe miền Đông sẽ tăng từ 3%-5% so với cùng kỳ Tết Tân Mão 2011. Các chuyên viên dự báo đến tình trạng xảy ra ùn ứ tại Bến xe miền Đông trong những ngày cận trước thời điểm được áp dụng phụ thu để bù đắp cho xe chiều rỗng. Nguyên nhân là vì vào thời điểm giao thời phụ thu vé, sẽ có nhiều xe trên tuyến đường dài cố tình "né" không đưa xe ra hoạt động với nhiều lý do khác nhau như xe hư đang sửa, xe đang chỉnh trang nâng cấp để phục vụ tết... nhằm chờ đúng thời điểm áp dụng phụ thu.
Phó Giám đốc Thượng Thanh Hải cho biết, Bến xe miền Đông có hơn 250 doanh nghiệp vận tải đang hoạt động. Về nguyên tắc, việc tăng cường đầu xe như thế nào là trách nhiệm của bản thân doanh nghiệp vận tải để giải quyết lượng hành khách đã tin tưởng lựa chọn hãng mình thay vì hãng khác. Nói cách khác, việc làm sao có đầu xe, xe gì là thuộc về nghiệp vụ và trách nhiệm của doanh nghiệp vận tải.


Tuy nhiên, nếu vì toan tính lợi nhuận, doanh nghiệp vận tải không muốn, không chịu đưa đủ đầu xe vào giải tỏa hành khách vào cận trước thời điểm áp dụng phụ thu, khi đó Bến xe miền Đông sẽ can thiệp bằng cách chủ động phối hợp với ngành chức năng huy động đội ngũ xe buýt thành phố chuyển sang vận tải hành khách liên tỉnh đường dài.Một mối lo tiềm tàng khác là khả năng xảy ra tai nạn trên hành trình ở các tỉnh thành khác, dẫn tới ùn tắc giao thông và hậu quả là nhà xe không kịp quay vòng về Bến xe miền Đông giải tỏa hành khách theo kế hoạch. Đây là tình huống đã xảy ra trong những mùa tết trước đây. Còn nhớ dịp cao điểm phục vụ Tết Tân Mão 2011 đã xảy ra tai nạn tại Đèo Cả trên tuyến quốc lộ 1, đoạn giữa huyện Đông Hòa tỉnh Phú Yên và huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa. 
Bạn,
Cũng theo báo SGGP, tai nạn nói trên làm tắc đường, kẹt xe ở hai đầu dẫn vào đèo suốt 6 tiếng đồng hồ và vì thế nhiều đầu xe quay vòng về Bến xe miền Đông cũng bị chậm trễ chừng ấy thời gian. Đặc biệt hiện nay theo đánh giá của ngành chức năng, hạ tầng giao thông qua nhiều địa phương bị xuống cấp hơn, đường sá xấu hơn so với năm ngoái nên dự báo có nguy cơ lớn hơn xảy ra ùn tắc bất ngờ ở đâu đó, vào thời gian nào đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo quốc nội, trong hệ thống giao thông đường bộ tại miền Nam Việt Nam, có 1 quốc lộ là bộ mặt, là cửa ngõ quan trọng nhất của thành phố Sài Gòn. Đã có nhiều dự án "trang điểm", rồi nhiều năm qua người ta đã mua và bán, trả giá và cuối cùng là để lại con đường với diện mạo bầm dập, thê thảm. Đó là quốc lộ 13, cửa ngõ phía đông của Sài Gòn. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận thực trạng của con đường này qua đoạn ký sự như sau.
Theo báo quốc nội, tại một số trường đại học trên địa bàn các thành phố Sài Gòn, Hà Nội, có một số sinh viên kiếm thêm thu nhập bằng nghề đi "học thuê" thay cho các sinh viên bận công việc không thể đến trường. Trước đây, chuyện đi học điểm danh tưởng như không ai có thể làm hộ được, vậy mà nó lại đang trở nên khá phổ biến ở nhiều trường đại học. Học thuê cũng đang trở thành một nghề mưu sinh đối với nhiều sinh viên.
Theo báo Tiền Phong, đã hơn 2 năm nay, gần 150 gia đình cư dân ở 2 tổ 9, 10 phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, luôn trong tình trạng "báo động đỏ" vì dịch ruồi. Ăn cơm phải mắc màn, ngủ trưa cũng mắc màn, đám cưới, đám giỗ phải dọn cỗ ban đêm, người lớn phiền muộn, trẻ em nhớp nhúa, còi cọc vì "sống chung với ruồi". Báo TP ghi nhận thực trạng này như sau.
Theo ghi nhận của SGGP, tại miền Tây Nam phần, dọc theo tuyến biên giới VN-Cam Bốt ở phía Tây Nam, hàng ngày có hàng trăm người hối hả vận chuyển lậu xăng dầu sang Cam Bốt. Sôi động nhất là khu vực Hà Tiên, Kiên Lương (Kiên Giang); Khánh Bình, Khánh An (An Giang); Vĩnh Hưng, Tân Hưng, Mộc Hóa (Long An). Nguyên nhân của thực trạng này là do giá xăng dầu thế giới tăng cao
Theo báo SGGP, tại thành phố Sài Gòn, hàng chục năm nay, ở khu vực ấp 2, 4 của xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, hình thành một xóm khoảng 50 gia đình chuyên nghề săn cào cào. Mỗi ngày, vào khoảng 2 giờ chiều, dân săn cào cào lại lên đường, mang theo cái vợt lớn làm bằng vải dù và cái đục cột trên chiếc xe gắn máy cũ kỹ, lang thang khắp cánh đồng, từ Củ Chi (TPSG) lên Tây Ninh
Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, ở thành phố Sài Gòn có khoảng 500 nghệ sĩ, công nhân sân khấu đang sống trong tình trạng nghèo khổ. Có những hoàn cảnh rất đau lòng: không nhà cửa, không con cháu hoặc con cháu quá khổ không lo được phải đi bán vé số, đi ăn xin, làm thuê làm mướn, trôi giạt khắp nơi.
Theo báo An Ninh Thế giới, tháng 6 vưà qua, tòa án CSVN tỉnh Bình Dương đã mở phiên tòa xét xử một vụ cá độ bóng tròn quy mô lớn của tỉnh Bình Dương. Trong vụ xử này, có 23 can phạm, tất cả đều là "cậu ấm", con của các chủ doanh nghiệp địa phương, và nổi tiếng nhất trong đám này cậu L.T.N. có biệt danh là công tử Cám.
Theo ghi nhận của báo Pháp Luật thành phố SG, trong hệ thống bến xe vận tải thuộc khu vực các tỉnh phiá Nam VN, bến xe Miền Đông là bến xe khách lớn nhất tại thành phố Sài Gòn, mỗi ngày tiếp đón hàng ngàn lượt người từ Sài Gòn,đi về các tỉnh miền Đông, miền Bắc và ngược lại. Đây cũng là chỗ hành nghề lý tưởng của hàng trăm tài xế xe ôm.
Theo báo quốc nội, việc làm cho sinh viên sau khi ra trường hiện đang là một vấn đề rất nan giải, chưa có biện pháp giải quyết hữu hiệu. Một thực tế trớ trêu hiện nay: người có bằng cấp, năng lực thật sự được đào tạo trong môi trường giáo dục tốt nhưng lại không có điều kiện xin việc, phải sống lây lất qua ngày với những công việc không cần đào tạo chuyên nghiệp. Báo CA Sài Gòn ghi nhận thực trạng này qua 1 trường hợp như sau.
Tại vùng ngoại ô của thành phố Cần Thơ, có 1 xóm chuyên nghề đan thúng. Đây cũng là nơi mà các công ty Du lịch thường dẫn du khách nước ngoài đến thăm trong các tour hướng về miệt vườn, về các "làng nghề" ngoại thành Cần Thơ. Báo SGGP viết về xóm thúng này qua đoạn ký sự như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.