Hôm nay,  

Tai Nạn Ở Các Công Trình

12/3/200800:00:00(View: 4039)
TAI NẠN Ở CÁC CÔNG TRÌNH
Bạn,
Theo Tin Tức điện báo, hiện tại ở TP. Sài Gòn có đến hàng ngàn công trình xây dựng cao tầng phân bổ ở hầu hết các quận, huyện. Những công trình xây dựng dân dụng vừa nhỏ và vừa thì không đếm xuể. Nhưng để tìm một công trình xây dựng bảo  đảm được tất cả  quy định an toàn cho công nhân thì quả là chuyện không dễ. Nỗi ám ảnh không chỉ đến với những công nhân,mà ngay cả người đi đường cũng phải chạy vội vàng khi đi ngang qua những chiếc cần cẩu chọc trời đang vươn ra những con đường ở khu vực trung tâm TP.SG. Tin Tức điện báo ghi nhận về thảm họa này như sau.
Vòng quanh một vài công trình xây dựng cao ốc trong nội thành TP. SG cho thấy, phần lớn các công trình này không thiết kế lưới chống vật rơi và lưới chắn chính yếu là để chống bụi. Trong số ít những công trình có trang bị lưới chống rơi thì cũng không bảo đảm an toàn, đúng theo quy định. Khoảng cách giữa hai giàn lưới tại các công trình thường cách nhau đến 2-3 tầng. Trong khi theo quy định khoảng cách tối đa chỉ 6m. Giàn giáo lắp mang tính tạm bợ là chuyện tương đối phổ biến bên trong toà nhà, dẫn đến nguy cơ té ngã rất lớn.
Tài liệu phân tích nguyên nhân tử vong trong những vụ tai nạn cho thấy, chết do ngã từ trên cao là một trong những nguyên nhân chính. Thống kê của Thanh tra An toàn lao động thành phố cho thấy, từ đầu năm đến nay đã xảy ra trên 10 vụ tai nạn do ngã cao từ giàn giáo, giáo chống đổ bê tông.

Ngoài nguyên nhân ngã từ trên cao, điện giật cũng là một nguyên nhân khá phổ biến. Thực tế tại các công trình mà phóng viên tiếp cận được cho thấy nguy cơ này luôn rình rập. Tai nạn điện nghiêm trọng xảy ra ngày càng nhiều xuất phát từ các công trình xây dựng cao tầng gần đường dây cao thế, những xe cẩu, xe nâng hoạt động sát đường dây khi trời mưa, sấm sét, nguy cơ phóng điện là rất lớn. Quy định về an toàn trong xây dựng yêu cầu, dây dẫn điện phải có 2 lớp vỏ bọc cách điện và phải treo trên cao. Ngoài ra, để  bảo đảm an toàn, hệ thống điện ở các công trình này phải có cầu dao tổng và các cầu dao nhánh. Tuy nhiên, tại các công trình mà  phóng viên biết thì gần như không thấy một đơn vị nào có cột dẫn điện và hệ thống cầu dao như quy định.
Bạn,
Tin Tức  điện báo ghi nhận rằng tại một công trình xây dựng cao tầng ở khu vực quận 2, dây dẫn điện ở đây được kéo tuỳ tiện trên sàn, công nhân  lại giẫm lên. Các vật nặng như sắt thép đè lên dây dẫn điện là cảnh tượng thường thấy. Nhiều sợi dây điện rất nhỏ quấn chi chít vào các thiết bị sắc bén như lưỡi cưa, máy mài, các đầu nối thì mắc sơ sài. Con số thống kê gần đây cho thấy, tai nạn do điện giật xảy ra rất cao, đầu năm đến nay đã xảy ra 28 vụ, chiếm tới 45.2% trong tổng số vụ tai nạn lao động chết người tại thành phố Sài  Gòn.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Cây chết, cây chết giữa công viên Sài Gòn…
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.