Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Chờ Xe Chở Nước

04/07/200800:00:00(Xem: 2175)
Bạn,

Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn thành phố Sài Gòn, để giải quyết tình trạng thiếu nước sạch của  khu vực quận 8 , mỗi ngày Công ty  Cấp nước Chợ Lớn phải điều động từ 40 đến 50 xe bồn (loại 15 khối) đưa nước về cho hàng ngàn gia đình cư  dân ở quận này. Tuy nhiên, những ngày qua, khi xe bồn chở nước bị cấm lưu thông vào giờ cao điểm đã làm cho cả ngàn  gia đình cư dân tại nhiều khu vực quận 8 điêu đứng vì không có nước sinh hoạt. Báo SGGP ghi nhận thực trạng này như sau.

Theo UB phường 1 (quận 8), toàn địa bàn phường có 3,952 gia đình nhưng đó chỉ có 2/3  nhà đáp ứng nhu cầu về nước sạch. Đây là những  gia đình sống trên các tuyến đường lớn hoặc mặt tiền đường. Còn tại các tuyến hẻm áp lực nước rất yếu, ở khu vực cuối hẻm nước không chảy giọt nào.

Mỗi ngày Công ty  Cấp nước Chợ Lớn phải điều động từ 40 đến 50 lượt xe bồn (loại 15 mét khối) để cấp nước cho khu vực phường 1 qua bồn chứa nước hoặc bơm trực tiếp vào mạng tại 5 điểm ở các đầu hẻm: 73, 157, 231, 311 Dương Bá Trạc và hẻm chùa Từ Hiến, trong đó, Công ty  Cấp nước Chợ Lớn cung cấp khoảng 1/4, còn lại,  Hợp tác  xã vận tải Bình Chánh (đơn vị được Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn thuê chở nước) cung cấp 3/4. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Kinh Thành, Chủ nhiệm  Hợp tác xã vận tải Bình Chánh, bắt đầu từ ngày 26-6-2008, Sở Giao thông công chánh TPSG đã có lệnh cấm xe bồn chở nước vào giờ cao điểm. Theo đó, xe bồn chỉ được hoạt động từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều và từ 9 giờ tối đến 6 giờ sáng ngày hôm sau. Tuy nhiên, theo ông Thành, thực tế xe bồn của hợp tác xã chỉ vận chuyển nước được từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều, còn thời gian cho phép ban đêm thì đơn vị ông không thể đưa xe đến được, phần vì bơm nước ban đêm máy nổ ồn ào ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dân trong khu vực nên bị phản ứng, phần vì buổi tối người dân không có nhu cầu sử dụng nước nhiều.

Theo ông Phạm Mạnh Đức, Giám đốc Công ty  Cấp nước Chợ Lớn, tại các phường: 1, 2, 3 (quận 8) có trên cả ngàn gia đình cư dân sử dụng nguồn nước cấp qua xe bồn. UB phường 1 thống kê, chỉ riêng tại khu phố 5 (phường 1), mỗi ngày phải đến 18 lượt xe bồn cấp nước mới đủ cho nhu cầu của 1 ngàn 600  gia đình."Tình trạng thiếu nước sinh hoạt đang trở thành nỗi loc lớn của cả ngàn gia đình ở phường 1 hiện nay", một viên chức phường 1 cho biết .

Bạn,

Cũng theo báo SGGP, chủ nhiệm Hợp  tác xã vận tải Bình Chánh  Nguyễn Kim Thành cho biết, để có được giấy phép dài hạn thì đơn vị ông phải làm văn bản và trình qua hàng loạt cơ quan xác nhận  để trình lên Sở  Giao thông công chánh rồi sở này mới trình ủy ban thành phố  xem xét giải quyết, trong khi nhu cầu về nước của người dân đang rất cấp bách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xem hát cải lương miễn phí? Chuyện này chỉ xảy ra tại Sài Gòn…
Doanh nghiệp Nhật Bản rủ nhau đầu tư vào nông nghiệp VN…
Bắt đầu quan ngại rồi… xuất cảng rau quả giảm trong năm nay.
Không dưng Việt Nam lại trở thành bãi đáp cho nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trốn thuế…Báo Đất Việt kể: Lo Việt Nam thành bãi đáp cho DN Trung Quốc tránh thuế…
Nhà văn Phan Khôi sinh ngày 6 tháng 10 năm 1887. Nghĩa là, vào Chủ Nhật này (ngày 6 tháng 10/2019) là tròn 132 năm ngày sinh của cụ Phan Khôi.
Thường khi đầu tư vẫn có nghĩa là ném tiền lên cho bay theo gió… Chưa hẳn thế, nói đầu tư, có khi tiền vào túi riêng cán bộ và rồi khai đầu tư chưa hiệu quả…
Sinh viên đánh bài trong trường đại học. Đặc biệt đây là trường sư phạm… nghĩa là các thầy giáo tương lai.
Cấm hút thuốc thử nghiệm… hy vọng s4 thêm du khách không ưa thuốc lá.
Chính phủ CSVN bán nước với giá trên trời… làm người dân chới với.
Ngày cxàng khó thổ tại Hà Nội, khó thở tới sinh bệnh đủ thứ…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.