Hôm nay,  

Cầu May Đầu Năm

05/02/201100:00:00(Xem: 6026)

Cầu May Đầu Năm

Bạn,

Theo báo Sài Gòn, vào dịp Tết, để cầu may, nhiều người sẵn sàng bỏ ra mấy trăm ngàn đồng, thậm chí lên tới tiền triệu (tỉ giá chính thức tiền VN so với Mỹ kim hiện dao động khoảng 19 ngàn 500 đồng/ đô) để mua cho mình những tấm vé số đầu năm. Sở hữu một vé mang số đuôi 98 (con mèo) ám chỉ năm Mão càng có ý nghĩa hơn. Báo điện tử VnExpres ghi nhận về chuyện mua vé cầu may đầu năm của một số người dân ở Sài Gòn qua bản tin như sau.

Việc đầu tiên khi vừa tỉnh dậy sau một ngày trực vất vả, anh Phú, nhân viên một công ty truyền thông ở quận 10 nghĩ ngay đến mua vé số. Sáng mùng một tết, đường phố Sài Gòn vắng vẻ nhưng người bán vé số dạo thì không thiếu, họ xem đây là ngày bán được nhất.

"Con mèo lớn luôn nha, hy vọng cả năm nay mình may mắn. Tôi cũng ít chơi vé số nhưng đầu năm mà, biết đâu hên", anh Phú cho biết sau khi mất khá nhiều thời gian mới tậu được một vé có đuôi 98.

Tương tự như anh Phú, nhiều người dân Sài Gòn, nhất là thanh niên cũng thích thử vận may dịp đầu năm. Quán cafe 115 đường An Dương Vương, quận 5, một trong những nơi hiếm hoi mở cửa sáng mùng 1 cũng khá đông khách, đếm nhanh vài tờ, anh Hòa cũng quyết định lấy luôn một lúc 10 vé. Càng về trưa, lực lượng bán vé số dạo tụ tập tại đây càng đông. "Sáng giờ tôi bán đã được hơn 2 triệu đồng rồi đó, mọi người mua nhiều lắm, cũng có người mua lúc mấy trăm nghìn mà không cần coi số, họ chỉ mua cầu may chứ không quan trọng số nào lắm", một cụ bà bán vé số dạo đã lớn tuổi cho biết.

Không như những người mua cầu may, chị Mai, nhà ở đường Hưng Phú, quận 8, một người khá mê vé số thì âu sầu vì từ sáng đến giờ chưa mua được tờ nào. "Chưa gặp số đó, phải đúng số đó là mua hết luôn", chị Mai nói, thông thường mỗi ngày chị mua mấy chục tờ là chuyện thường.Càng về chiều, tiếng rao các số đẹp còn sót lại của người bán dạo ngày một nhiều. Khu vực sầm uất của các đại lý vé số ở đường Châu Văn Liêm, quận 5 hối hả khi gần đến giờ sổ, hầu hết các sạp đều không còn vé để bán. "Sáng giờ chị không còn vé để bán, họ mua cả cặp không. Có người một lúc bỏ ra vài triệu. Doanh số chắc phải tăng khoảng 40% ngày thường", chị Hoa, chủ một đại lý tại đây vui vẻ nói.Theo chị Hoa, những người mua có nhiều "đối tượng", có khi một người dân lao động cũng sẵn sàng bỏ tiền để bỏ bóp một tấm vé số màu đỏ may mắn, năm nay loại được ưa chuộng là mẫu vé lớn hơn bình thường nhưng mệnh giá cũng chỉ là 10 ngàn đồng một vé.

Bạn,

Cũng theo VnExpress, ngay từ khoảng 4 giờ chiều, nhiều đại lý trên con đường Hưng Phú, quận 9 TPSG đã bày bán vé số cho ngày hôm sau và cũng thu hút rất đông người mua. "Dù chỉ là trúng 2 con đầu thì người ta cũng rất vui, vì nó thể hiện sự may mắn chứ không phải cứ trúng lớn", nữ đại lý tên Hoa nói trên đã tâm sự với phóng viên như thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nói chuyện kinh doanh trong nước là nói chuyện “kém tích cực”... Tại sao, cán bộ gây khó? Báo Tiền Phong kể chuyện “Điều kiện kinh doanh: Giảm chỗ này lại “đẻ” ra nơi khác”... Tiến độ thực hiện nhiệm vụ rà soát, đơn giản hoá, cắt giảm điều kiện kinh doanh còn chậm, một số bộ chưa tích cực.
Vậy là hai miền Nam-Bắc Đại Hàn hòa hợp hòa giải thực sự... Đỡ phải đau đớn chia cắt. Và thống nhất, nếu có trong tương lai gần, cũng không phải là máu đổ thịt rơi.
Đặc khu, đặc khu, đặc khu... hóa ra là sòng bài và khách sạn. Đất nước mình cần ưu tiên là sòng bài? Đó là chưa kể chuyện cho thuê đất 99 năm, kiểu như Hồng Kông từng là nhượng điạ 99 năm... cho tới khi Trung Quốc nhận bàn giao từ Anh quốc.
Luật an ninh mạng sẽ làm khó cho các cơ sơ3ở kinh doanh... Báo Một Thế Giới ghi rằng ông Nguyễn Quang Đồng, chuyên gia Viện Chính sách và Phát triển truyền thông (IPS) lo ngại dự thảo Luật An ninh mạng có thể đẩy doanh nghiệp Việt vào rủi ro phạm luật, gây khó cho hoạt động kinh doanh ở khía cạnh kinh tế vĩ mô, dự luật này có thể khiến Việt Nam mất đi 1,7% tăng trưởng GDP.
Vây là nợ quá chừng… Hễ cái gì dính tới chính phủ đều nợ ngập đầu. Bản tin VOV kể: Nợ của doanh nghiệp Nhà nước tiếp tục tăng cao… Tổng số nợ phải trả của doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) đã lên hơn 1,6 triệu tỷ đồng.
Hóa ra trùm buôn người tại Anh quôc là một bả cụ Việt Nam. Bản tin VOA ghi rằng một cụ bà 73 tuổi mới bị kết án 3 năm tù vì cầm đầu đường dây buôn người hoạt động ở xứ Wales thuộc Vương quốc Anh.
(Hôm Thứ Hai 28/5/2018 là Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong của Hoa Kỳ. Việt Báo trân trọng đăng Văn Tế Nghĩa Sĩ Cần Giuộc của cụ Nguyễn Đình Chiểu, bản dịch của Giáo sư Nguyễn Văn Sâm, để tưởng niệm tất cả những người vì nước hy sinh.)
Dệt may là một chủ lực kinh tế của Việt Nam… Tuy nhiên, giá cổ phiếu dệt may suy giảm mới là lạ…
Hình như Kim Jong-Un bị Trump chơi bài ba lá? Có vẻ như Trump thấy rằng cần phải đòi thêm, nên Trump hủy bỏ buổi họp dự kiến ở Singapore, vì đã không tốn viên đạn nào mà Kim đã trả tự do cho 3 công dân Mỹ? Hay có phải, Kim đang chứng minh cho cả thế giới thấy rằng Kim thực tâm muốn hòa bình, còn Trump chỉ lo mặc cả kiếm lời? Câu chuyện chỉ làm cho Nam Hàn rối loạn thêm, vì hòa bình càng lúc càng xa, vì Trump càng vướng bận chuyện cổ thành Jerusalem và Kim Hong-Un, kể như Tập Cận Bình xây xong đủ thứ ở Biển Đông.
Tàu chiến Trung Quốc quậy biển Việt Nam. Đó là lời của một ông tướng... Báo Pháp Luật ghi rằng theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Chiêm, lực lượng chuyên trách của Trung Quốc đã hỗ trợ ngư dân đánh bắt sâu trong vùng biển của Việt Nam, cách khu vực đảo Lý Sơn chỉ 40-50 hải lý.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.