Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2.4 Triệu Người Coi John Howard Và Kevin Rudd Tranh Luận Bầu Cử

30/10/200700:00:00(Xem: 1353)

ÚC: Tối Chủ Nhật vừa qua, gần 2.4 triệu người đã theo dõi chương trình truyền hình tranh luận bầu cử với con số khán giả dự khán biểu đồ theo kiểu “con sâu” (worm) đầy tranh cãi của đài truyền hình số Chín đông đảo nhất. Chương trình tranh luận được Đài số Chín phát hình đã thu hút số lượng khán giả trung bình là 1.4 triệu người. Nhưng chương trình này của Đài số Chín chỉ đứng thứ ba trong số các chương trình có nhiều người xem nhất vào buổi tối Chủ Nhật, đứng sau chương trình Xổ số Lô-tô toàn quốc trên Đài số Bảy (1.56 triệu) và chương trình Kath and Kim được chiếu lại cũng trên đài số Bảy (1.48 triệu). Tuy nhiên phối hợp với chương trình tranh luận về bầu cử của Đài ABC, được khoảng 907,000 người theo dõi và Sky News, 62,000, con số trung bình của khán giả theo dõi về tranh luận bầu cử lên tới 2.4 triệu người ở cả 5 thành phố.
Cuộc tranh luận về bầu cử năm 2004 đã lôi kéo khoảng 1.77 triệu người trên Đài số Chín và ABC trong khi năm 2001, số khán giả trung bình trên Đài số Chín, Bảy và ABC, tổng cộng là 2.44 triệu người. Chương trình của Đài số Chín tối Chủ Nhật vừa qua đã gây ra nhiều tranh cãi là vì đài này đã bất chấp sự mong muốn của Thủ tướng John Howard, cho chạy biểu đồ kiểu “con sâu” (worm), theo dõi phản ứng của khán giả trong phòng thu. Giận dữ trước sự xử dụng “biểu đồ con sâu” này của đài số Chín, Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia (NPC) đã cắt nguồn cung cấp của họ phát từ Đại sảnh của Quốc hội. Đài số Chín đã hành động mau lẹ để chuyển sang nguồn cung cấp của đài ABC rồi Sky và đã có thể phát hình liên tục, không bị gián đoạn. Biểu đồ “worm” là một đồ thị được kiểm soát bởi khán thính giả trong phòng thu hình, chấm điểm và xếp hạng mức độ hoàn thành nhiệm vụ của diễn giả hoặc những người tranh luận. Các khán giả tham dự đã cho ông Rudd được 65 phần trăm so với ông Howard chỉ được 29.5 phần trăm. Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia đã cáo buộc đài số Chín là vi phạm hợp đồng cấm không được xử dụng biểu đồ này. Đài số Chín đã bác bỏ là có thỏa ước này và cáo buộc lại Câu lạc bộ Báo chí và các thành phần khác đã áp dụng chế độ kiểm duyệt. Giám đốc mới của Đài số Chín John Westacott nói rằng việc cắt bỏ nguồn cung cấp và đe dọa với đủ thứ hậu quả khủng khiếp nếu chúng tôi không làm theo những gì mà Đảng Tự do yêu cầu là một hành động quá đáng, hành động quá đáng nhất của chế độ kiểm duyệt mà thỉnh thoảng tôi đã thấy. 
Trong khi đó Thủ tướng Joh Howard đã bác bỏ bất cứ trách nhiệm nào về quyết định cắt nguồn cung cấp sự phát hình của Đài số Chín trong chương trình trực tiếp truyền hình về cuộc tranh luận. Giám đốc mới của Đài truyền hình số Chín John Westacott đã cáo buộc đài ABC và Câu lạc bộ Báo Chí Quốc gia (NPC), thay mặt cho Đảng Tự do đã cắt nguồn cung cấp nửa chừng trong chương trình dài 90 phút, truyền hình trực tiếp về cuộc tranh luận vì đài này đã xử dụng biểu đồ con sâu (worm) trong chương trình phát hình này. Trước cuộc tranh luận, ông Howard đã nói rằng ông không muốn có biểu đồ worm ghi nhận bằng đồ thị từ phản ứng của 90 cử tri trong số các khán giả tại phòng thu hình của đài số Chín trong khi Thủ lãnh Lao động Kevin Rudd tán thành việc này.


Hôm Thứ Hai ông Howard đã bác bỏ bất cứ sự can dự nào của ông vào quyết định cắt bỏ nguồn cung cấp. Ông Howard nói rằng quyết định về sự cắt bỏ nguồn cung cấp đã được Câu lạc bộ Báo chí đưa ra. Tôi không có bình luận gì về việc này. Nếu bạn muốn nói về việc này thì hãy đến Câu lạc bộ Báo chí. Phó chủ tịch CLB Báo Chí Glenn Milne từ tổ hợp News Ltd nói rằng đài số Chín đã vi phạm thỏa ước cấm xử dụng biểu đồ worm. Ông Milne nói với đài phát thanh ABC rằng trong khi đài số Chín quay lưng với thỏa ước và xử dụng “worm” họ đã vi phạm một hợp đồng ký kết với các đảng phái chứ không phải với CLB Báo chí Quốc gia. Tân giám đốc của đài số Chín John Westacott phủ nhận là đài này đã ký kết bất cứ thỏa ước nào cấm xử dụng “worm”.
Đảng Xanh của Úc đã kêu gọi một cuộc điều tra của Thượng viện về sự kiện này. “Worm” đã xếp hạng cho ông Rudd thắng cuộc rõ ràng trong cuộc tranh luận tối Chủ nhật nhưng cũng đã từng làm như thế trong trường hợp của các ông Mark Latham và Kim Beazley của Lao động trong hai cuộc bầu cử trước. Ông Howard nói rằng ông thích thú về cuộc tranh luận như là một cơ hội để nói với hàng triệu người Úc rằng 70 phần trăm hàng ghế trước của Lao động trong chính phủ sẽ là các nhân viên nghiệp đoàn cũ. Nhưng ông có vẻ không muốn có một cuộc thảo luận nào khác nữa để cho ông thêm các cơ hội như thế. Khi được hỏi là ông có đồng ý có thêm hai cuộc tranh luận nữa như lời đề nghị của ông Rudd hay không thì ông nói rằng, tôi nghĩ là chúng tôi đã có một cuộc tranh luận rất tốt vào tối hôm qua và đó là một cuộc tranh luận rất dài.
Hôm Thứ Hai chiến dịch tranh cử đã bước vào tuần lễ thứ hai với ông Rudd đi đến khu vực chiếc ghế bấp bênh Dobell của Đảng Tự Do ở vùng Central Coast NSW. Ông Howard vào Bộ trưởng Ngân khố Costello thì chủ tọa cuộc họp báo chí ở Canberra vào buổi sáng Thứ Hai để tấn công chính sách thuế của Lao Động trước khi đi Adelaide và Melbourne để vận động tranh cử ở các nơi này. Ông Costello nói rằng chính sách thuế của Lao động chứa đựng một “sai lầm căn bản” và sẽ làm cho 45 phần trăm người thọ thuế bị thiệt hại khoảng $600 đô-la mỗi năm. Ông nói rằng ông Rudd và Phát ngôn nhân của Bộ trưởng ngân khố Wayne Swan đã không tính tới sự phân tích về phân phối khi đặt ra các mức ngưỡng để đánh thuế của họ. Được hỏi có phải ông cố ý giữ bí mật về các mức ngưỡng mong muốn để gài bẫy ông Rudd hay không thì ông Costello nói rằng: “Ơ !!.... công việc của tôi không phải là để giúp cho Kevin và tôi xin thú nhận là như thế”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.