Hôm nay,  

Tai Nạn Ở Các Công Trình

12/3/200800:00:00(View: 4228)
TAI NẠN Ở CÁC CÔNG TRÌNH
Bạn,
Theo Tin Tức điện báo, hiện tại ở TP. Sài Gòn có đến hàng ngàn công trình xây dựng cao tầng phân bổ ở hầu hết các quận, huyện. Những công trình xây dựng dân dụng vừa nhỏ và vừa thì không đếm xuể. Nhưng để tìm một công trình xây dựng bảo  đảm được tất cả  quy định an toàn cho công nhân thì quả là chuyện không dễ. Nỗi ám ảnh không chỉ đến với những công nhân,mà ngay cả người đi đường cũng phải chạy vội vàng khi đi ngang qua những chiếc cần cẩu chọc trời đang vươn ra những con đường ở khu vực trung tâm TP.SG. Tin Tức điện báo ghi nhận về thảm họa này như sau.
Vòng quanh một vài công trình xây dựng cao ốc trong nội thành TP. SG cho thấy, phần lớn các công trình này không thiết kế lưới chống vật rơi và lưới chắn chính yếu là để chống bụi. Trong số ít những công trình có trang bị lưới chống rơi thì cũng không bảo đảm an toàn, đúng theo quy định. Khoảng cách giữa hai giàn lưới tại các công trình thường cách nhau đến 2-3 tầng. Trong khi theo quy định khoảng cách tối đa chỉ 6m. Giàn giáo lắp mang tính tạm bợ là chuyện tương đối phổ biến bên trong toà nhà, dẫn đến nguy cơ té ngã rất lớn.
Tài liệu phân tích nguyên nhân tử vong trong những vụ tai nạn cho thấy, chết do ngã từ trên cao là một trong những nguyên nhân chính. Thống kê của Thanh tra An toàn lao động thành phố cho thấy, từ đầu năm đến nay đã xảy ra trên 10 vụ tai nạn do ngã cao từ giàn giáo, giáo chống đổ bê tông.

Ngoài nguyên nhân ngã từ trên cao, điện giật cũng là một nguyên nhân khá phổ biến. Thực tế tại các công trình mà phóng viên tiếp cận được cho thấy nguy cơ này luôn rình rập. Tai nạn điện nghiêm trọng xảy ra ngày càng nhiều xuất phát từ các công trình xây dựng cao tầng gần đường dây cao thế, những xe cẩu, xe nâng hoạt động sát đường dây khi trời mưa, sấm sét, nguy cơ phóng điện là rất lớn. Quy định về an toàn trong xây dựng yêu cầu, dây dẫn điện phải có 2 lớp vỏ bọc cách điện và phải treo trên cao. Ngoài ra, để  bảo đảm an toàn, hệ thống điện ở các công trình này phải có cầu dao tổng và các cầu dao nhánh. Tuy nhiên, tại các công trình mà  phóng viên biết thì gần như không thấy một đơn vị nào có cột dẫn điện và hệ thống cầu dao như quy định.
Bạn,
Tin Tức  điện báo ghi nhận rằng tại một công trình xây dựng cao tầng ở khu vực quận 2, dây dẫn điện ở đây được kéo tuỳ tiện trên sàn, công nhân  lại giẫm lên. Các vật nặng như sắt thép đè lên dây dẫn điện là cảnh tượng thường thấy. Nhiều sợi dây điện rất nhỏ quấn chi chít vào các thiết bị sắc bén như lưỡi cưa, máy mài, các đầu nối thì mắc sơ sài. Con số thống kê gần đây cho thấy, tai nạn do điện giật xảy ra rất cao, đầu năm đến nay đã xảy ra 28 vụ, chiếm tới 45.2% trong tổng số vụ tai nạn lao động chết người tại thành phố Sài  Gòn.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nghề thầy giáo, cô giáo buồn thê thảm... Một thời, thầy giáo, cô giáo được xem như trên cả ba mẹ -- thứ tự hồi xưa là: quân, sư, phụ. Tức là, vua trước, rồi tới thầy, rồi tới ba mẹ... Bây giờ, thua rồi.
Vào lúc khoảng 23 giờ đêm hôm 05/08/2017, ngọn lửa bắt đầu bùng phát và nhanh chóng lan ra toàn bộ các gian của nhà thờ. Mặc dù anh chị em giáo dân và lực lượng phòng cháy chữa cháy đã cố gắng
Làm dân của một đất nước độc tài với bộ máy không những chính quyền là quan liêu mà ngay cả ngành tư pháp và tòa án cũng chẳng thi hành theo luật pháp đã quy định,
Trước tiên, nói về điểm sang: bản tin VTV ghi nhận: Đã có hơn 70.000 doanh nghiệp được thành lập chỉ trong 7 tháng đầu năm, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.
“Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều qua (3/8), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết bà “lấy làm tiếc” về phát biểu ngày 2/8
Rút ruột là chuyện bình thường của cán bộ… Báo Tuổi Trẻ nêu câu hỏi: Ban chỉ đạo Tây Nam bộ 'rút ruột' ngân sách như thế nào?
Đất nước có quá nhiều tiến sĩ giấy, trong khi quá ít phát minh… Không biết rồi kinh tế kiểu này sẽ dẫn tới đâu… vì cuối cùng sẽ chỉ rủ nhau đi xuất khẩu lao động, mà không phải xuất khẩu chuyên gia bậc Tiến sĩ,
Nhà nước CSVN đang đưa ra các dấu hiệu để, dự kiến sẽ lột chức một Thứ Trưởng về tội tham nhũng, lạm quyền. Có thực là, chỉ riêng có một quan chức như thế chăng? Bao nhiêu con cá lớn đã hạ cánh an toàn rồi?
Có đúng rằng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trăn trở vì người Việt gửi tiền ra nước ngoài mua nhà?
Giảm nhiều môn học... Không biết lần naỳ, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo thí nghiệm có hợp lý không. Tại sao không mô phỏng theo mô hình một quốc gia có nền văn hóa gần với VN như Nam Haà, Singapore,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.