Hôm nay,  
Việt Báo Online

RNC: Cấm Dân Haiti, Châu Phi Nhập Cư Là Kỳ Thị; Đoàn Lữ Hành” Hơn 100 Di Dân Cắm Trại Sát Biên Giới California

01/05/201800:00:00(Xem: 506)
RNC: Cấm Dân Haiti, Châu Phi Nhập Cư Là Kỳ Thị; Đoàn Lữ Hành” Hơn 100 Di Dân Cắm Trại Sát Biên Giới California
WASHINGTON   -   Thành viên của uỷ ban quốc gia của đảng CH (RNC) khẳng định : cấm tiếp nhận di dân từ Haiti và châu Phi là kỳ thị màu da – đó là phàn nàn của bà Ada Fisher, thành viên RNC từ North Carolina sau phát biểu của TT Trump gọi nguồn gốc dân tị nạn da đen là “hố phân”.

Bà Fisher nói : phát biểu như thế gây phương hại đảng CH.

Với bà Ronna McDaniel, là chủ tịch của RNC, có 5, 6 lời bình khác nhau về tuyên bố của ông Trump. Bà Fisher, là gốc châu Phi, phàn nàn rằng bà không có mặt trong số các lãnh tụ da đen đuợc TT Trump mời tới Bạch Ốc.

Trong 1 cuộc phỏng vấn hôm Thứ Năm, bà Fisher có ông nội là người châu Phi và bà nội là người da đỏ Bắc Mỹ, mô tả lệnh cấm nhận di dân Haiti là kỳ thị.

Theo bà Fisher, người Mỹ khai thác kim cương và dầu mỏ từ châu Phi là mắc nợ châu Phi.

* “Đoàn Lữ Hành” Hơn 100 Di Dân Cắm Trại Sát Biên Giới

TIJUANA  -    Hơn di dân Trung Nam Mỹ cắm trại sát biên giới Mexico-Hoa Kỳ sau khi thẩm quyền kiểm soát biên giới Hoa Kỳ báo tin : cơ sở biên phòng không thể giải quyết hồ sơ – điều chưa rõ là “đoàn lữ hành” đã vượt hơn 3000 kilomét sẽ bị trả về nguyên quán hay đuợc tiếp nhận.

Ủy viên thuế quan và biên giới (CBP) Kevin McAleenan nói rõ : cơ sở San Ysidro đã làm việc hết công suất, những người xin tụ nạn có thể tạm chờ tại phần đất Mexico.

Ban tổ chức “đoàn lữ hành” tỏ ý ngạc nhiên vì thẩm quyền biên phòng đã biết tin từ trước.

Bà Nicole Ramon, luật sư của họ, ói “Dựng căn cứ tại Iraq có thể xong trong 1 tuần – chẳng lẽ không thể làm thủ tục cho 200 người. Không tin đuợc”.

Từ cuối Tháng 3, TT Trump đã tỏ ý khó chịu khi đoàn lữ hành xuất phát từ biên giới Guatemala – ông hô hào biên phòng làm việc cật lực để ngăn cấm xâm nhập biên giới. Nhiều di dân từ 3 nước Trung Mỹ khẳng định họ là nạn nhân của bạo động băng đảng và kỳ thị.

19/05/2018(Xem: 988)
HOUSTON - Trường Santa Fe High School gần thành phố Houston phát lệnh báo động và phong toả từ khoảng 8 giờ sáng Thứ Sáu khi 1 tay súng xuất hiện trong khuôn viên – ít nhất 1 nữ sinh thấy tay súng xác nhận qua điện thoại với đài truyền hình địa phương qua điện thoại: nghi can vào 1 phòng học, nổ súng, 1 nữ sinh trúng đạn đổ máu ở đùi.
19/05/2018(Xem: 2237)
HOUSTON, Texas -- Một người Mỹ gốc Việt đang đối diện với truy tố về tội tấn công tình dục người vợ tại căn nhà ở thị trấn Afton Oaks của họ, nơi phía Tây Houston đầu tháng này.
19/05/2018(Xem: 581)
WASHINGTON - Cảnh sát bắn bị thương 1 người đàn ông cầm súng réo tên Trump tại 1 cơ sở golf của Trump Organization gần Miami hồi sáng sớm Thứ Sáu.
19/05/2018(Xem: 691)
Sự phấn khích của các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, xoay quanh việc ra mắt các đồng tiền mã hóa mới với lời hứa hẹn chúng sẽ thay đổi thế giới, đang trở thành một miếng mồi béo bở cho những kẻ lừa đảo. Tuy nhiên, có một đồng tiền mã hóa mới đang tiến hành ICO với kỳ vọng có thể thay đổi tình hình.
18/05/2018(Xem: 1045)
WASHINGTON - Nợ của các gia đình tăng khoảng 63 tỉ MK trong 3 tháng đầu năm, hay 0.5%, tổng trị giá 13,210 tỉ, theo phúc trình hàng quý của chi nhánh FED New York – sức đẩy chính là nợ mua nhà tăng.
18/05/2018(Xem: 1079)
SACRAMENTO, Calif.-- Tiểu bang California nổi tiếng là tiểu bang xanh, nhưng bạn sẽ kinh ngạc khi thấy nan đề của nơi này là khủng hoảng về tái chế.
18/05/2018(Xem: 374)
MORRIS COUNTY - Tai nạn giữa xe đưa đón học sinh và xe rác tại Paramus (New Jersey) gây thương tích ít nhất 2 trẻ em.
18/05/2018(Xem: 494)
ALISO VIEJO - Cảnh sát điều tra vụ nổ tại phòng tắm hơi của 1 cơ sở y tế 2 tầng ở Aliso Viejo hôm Thứ Ba thổi tung cửa sổ và tường, gây thiệt mạng chủ nhân là Ildiko Krajnyak và 3 người bị thương tin rằng vụ này không là tai nạn.
18/05/2018(Xem: 561)
SILICON VALLEY - Xe đạp đâu tiên với khung làm bằng sợi carbon, đã được phòng thí nghiệp Arevo Labs ở Santa Clara sản xuất thử bằng kỹ thuật in 3 chiều, hôm 10-5.
18/05/2018(Xem: 707)
WASHINGTON - Thứ Năm là ngày hệ trọng với hàng trăm ngàn di dân là đối tượng của chương trình gọi bằng tên tắt DACA khi phe ủng hộ đề nghị gia hạn DACA còn thiếu 5 phiếu từ các dân biểu CH để đưa vấn đề ra biểu quyết tại hội nghị khoáng đại.
18/05/2018(Xem: 662)
WASHINGTON - Trong bài nói chuyện tại lễ tốt nghiệp của Viện quân sự Virginia, cựu ngoại trưởng Tillerson công kích TT Trump bằng báo động về khủng hoảng đạo đức và phẩm cách, về các viên chức lãnh đạo bưng bít sự thật.
18/05/2018(Xem: 509)
WASHINGTON - Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã thông báo tổ tham vấn pháp lý của TT Trump: sẽ không truy tố TT tại chức, vì các quy định của Bộ tư pháp không cho phép.
18/05/2018(Xem: 430)
WASHINGTON - 1 ngày sau buổi gặp gỡ định mệnh tại Trump Tower giữa các phụ tá tranh cử và 1 nhóm người Nga, tỉ phú Nga Aras Agalarov yêu cầu 1 cuộc tiếp kiến để tặng quà sinh nhật ứng viên TT Trump.
18/05/2018(Xem: 393)
WASHINGTON - Tờ khai tài chính 2018 của TT Trump đuợc tiết lộ hôm Thứ Tư gồm tiền bồi hoàn luật sư riêng, ông Michael Cohen – bồi hoàn này đuợc thực hiện sau khi ông Cohen trả cho cô đào đóng phim X 130,000.
18/05/2018(Xem: 792)
WASHINGTON - TT Trump gọi 1 số di dân nhập lậu là thú vật, không là người, sẽ bị tống xuất với tốc độ chưa từng thấy.
Tin công nghệ
Thị trường thiết bị điện tử trong tương lai sẽ có nhãn hiệu Samsung QLED, nhưng sẽ không có LG QLED.
Sự phấn khích của các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, xoay quanh việc ra mắt các đồng tiền mã hóa mới với lời hứa hẹn chúng sẽ thay đổi thế giới, đang trở thành một miếng mồi béo bở cho những kẻ lừa đảo. Tuy nhiên, có một đồng tiền mã hóa mới đang tiến hành ICO với kỳ vọng có thể thay đổi tình hình.
Google Maps là một công cụ tuyệt vời giúp khám phá các địa điểm xung quanh. Nhưng ứng dụng Google Maps thực ra còn hơn cả một bản đồ đơn thuần, với rất nhiều tính năng mạnh mẽ, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, mà rất có thể nhiều người dùng chưa nắm được hết một số mẹo thú vị và hữu ích
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số tên tuổi lớn trong các quỹ đầu cơ đã đồng loạt mua cổ phiếu của Facebook và bán ra cổ phiếu của Apple
Khoảng giữa tháng 05/2018, nhiều nguồn tin đã tiết lộ về chiếc máy tính bảng Surface 2-in-1 trị giá 400 USD. Phiên bản cao cấp của dòng thiết bị Surface có giá khá cao đối với hầu hết người dùng. Sự thay đổi đột ngột của Microsoft theo hướng mới có thể tiếp sức cho sự phục hưng của tablet, được mở đầu bởi iPad thế hệ thứ 6. Máy tính bảng chạy Windows không có gì mới, thậm chí một số thiết bị còn rẻ hơn so với iPad. Nhưng có rất ít sản phẩm thành công, và Microsoft có thể sẽ mạo hiểm khi tung ra một chiếc Surface giá rẻ.
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.
Tính đến tháng 05/2018, PayPal đang đặt cược rất lớn vào việc mở rộng mô hình kinh doanh với việc hỗ trợ thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ, doanh nghiệp và vươn mình ra các thị trường bên ngoài nước Mỹ. Có vẻ như PayPal đang muốn vượt qua cả Square, Stripe và các dịch vụ thanh toán khác.
Khoảng giữa tháng 05/2018, Samsung đã gửi thư mời cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới, sẽ diễn ra vào ngày 21/05/2018 tại Mumbai, Ấn Độ
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Thái Lan đã công bố luật đánh thuế đối với tiền mã hóa hay tài sản số nói chung, hiện đã có hiệu lực ở Thái Lan
Những người thường xuyên sử dụng YouTube sẽ từng lâm vào tình cảnh khi xem 1 video, và tình cờ nghe được một bản nhạc khá hấp dẫn. Nhưng người đăng tải đoạn video lại không nêu rõ tên bản nhạc. Nhưng tình cảnh khó chịu sẽ sớm không còn nữa!
Khoảng giữa tháng 05/2018, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc đã phê duyệt thiết bị y tế trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên.
Khoảng giữa tháng 05/2018, Canaan, nhà sản xuất thiết bị đào Bitcoin lớn thứ 2 thế giới, đã nộp đơn xin niêm yết cổ phiếu lần đầu IPO trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Bộ trưởng Tư pháp Ferd Grapperhaus cho biết nội các chính phủ Hà Lan đã quyết định ngừng sử dụng các phần mềm chống virus do công ty bảo mật Kaspersky Lab của Nga sản xuất, nhằm đảm bảo an ninh quốc gia
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook sẽ sớm ra mắt 3 tính năng mới, nhằm giúp người dùng tạo ra và lưu trữ những kỷ niệm tốt hơn.
Khoảng giữa tháng 05/2018, hàng loạt các học giả trên thế giới đã ký kết một lá thư ngỏ, thúc giục Google ngừng làm việc với Bộ Quốc phòng Mỹ. Hiện Google đang phân tích các cảnh quay từ máy bay không người lái bằng cách sử dụng công nghệ AI cho dự án Maven.